Giao đất nông nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #520664 13/06/2019

  Giao đất nông nghiệp

  Bố tôi là sĩ quan quân đội đến năm 1990 thì chuyển ngành. Giờ có đền bù đất đai cho dự án nhưng người nhà bảo là bố tôi không có tên trong 5 người được giao đất nông nghiệp trong gia đình. Trước đây khi bà nội còn sống thì bảo là bố tôi vẫn có tên và vẫn nhận được tiền. Giờ tôi muốn xin văn bản hoặc nghị định của chính phủ về việc giao đất cho cán bộ sỹ quan phục vụ trong quân đội trước năm 1993. Tôi mong các luật sư tư vấn

   
  1395 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn runokenshj vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (15/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #520840   15/06/2019

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2040)
  Số điểm: 11805
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1391 lần
  Lawyer

  Khoản 29 Điều 3 Luật đất đai năm 2013 quy định: “Hộ gia đình sử dụng đất là những người có quan hệ hôn nhân, huyết thống, nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, đang sống chung và có quyền sử dụng đất chung tại thời điểm được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất; nhận chuyển quyền sử dụng đất”. Như vậy, khi xác định thành viên của hộ gia đình có quyền sử dụng đất cần lưu ý:

  – Thời điểm để xác định hộ gia đình có bao nhiêu thành viên có quyền sử dụng đất là thời điểm được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất; nhận chuyển quyền sử dụng đất.

  – Việc xác định ai là thành viên hộ gia đình phải căn cứ vào hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp cần thiết, bạn có thể yêu cầu Ủy ban nhân dân có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xác định thành viên hộ gia đình tại thời điểm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm căn là người có quyền sử dụng đất.

  Như vậy, UBND cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xác định thành viên trong hộ gia đình tại thời điểm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm căn cứ xác định thành viên hộ gia đình được quyền sử dụng đất. Do đó, để xác định bố bạn có quyền sử dụng đất trong hộ gia đình mình có được nhận tiền đền bù hay không thì bạn có thể liên hệ cơ quan cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là UBND quận, huyện có trách nhiệm xác nhận thành viên trong hộ gia đình tại thời điểm cấp giấy, vì chỉ có cơ quan cấp giấy chứng nhận mới có hồ sơ lưu trữ đầy đủ.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (15/06/2019)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.