Giành Quyền Nuôi Con

Chủ đề   RSS   
 • #384665 22/05/2015

  tuanphat.info

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:06/09/2013
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 230
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Giành Quyền Nuôi Con

  hiện tại mình có người chị đang vướng phải hoàn cảnh như sau. chị mình kết hôn với chồng và sinh được 2 bé. đứa lớn 5 tuổi đứa nhỏ thì sinh ngày 14.7.2012 (tính đến thời điểm này chưa đủ 3 tuổi) trong quá trình chung sống 2 vợ chồng luôn xảy ra mâu thuẫn tranh cải. ngoại tình với người khác nên khi bị chị mình bắt gặp anh ấy đã đánh chị mình tại nơi có mặt kép anh ta. và hơn vậy đã rất nhiều lần người chồng tàn nhẫn đánh đập vợ mình trước mặt gia đình và con cái, trong cái đau đớn vật vã chị của mình chỉ nhận được sự im lặng làm ngơ từ phía ba mẹ anh chị cô bác bên chồng.

  không dừng lại ở đó người chồng còn lăng mạ đến danh dự nhân phẩm của người được gọi là "vợ" mình. đã bao lần chị mình phải nhập viện vì tình trạng sức khỏe cũng như là về tâm lý. thời gian không lâu sau đó cả 2 bên đều thống nhất ly dị. nhưng trớ trêu người chồng đã lên kế hoạch bắt 2 đứa nhỏ về nhà và không cho chị nuôi dưỡng chúng. anh ta khẳng định rằng nhà anh ấy giàu có dư khả năng nuôi bọn trẻ, sống với ba nó thì chúng nó mới có tương lai. và kiêng quyết sẽ không giao bất cứ 1 đứa nào cho chị mình nuôi dưỡng.

  trong thời gian sống bên ba thì đứa lớn luôn bị ba cũng như ông bà nội "đầu độc" về suy nghĩ tâm hồn của nó. đáng thương hơn tuy mới 5 tuổi mà nó có thể nói những câu như ba nói xấu mẹ, con nhớ mẹ, khi nào mẹ rước con về,.chỉ là tiếng nói qua điện thoại mà chị tôi đau như thể đứt từng đoạn ruột. mới đây, trong phiên hòa giải đầu tiên người chồng mạnh miệng tuyên bố cả toàn án nhà bè này tao lo hết rồi, đừng cố gắng chi vô ích, biến về đi.

  điều khó tin nhất là vị thư kí tòa án quen rất thân  và có vẻ rất mừng khi thấy anh chồng xuất hiện. về phía gia đình chị tôi, thì chị tôi chỉ phụ giúp ông bà ngoại làm nghề chài cá, có vựa hải sản tại kiêng giang. một ngày làm như vậy chị tôi được tối thiêu 500 nghìn đồng. chị tôi đủ khả năng để nuôi các con mà không cần sự cấp dưỡng từ người chồng. đồng tiền không nuôi lên nhân cách sống của con người được, chị mình không muốn 2 đứa nhỏ sống trong môi trường như vậy.

  qua những chi tiết trên mình xin hỏi luật sư và các bạn. nếu xét xử ra tòa thì tỉ lệ được nuôi 2 con là bao nhiêu, và 1 con là bao nhiêu hay có thể không được quyền nuôi dưỡng cả 2 đứa con của mình (vì người chồng quen biết rất nhiều ở tòa án chị ấy sợ sẽ không nuôi được con). rất cần sự tguw vấn chia sẻ tận tình của các luật sư và các bạn. mong nhận được sự hồi âm. chân thành cảm ơn.

   
  3058 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #384813   24/05/2015

  nguyenanh1292
  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3080)
  Số điểm: 67516
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4203 lần


  Chào bạn tuanphat.info,

  Về vấn đề của chị bạn mình trả lời như sau:

  Theo Khoản 2, 3 Điều 81 Luật hôn nhân gia đình 2014 có quy định:

  2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

  3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

  Như vậy, 2 con của chị bạn được ưu tiên cho mẹ nuôi, trừ trường hợp mẹ không đủ điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng. Trường hợp này chị bạn nên chứng minh mình có đủ điều kiện nuôi con, chăm sóc con trong điều kiện tốt nhất thì sẽ được quyền nuôi con. 

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenanh1292 vì bài viết hữu ích
  tuanphat.info (30/01/2016)
 • #387110   09/06/2015

  linhxinh1994
  linhxinh1994

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2015
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Trong trường hợp chị gái bạn được ưu tiên giành quyền nuôi con. và bạn cần đưa ra những bằng chứng chứng minh rằng mình đủ điều kiện nuôi con cũng như chăm sóc tốt cho tương lai các con .

  Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trao đổi trực tiếp với các luật sư của chúng tôi tại đây

  hoặc chuyên trang về quyền nuôi con sau ly hôn của chúng tôi tại đây

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn linhxinh1994 vì bài viết hữu ích
  tuanphat.info (30/01/2016)