giành quyền nuôi con sau hôn nhân

Chủ đề   RSS   
 • #257322 24/04/2013

  Anhtu_hatien

  Male
  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  giành quyền nuôi con sau hôn nhân

  Chào anh!

  Em xin được anh tư vấn một số vấn đề mà hiện tại em đang gặp phải :

  Nguyên là em và vợ em được tòa án quyết định thuận tình ly hôn,và tòa án giao quyền nuôi dưỡng con cho vợ em mà không cần em phải cấp dưỡng.Bản thân em thì được quyền thăm nom con em. Tuy nhiên, trong thời gian qua vợ em lại cấm em không được rước con em về nhà chơi mà chỉ được phép thăm tại chỗ, và dùng những lời lẽ chửi em là thiếu trách nhiệm. Bản thân em không thiếu trách nhiệm gì cả, tòa án không yêu cầu em cấp dưỡng nhưng em vẫn thường xuyên mua đồ hay là cho con em những gì mà con em muốn, vả lại vợ em thì thường xuyên đem con em gửi cho ba em và em đưa rước học hành mỗi khi vợ em đi học hay đi công tác.

  Và bây giờ thì vợ em lại có bầu với một người đàn ông khác gần đến ngày sinh nỡ. Theo em được biết là người đàn ông này là một Bác sĩ, tuy nhiên là không có đăng ký kết hôn và mạnh nhà ai người đó ở. Như vậy thì cuộc sống của vợ em sau này thêm con nhỏ lại thêm chăm sóc con của em thì có lẽ không thể nào chăm sóc. Bởi vì vợ em ở với người đàn ông này không như vợ chồng đàng hoàng.

  Vậy anh cho em xin hỏi 2 trường hợp :

  1/ Vợ em cấm em đưa rước con em về nhà chơi như vậy có đúng không ? và em có cần gửi đơn khiếu kiện ra tòa xem xét hay không ?

  2/ Vợ em sống với người đàn ông khác mà không đăng ký kết hôn, lại không chung sống với nhau, và một lúc vợ em phải chăm sóc thêm đứa con sắp chào đời và chăm sóc con em. Vậy em làm đơn ra tòa giành quyền nuôi con với lý do vợ em mang thai với người đàn ông khác mà trên luật pháp không phải là vợ chồng, cuộc sống thì mạnh ai nấy sống.Vậy liệu phần thắng của em có cao hay không?

  Em rất mong được sự tư vấn của anh. Em chân thành cảm ơn anh.

  TRân trọng chào anh!

   
  4260 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #257486   25/04/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  1. Việc cấm đón con về nhà là sai, mặc dù ly hôn nhưng người không nuôi con vẫn có quyền thăm nom, chăm sóc con.

  2. Bạn có quyền khởi kiện ra tòa yêu cầu thay đổi quyền nuôi con, lý do đưa ra là vợ bạn hiện có con riêng người khác không có khả năng chăm sóc chu đáo con bạn. Cần chứng minh cho Tòa thấy rõ lý do đưa ra là đúng, khi đó tòa sẽ giao con cho bạn nuôi tiếp.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ