DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi?

(guntieuxu)

giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Kính mong luật sư giải đáp thắc mắc về giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi giúp con ạ?

Con 23t và chồng 30t, lấy nhau năm 2018. Vì không cùng chung chí hướng nên con và chồng có ý định kết thúc hôn nhân. Có con chung là 1 bé gái 18 tháng tuổi. Con ở tp, còn chồng thì ở quê. Nhà chồng có 2 anh chị đã có gia đình và mỗi gia đình đều có 2 con, chồng là con út, 2 gia đình anh và chị đều có nhà riêng, nhưng ở gần sát bên nhà ba mẹ chồng. Nhà mẹ đẻ con thì có ba mẹ và 2 chị em con thôi, em con và ba đều đã đi làm. Em con chưa lập gia đình và không có ý định lấy chồng. Nên mẹ con thì chỉ có 1 đứa cháu là con của con. 

Con đã từng có thời gian sống chung với nhà ba mẹ chồng, nhưng 2 vợ chồng luôn xảy ra mâu thuẫn từ việc nuôi con, chồng thì luôn nghe lời mẹ dù đúng hay sai. Ở quê không tìm được việc thích hợp nên tụi con đã ra riêng và lên tp sinh sống ở nhà ngoại. Chồng con đi làm thu nhập trung bình 6tr/tháng. Con thì ở nhà chăm bé cùng bà ngoại, và con đang trong thời gian tìm việc.

Tuy chồng đi làm nhưng không tập trung lo kiếm tiền, cứ cách 2 tháng là bà nội tìm cớ để gọi 2 vợ chồng về. Con muốn bé sinh sống và học tập trên tp ở cùng bà ngoại, nhưng ba bé thì nghe lời bà muốn cháu học ở quê. Hộ khẩu con cũng đã cắt về nhà chồng. Chồng thì có chí hướng về quê lập nghiệp, con thì muốn lập nghiệp ở TP và cho bé ăn học tại đó.

Vì lý do 2 vợ chồng không cùng chí hướng nên con và chồng quyết định ly hôn. Nếu như ly hôn bé của con có được theo mẹ không ạ? Bên nhà chồng không có ý định nhường cháu cho con ạ. Con chỉ tốt nghiệp cấp 2, còn chồng thì học tới lớp 8 ạ. Kính mong quý luật sư giúp đỡ để con giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Con xin cảm ơn ạ. 

  •  4765
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…