DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Giảm lương trong thời gian thử việc

(vuotqua)

Kính chào luật sư,

Luật sư tư vấn giúp em vấn đề này được ko ạ.

Em được nhận vào làm thử việc một công ty TNHH. Do GĐ nhân sự và Trưởng phòng trực tiếp tuyển, không phải gặp Giám đốc. Khi em vào làm thì P.HCNS cho e kí một bản mô tả công việc có thỏa thuận lương ( ko có HĐTV). Tuy nhiên em ko được giữ văn bản này. Em làm được quá 1 tháng, hiện tại vẫn chưa có lương. Tuy nhiên em làm được gần 2  tuần GĐ Nhân sự cũ và trưởng phòng đã nghỉ (người trực tiếp tuyển em vào). Đến lúc làm lương, GĐ Nhân sự mới vào gọi em lên và nói là công ty sẽ ko trả lương tháng vừa rồi cho em theo như thỏa thuận ban đầu với em vì lý do hồ sơ của em chưa được P.HCNS đưa lên cho Giám đốc duyệt. Nên giờ công ty ko trả em mức lương thỏa thuận đó do sếp trên không đồng ý. Do đó sẽ giảm lương em xuống thấp hơn so với lương ban đầu thỏa thuận. Em ko đồng ý vì nguyên tắc, cty phải thỏa thuận với em trước nếu em ko đồng ý thì hai bên chấm dứt thỏa thuận. Đằng này công ty để em làm hơn 1 tháng rồi báo là trả lương tháng đó thấp hơn hẳn 1 nửa, như vậy là lừa đảo, lợi dụng sức lao động của NLĐ. Quá bức xúc nên e định làm đơn nghỉ việc.

Bây giờ em muốn nhận lương tháng vừa qua em làm cho công ty với mức lương thỏa thuận, tuy nhiên em ko có văn bản thỏa thuận trong tay cũng như thư mời nhận việc vì cty gọi điện trực tiếp. Như vậy em có thể khiếu nại với cơ quan thanh tra lao dộng và nhận lương được hay ko vì cty nói em là em ko có căn cứ để khiếu nại vì em ko có HĐ hay giấy tờ gì có dấu của cty cả. Em phải làm thế nào, có một số nhân viên khác cũng bị như em.

Kính mong luật sư tư vấn giúp. Em xin cảm ơn.
  •  4311
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…