Giao khoán việc trong đơn vị sự nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #505909 29/10/2018

  Giao khoán việc trong đơn vị sự nghiệp

  Kính chào Luật sư.

  Em là kế toán trong một đơn vị sự nghiệp công lập. Ngoài thực hiện nhiệm vụ do Nhà nước giao, cơ quan em còn ký hợp đồng làm dịch vụ có thu cho một số đơn vị khác. Khi thực hiện công việc đó, giám đốc có ký hợp đồng giao việc cho chuyên viên (nằm trong biên chế hưởng lương nhà nước) để thực hiện công việc và có trả tiền. Tuy nhiên khi cơ quan thanh tra vào họ không chấp nhận vì cho rằng cán bộ đó không được hưởng khoản thực hiện công việc theo hợp đồng giao khoán việc vì đã được hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Vậy em hỏi theo quy định cơ quan em làm đúng hay sai, nếu sai thì theo quy định nào. 

  Cảm ơn Luật Sư.

  số đt của em 0983059198

   
  5533 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #505947   29/10/2018

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1472)
  Số điểm: 8531
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 998 lần
  Lawyer

  Theo thông tin bạn cung cấp, ngoài thực hiện nhiệm vụ do Nhà nước giao, cơ quan bạn còn ký hợp đồng làm dịch vụ có thu cho một số đơn vị khác; khi thực hiện công việc đó, giám đốc có ký hợp đồng giao việc cho chuyên viên (nằm trong biên chế hưởng lương nhà nước) để thực hiện công việc và có trả tiền. Nếu thời gian làm việc của công việc dịch vụ nằm trong thời gian làm việc do Nhà nước quy định thì chuyên viên đó không được hưởng lương cho công việc dịch vụ này (vì đã được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước).

  Nếu thời gian làm việc của chuyên viên đó không thuộc thời gian quy định của Nhà nước thì thời gian này được coi là thời gian làm thêm được quy định tại Điều 106 BLLĐ 2012. Theo đó, chuyên viên này vẫn được hưởng lương theo hợp đồng giao khoán việc.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  
 • #505969   29/10/2018

  lengocanhttcp
  lengocanhttcp

  Female
  Mầm

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2018
  Tổng số bài viết (82)
  Số điểm: 699
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Hợp đồng khoán việc là hợp đồng, trong đó, bên giao khoán trao cho bên nhận khoán toàn bộ chi phí, bao gồm cả chi phí vật chất lẫn chi phí lao động có liên quan đến các hoạt động để hoàn thành công việc. Trong khoản tiền người giao khoán trả cho người nhận khoán bao gồm chi phí vật chất, công lao động và lợi nhuận từ việc nhận khoán.

  Như vậy, trường hợp chị đã kí hợp đồng khoán việc và thời gian thực hiện công việc này ngoài giờ làm việc tại cơ quan Nhà nước thì vẫn được hưởng lương theo hợp đồng.

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;