Giàn khoan HD-981: 7 chữ bất của Chính phủ Trung Quốc

Chủ đề   RSS   
 • #328084 13/06/2014

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 107852
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4307 lần


  Giàn khoan HD-981: 7 chữ bất của Chính phủ Trung Quốc

  >Bài viết liên quan đến Giàn khoan HD-981

  Xoay quanh sự kiện giàn khoan HD-981 có thể nhận ra 7 chữ bất của Chính phủ Trung Quốc như sau:

  1. Bất hiếu

  Năm 1999, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân đề ra và Tổng bí Thư Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu đã đồng ý phương châm 16 chữ vàng: "Ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện" nhưng hiện nay Chính phủ Trung Quốc đã đạp đổ thành quả tốt đẹp mà thế hệ đi trước tạo lập – điều này thể hiển Chính phủ Trung Quốc biết hiếu.

  2. Bất trung

  Nhân dân Trung Quốc luôn yêu chuộng hòa bình và mong muốn mối quan hệ Việt – Trung ngày một tốt đẹp hơn nhưng Chính phủ Trung Quốc  đã và đang ra tay phá vỡ, họ bưng bít thông tin, ngang nhiên làm chuyện phi pháp trái với ý chí của Nhân dân mình – điều này thể hiện Chính phủ Trung Quốc bất trung.

  3. Bất nghĩa

  Tình nghĩa Việt – Trung vô cùng thân thiết, gắn bó sâu sắc trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như là đồng chí tốt trong khối xã hội chủ nghĩa nhưng giờ họ cố đưa về quên lãng – điều này thể hiện Chính phủ Trung Quốc bất nghĩa.

  4. Bất tín

  Nơi cửa miệng, Trung Quốc luôn bảo: “yêu chuộng hòa bình, muốn giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán” tuy nhiên thực tế họ ngang nhiên xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam và huy động tàu quân sự, máy bay yểm trợ ra sức gây hấn đe dọa đến hòa bình của khu vực và toàn cầu – điều này thể hiện Chính phủ Trung Quốc bất tín.

  5. Bất nhân

  Họ ngang nhiên đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam, đánh đập ngư dân Việt Nam một cách vô nhân đạo, phun vòi rồng và chủ ý đâm phá tàu chấp pháp của Việt Nam – điều này thể hiện Chính phủ Trung Quốc bất nhân.

  6. Bất tài

  Sống văn minh là tuân thủ luật pháp tuy nhiên Trung Quốc bất chấp luật pháp quốc tế và hành động một cách điên cuồng như kẻ vô học để rồi toàn thế giới biết đến bộ mặt thật xấu xa của họ - điều này thể hiện Chính phủ Trung Quốc bất tài.

  7. Bất thành

  Sự tham lam muốn biến Biển Đông thành ao nhà của Trung Quốc là giấc mơ hảo huyền không những xâm phạm đến lợi ích của các quốc gia trực tiếp tranh chấp mà còn ảnh hưởng đến con đường tự do hàng hải toàn cầu. Vì vậy, thế giới sẽ không ngồi yên để Trung Quốc muốn làm gì thì làm. Như vậy, Chính phủ Trung Quốc sẽ bất thành.

   

  "Hãy sống như bạn chỉ còn một ngày để sống, hãy làm việc như bạn chỉ còn một ngày để làm việc, hãy yêu như bạn chưa từng yêu và chỉ có một lần để được yêu"

  Email: thanhhuu050690@gmail.com

   
  4713 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  bichlien377 (17/07/2014) NGOTHIMAY (16/07/2014) dovanthang_phapluat (13/06/2014)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận