DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Giam giư người trái pháp luật

(hanThanghoang)

Xin hỏi Luật sư!

 

Hiện tôi có cho 1 người bạn vay số tiên là 1 tỷ, Số tiền đó tôi có vay của 1 người cháu để cho người bạn đó vay. Nay người bạn đó không trả nợ cho tôi. Số tiền ban đó vay không có giấy tờ cụ thể để xác minh. tuần trước tôi đã hẹn gặp cả người cháu và người bạn tại nhà riêng của tôi để bạn tôi xác nhận nợ, đồng thời tôi muốn bạn ấy làm giấy xác nhận nợ với cháu tôi để tôi không phải nợ của cháu tôi nữa.

Bạn tôi tới nhà tôi lúc 17h, trong quá trình nói chuyện thì cô ấy nhất định không viết giấy nợ với cháu tôi mà chỉ viết giấy xác nhận nợ với tôi, nhung giấy bạn ấy viết : Vay của tôi với số tiền đó là vay hộ cho người khác và người đó hiện nay đang bị điều tra về việc không trả nợ cho bạn ấy. Khi nào vu án đó xong thì mới trả cho tôi. Tôi nhất định không chịu và yêu cầu bạn tôi phải viết giấy nợ với cháu tôi. Bạn tôi cũng không chịu  viết giấy và đòi ra về. Tôi không cho ấy về và yêu cầu cô ấy làm việc xong thì mới về (Nhà tôi bán quán và chúng tôi làm việc tại phòng khách giáp cửa quán ).Đến 19h thì cô ấy báo công an là tôi giam giữ người trái pháp luật. Khi Công an đến làm việc thì cô ấy khai báo là xác nhận nợ với tôi và trình bày lại sự việc, công an xã lập biên bản xong thi 2 bên cùng ký. Sau khi công an làm việc xong thì chồng bạn tôi mới vào đọc biên bản và bạn tôi yêu cầu công an xã viết lại biên bản là giam giữ người trái pháp luật và yêu cầu công an xã xé biên bản trước. Công an xã xé biên bản trước và bạn tôi ký vào biên bản sau nhưng tôi không ký. Hiện tôi vẫn đang giữ biên bản cũ.

Luật sư cho tôi hỏi tôi có bị buộc vào tội giam giữ người trái pháp luật không? Việc xác nhận nợ của bạn tôi trước công an xã có thể làm giấy nợ sau này? Việc tôi yêu cầu bạn tôi viết giấy nợp cháu tôi như thế có phạm phám không? Nếu ra công an thì tôi có yêu cầu công an làm chứng để tôi chuyển nợ của bạn tôi cho cháu tôi được không?

Rất mong đươc sự giải đáp và hồi âm của luật sư!

Xin chân thành cảm ơn Luật sư!

 

  •  4508
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…