giáo viên đánh người bị xử phạt tội gì?

Chủ đề   RSS   
 • #152584 04/12/2011

  thanhtuyen45

  Sơ sinh

  Tiền Giang, Việt Nam
  Tham gia:23/10/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  giáo viên đánh người bị xử phạt tội gì?

  Chị tôi sang thăm nội tôi đang ở chung với thiếm tôi.Thiếm tôi là giáo viên tiểu học.Chị tôi nói với nội tôi là" nội già nhưng sao thiếm không lo gì cho nội hết vậy".Do thiếm tôi có mâu thuẫn với chị tôi từ trước nên khi nghe chị tôi nói vậy đã đuổi chị tôi về.chị tôi nói đây là nhà của nội tôi nên thiếm tôi không có quyền đuổi.Thiếm tôi liền xong vào đánh chị tôi trong lúc chị tôi đang ngồi cho con nhỏ(24 tháng) ăn trên gường của nội tôi.Do có con nhỏ và bà nội  ở trên giường thêm vào đó là do bất ngờ không lường trước là bị đánh.Chị tôi chỉ biết đỡ.Con gái của thiếm tôi can ngăn.Thiếm tôi nói nhũng lời vô cùng thô tục mà giáo viên không nên nói.chị tôi nhập viện vì bị sưng tay và bầm tím nhiều nơi ỏ tay và thân mình nhưng may mà chưa gãy xương.
  Thiếm tôi đã phạm tội gì?và bị xử phạt như thế nào?có bị đình chỉ công tác không?chị tôi nên làm gì bây giờ?Rất cần sự giúp đỡ.Tôi xin cám ơn.
  Cập nhật bởi thanhtuyen45 ngày 04/12/2011 10:27:18 SA
   
  5434 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #152623   04/12/2011

  luatsuthuc
  luatsuthuc
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2011
  Tổng số bài viết (806)
  Số điểm: 5250
  Cảm ơn: 59
  Được cảm ơn 350 lần


  Chào bạn.
  Hành vi gây thương tích của thím bạn chưa thể kết luận có phạm tội hay không. bạn có thể làm đơn gửi lên công an, nhà trường để xem xét hành vi của thím bạn. đồng thời bạn có thể yêu cầu công an cho chị bạn đi giám định thương tật, nếu có đủ dấu hiệu tội phạm thì thím bạn sẽ bị khởi tố về tội có ý gây thương tích:

  Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của  người khác 

  1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

  a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

  b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

  c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

  d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

  đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

  e) Có tổ chức;

  g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

  h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

  i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

  k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

  2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

  3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

   4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

  CÔNG TY LUẬT TNHH MINH THƯ - Hotline: 0972.805588 - 0975.205588

  Website: http://luatsu.pro.vn Email: luatsuthuc@luatsu.pro.vn

  Hà Nội: Phòng 1602A, Tòa nhà Gemek Tower II, đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Tp Hà Nội

  Luật sư Nguyễn Đắc Thực có nhiều kinh nghiệm tham gia tố tụng, bao gồm: Bào chữa cho bị can/bị cáo; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại, tranh chấp đất đai, thừa kế, khởi kiện hành chính, ly hôn, tranh chấp lao động......; Tư vấn giải quyết tranh chấp (tranh chấp dân sự, lao động.......); Đại diện ngoài tố tụng cho cá nhân, cơ quan, tổ chức.......; Tư vấn, soạn thảo di chúc (làm chứng, chứng thực), soạn thảo hợp đồng, nội quy.........; Thực hiện dịch vụ pháp lý khác...

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsuthuc vì bài viết hữu ích
  thanhtuyen45 (05/12/2011)