giảm vốn điều lệ công ty tnhh hai thành viên

Chủ đề   RSS   
 • #344889 16/09/2014

  tranoanh.tm

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  giảm vốn điều lệ công ty tnhh hai thành viên

  luật sư cho em hỏi : tại sao công ty tnhh hai thành viên được phép giảm vốn điều lệ trong khi công ty tnhh một thành viên thì không được phép làm điều đó? em xin chân thành cảm ơn ạ!

   

   
  2402 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #345049   18/09/2014

  maithuyphu
  maithuyphu
  Top 500
  Female


  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:23/10/2013
  Tổng số bài viết (181)
  Số điểm: 2184
  Cảm ơn: 74
  Được cảm ơn 48 lần


  chào bạn, theo mình biết thì:

     Những doanh nghiệp muốn giảm vốn thì đó là những doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, chủ sỡ hữu không có khả năng góp, duy trì vốn đã cam kết hoặc có mục đích xấu. trong khi đó công ty TNHH hoạt động, xác lập quyền tài sản, vốn vay dựa trên cơ sở vốn điều lệ. các doanh nghiệp, ngân hàng khi tiến hành cho công ty TNHH vay vốn, ghi nợ dựa trên cơ sở vốn điều lệ (để đảm bảo thu lại được vốn cho vay).

           Theo quy định tại Điều 76 Luật Doanh nghiệp 2005, thì Công ty THHH Một thành viên không được giảm vốn điều lệ. bởi vì đây là loại hình doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu, chủ sở hữu của công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đều lệ của công ty. Chính vì vậy, nếu pháp luật cho phép Công ty TNHH Một thành viên được giảm vốn điều lệ, chủ sở hữu có thể lợi dụng quy định này để giảm vốn điều lệ một cách dễ dàng nhằm trốn tránh các nghĩa vụ về tài sản, dẫn tới quyền lợi của các chủ nợ không được bảo đảm.

           Còn công ty  TNHH 2 thành viên được giảm vốn điều lệ. bởi thông thường, vốn điều lệ của công ty TNHH 2 thành viên giảm là do hoàn cảnh khách quan (như thay đổi số lượng thành viên, ảnh hưởng của việc mua lại cổ phần vốn góp của thành viên trong công ty, hoặc thành viên chết...) dẫn đến vốn điều lệ phải thay đổi, tăng giảm. tuy nhiên vẫn phải đảm bảo thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài khoản khác chủ nợ.

        bạn tham khảo thêm nhé.

  hãy nói cho tôi nge, bạn đang nghĩ gì.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn maithuyphu vì bài viết hữu ích
  hipgov (18/09/2014)