Giam giư người trái pháp luật

Chủ đề   RSS   
 • #215740 23/09/2012

  hanThanghoang

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giam giư người trái pháp luật

  Xin hỏi Luật sư!

   

  Hiện tôi có cho 1 người bạn vay số tiên là 1 tỷ, Số tiền đó tôi có vay của 1 người cháu để cho người bạn đó vay. Nay người bạn đó không trả nợ cho tôi. Số tiền ban đó vay không có giấy tờ cụ thể để xác minh. tuần trước tôi đã hẹn gặp cả người cháu và người bạn tại nhà riêng của tôi để bạn tôi xác nhận nợ, đồng thời tôi muốn bạn ấy làm giấy xác nhận nợ với cháu tôi để tôi không phải nợ của cháu tôi nữa.

  Bạn tôi tới nhà tôi lúc 17h, trong quá trình nói chuyện thì cô ấy nhất định không viết giấy nợ với cháu tôi mà chỉ viết giấy xác nhận nợ với tôi, nhung giấy bạn ấy viết : Vay của tôi với số tiền đó là vay hộ cho người khác và người đó hiện nay đang bị điều tra về việc không trả nợ cho bạn ấy. Khi nào vu án đó xong thì mới trả cho tôi. Tôi nhất định không chịu và yêu cầu bạn tôi phải viết giấy nợ với cháu tôi. Bạn tôi cũng không chịu  viết giấy và đòi ra về. Tôi không cho ấy về và yêu cầu cô ấy làm việc xong thì mới về (Nhà tôi bán quán và chúng tôi làm việc tại phòng khách giáp cửa quán ).Đến 19h thì cô ấy báo công an là tôi giam giữ người trái pháp luật. Khi Công an đến làm việc thì cô ấy khai báo là xác nhận nợ với tôi và trình bày lại sự việc, công an xã lập biên bản xong thi 2 bên cùng ký. Sau khi công an làm việc xong thì chồng bạn tôi mới vào đọc biên bản và bạn tôi yêu cầu công an xã viết lại biên bản là giam giữ người trái pháp luật và yêu cầu công an xã xé biên bản trước. Công an xã xé biên bản trước và bạn tôi ký vào biên bản sau nhưng tôi không ký. Hiện tôi vẫn đang giữ biên bản cũ.

  Luật sư cho tôi hỏi tôi có bị buộc vào tội giam giữ người trái pháp luật không? Việc xác nhận nợ của bạn tôi trước công an xã có thể làm giấy nợ sau này? Việc tôi yêu cầu bạn tôi viết giấy nợp cháu tôi như thế có phạm phám không? Nếu ra công an thì tôi có yêu cầu công an làm chứng để tôi chuyển nợ của bạn tôi cho cháu tôi được không?

  Rất mong đươc sự giải đáp và hồi âm của luật sư!

  Xin chân thành cảm ơn Luật sư!

   

   
  3941 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #215801   24/09/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 45974
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2753 lần
  Lawyer

  Luật sư Đặng Văn Cường, VPLS Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội trả lời:

  Chào bạn!

  Vụ việc của bạn không chỉ dừng lại ở việc bắt, giữ người trái pháp luật (Điều 123 BLHS) mà còn có thể bị "quy kết" về tội cưỡng đoạt tài sản hoặc cướp tài sản... Bởi vậy, bạn cần thận trọng trước những lời khai tại cơ quan công an.

  Nếu bạn trình bày là bạn giữ người, không cho về.. nếu như không ký giấy tờ, nếu công an không "giải cứu" thì bạn nhất quyết không thả người... thì bạn có thể bị xử lý về theo Điều 123 BLHS.

  Nếu công an làm rõ bạn có hành vi dọa nạt, uy hiếp nhằm buộc nạn nhân phải ký giấy nhận nợ người mà họ không nợ thì bạn có thể bị xử lý về tội cưỡng đoạt tài sản hoặc cướp tài sản (tùy vào mức độ của sự uy hiếp..).

  Nếu sự việc chỉ dừng lại ở việc cãi cọ, thỏa thuận... Nếu họ không chịu ký giấy thì bạn vẫn cho họ về thì bạn không phạm tội gì cả... Bản chất sự việc ban đầu là quan hệ dân sự.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn