GIÁM ĐỐC SỞ TƯ PHÁP QUẢNG NINH QUYẾT “DIỆT” CẤP DƯỚI “THANH TRỪNG” NỘI BỘ

Chủ đề   RSS   
 • #285374 10/09/2013

  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


  GIÁM ĐỐC SỞ TƯ PHÁP QUẢNG NINH QUYẾT “DIỆT” CẤP DƯỚI “THANH TRỪNG” NỘI BỘ

  Phần 1:

  "Tôi là người có địa vị, có học thức và am hiểu pháp luật mà còn phải điêu đứng khi đấu tranh để tìm sự công bằng, huống hồ người dân không hiểu luật không biết sẽ còn khốn đốn đến đâu!". Đó là những chia sẻ của chị Vũ Thị Hương, 38 tuổi, chánh thanh tra Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh.

  “Ngồi” trên pháp luật

  Theo bà Vũ Thị Hương: “Đòn trừng phạt này nhằm vào tôi bởi họ nghi tôi đã cung cấp  tài liệu về việc thành lập và làm ăn phi pháp của 2 phòng công chứng ở TP.Cẩm Phả và Uông Bí. Còn ông Trường thì do ông ấy đã góp ý gì đó với lãnh đạo ngành trong đợt học tập Nghị quyết Trung ương 4”.

  Vụ việc được “châm ngòi” bằng bài viết ra ngày 02.8.2012 trên báo Dân Việt. Bài viết có tiêu đề "Chánh thanh tra Sở Tư pháp Quảng Ninh bị tố cướp chồng", nguồn gốc xuất phát từ lá đơn tố cáo của bà Trần Thị Chiến về mối quan hệ bất chính, sinh ra hai đứa con giữa chồng bà - ông Nguyễn Hồng Trường (nguyên GĐ Sở Tư pháp Quảng Ninh, đã nghỉ hưu) với bà Vũ Thị Hương - Chánh Thanh tra Sở.

  Lẽ ra, khi nhận đơn, việc làm đầu tiên là lãnh đạo Sở Tư pháp phải mời bà Chiến hoặc chị Hương lên để xác minh hư thực của thông tin. Ngược lại, Phó GĐ Sở Tư pháp Ngô Quang Lợi đã vội trả lời báo chí (ngày 03.8.2012)  rằng đám cưới của bà Hương không có chú rể, con trai bà sinh ra mang họ mẹ, đứa bé này lên cơ quan vẫn hay gọi ông Trường là bố..., điền này đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của hai người.

  Thực tế, ngày 8.8, Sở Tư pháp Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của bà Chiến.

  Ngày 10.8, chị Hương nhận được thông báo của GĐ Phạm Thanh Phong, yêu cầu giải trình nội dung đơn tố cáo của bà Chiến.

  Ngày 22.8, bà Chiến được mời lên để xác minh. Rõ ràng, việc tung dư luận câu chuyện với báo chí là một “kịch bản” đã được sắp đặt từ trước.

  Cùng với việc làm này, GĐ sở Phạm Thanh Phong trực tiếp “chỉ huy” cuộc truy tìm sự thật về mối quan hệ giữa vị lãnh đạo tiền nhiệm với thuộc cấp của mình. Dù bà Hương đã đem giấy tờ chứng minh cuộc hôn nhân cũng như 2 đứa con của mình với người chồng cũ - anh Vũ Văn Tú, nhưng ông Phong vẫn liên tục yêu cầu chị Hương phải giải trình.

  Ngày 10.8, ông Phong ký quyết định thành lập tổ công tác để điều tra vụ việc. Ngày 16.8, ông Phong ký công văn gửi Tổ trưởng tổ 2, khu 7 B, P.Hồng Hải, TP.Hạ Long - nơi cư trú của bà Hương - đề nghị tổ dân phố họp nhận xét, đánh giá và cung cấp thông tin (nếu có) về các mối quan hệ, đạo đức, lối sống... của chị Hương. Việc làm này vừa sai về mặt pháp lý, vừa xúc phạm danh dự công dân. Kết cục, trong biên bản cuộc họp ngày 25.8, Tổ dân tổ 2 trả lời: “Không chứng kiến và không đủ căn cứ để xác nhận một điều nào trong đơn tố cáo của bà Chiến”.

  Ngày 21.8, Cơ quan CSĐT- CA TP.Hạ Long có giấy triệu tập anh Vũ Văn Tú (chồng cũ của bà Hương) và chị Lê Thị Thanh Huyền (vợ hiện tại của anh Tú) để lấy lời khai...

  Ông Phong còn tự thảo văn bản đề nghị cơ quan điều tra cho xét nghiệm ADN đối với trường hợp chị Hương. May mà văn bản này chưa được gửi đi (!).

  “Họ không chỉ xúc phạm đến danh dự của tôi, can thiệp vào đời tư của vợ chồng tôi, mà còn làm tổn thương các con của tôi.” - anh Tú bức xúc. Biến hôn nhân - một quan hệ dân sự - thành hình sự, có lẽ chỉ ông GĐ Sở Tư pháp mới dám làm (!).

  Quyết “diệt” cấp dưới “thanh trừng” nội bộ.

  Rất nhiều khuất tất xung quanh ''ngón đòn'' này. Ngay trong đơn tố cáo của bà Chiến gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chữ ký thì của bà Chiến, nhưng bút tích đề nơi gửi lại là của người khác.

  Điều nghi vấn này phần nào được giải đáp trong đơn tố ngược của chính bà Chiến đối với những người gợi ý bà viết đơn tố cáo về mối quan hệ bất chính giữa chồng bà và bà Vũ Thị Hương.

  Trong đơn này, bà Chiến cho biết: “Có người đến tận nhà gợi ý viết đơn để xử lý cô Hương, chứ anh Trường về hưu rồi không ai làm gì cả. Họ thảo sẵn và bảo tôi ký, nơi gửi họ tự điền vào”.

  Cũng trong đơn này, bà Chiến thừa nhận “nội dung viết đơn tố cáo cô Hương là không có thật”.

  Điều khó hiểu là, dù bà Chiến đã xin rút đơn tố cáo, nhưng ông Phong vẫn ra thông báo lần 3 (ngày 30.8), yêu cầu bà Hương giải trình nội dung đơn tố cáo.

  Càng khó hiểu hơn khi ông Phong đột ngột yêu cầu bà Hương “phải giải trình rõ việc cán bộ nào thuộc Thanh tra sở cung cấp tài liệu cho phóng viên một số cơ quan báo chí về những tình hình cần bảo mật thuộc nội bộ cơ quan”, cho dù đơn tố cáo của bà Chiến không hề đề cập tới vấn đề này.

  Về phần mình, ông Nguyễn Hồng Trường cho biết: “Tôi chỉ có góp ý thẳng thắn một số vấn đề về quản lý sự nghiệp đối với lãnh đạo ngành. Không ngờ, họ lại hành xử như vậy”.

   
  10381 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn baovephapche vì bài viết hữu ích
  hocluat_gB776010 (10/09/2013) conglyvungben (10/09/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #285409   10/09/2013

  conglyvungben
  conglyvungben

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2013
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 3 lần


  Đây là 1 thực trạng nhức nhối trong bộ máy nhà nước, "muốn lên phải có quan hệ" nếu làm việc gì không hài lòng với lãnh đạo hay "cứng đầu" "phản đối" cấp trên là ngay lập tức sẽ nhận được những cú đòn "trí mạng". Ở vụ việc này, tôi thấy việc GĐ STP QN cố tình "hãm hại" cấp dưới được nêu lên rất rõ.

  Nhưng mong chủ topic đưa ra những sai phạm cụ thể của ông giám đốc này để mọi người được thấy rõ hơn về vụ việc, cùng đánh giá khách quan và thảo luận!

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn conglyvungben vì bài viết hữu ích
  baovephapche (10/09/2013)
 • #285415   10/09/2013

  thanhloanhp
  thanhloanhp
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/08/2013
  Tổng số bài viết (218)
  Số điểm: 1330
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 94 lần


  Về vụ việc này, tôi có từng đọc báo mạng có nêu rất nhiều, vụ việc của bà Hương dường như đã bị chính cấp trên của mình "gài bẫy... Ngoài ra không chỉ vụ việc này mà ông giám đốc STP này còn có rất nhiều các sai phạm "rõ như ban ngày" khác , đặc biệt là việc quản lý, thành lập VPCC trên thành phố Cẩm Phả - QN.

  Mong chủ topic tích cực post những bài khác để cộng đồng có thể thấy rõ hơn về những sai phạm của ông Giám đốc này.

  Thân!

  Nguyễn Thị Thanh Loan - Chuyên viên tư vấn luật

  Tổng đài: 1900 6202 (miễn phí)

  Công ty Luật Thành Đạt

  website: luatthanhdat.net

  gmail: luatthanhdat.hn@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhloanhp vì bài viết hữu ích
  baovephapche (10/09/2013)
 • #285430   10/09/2013

  baovephapche
  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


  “THANH TRỪNG” NỘI BỘ (P.2) - “Uẩn khúc” trong vụ việc

   

  Công an TP Hạ Long quá "tích cực điều tra"

  Sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Chiến, Công an tỉnh Quảng Ninh có thông báo chuyển đơn đến Sở Tư pháp Quảng Ninh và trả lời cho bà Chiến rằng việc này không thuộc thẩm quyền của công an tỉnh mà thuộc Sở Tư pháp. Còn Công an TP Hạ Long đã ráo riết vào cuộc.

  Ông Hoàng Văn Định, đội trưởng đội điều tra về trật tự xã hội Công an TP Hạ Long, cho biết việc triệu tập chồng cũ của chị Hương và vợ mới của anh đến Công an TP Thái Bình lấy lời khai là để xem anh và chị Hương có vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, điều 147 Bộ luật hình sự hay không, nhưng quá trình xác minh không thấy có vi phạm.

  Về việc này, ông Vũ Quốc Hùng - nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương - nói: "Giả sử chị Hương có vi phạm thì cũng chỉ thuộc phạm trù đạo đức lối sống của nhân viên, Sở Tư pháp phải giải quyết, xác minh. Đằng này chỉ một lá đơn tố cướp chồng mà công an cũng vào cuộc về tận tỉnh để điều tra, phải chăng đó là sự thị uy làm người khác phải sợ hãi đầu hàng? Không thể trùm chăn đánh chị Hương, dùng những đòn hèn mạt như xúi người ta viết đơn tố cáo chị như vậy được. Tôi nghĩ sau vụ việc này phải đảm bảo cuộc sống và môi trường làm việc cho chị Hương".

   

  Giám đốc Sở Tư pháp có nhiều sai phạm

  Ông Nguyễn Đình Tuấn - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh - cho biết Tỉnh ủy đã có kết luận về những sai phạm của ông Phạm Thanh Phong và đang trong quá trình xử lý kỷ luật. Trước đó ngày 20-5-2013, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có thông báo kết luận các dấu hiệu vi phạm của ông Phạm Thanh Phong: có nhiều khuyết điểm, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại luân chuyển cán bộ không đúng, thiếu chặt chẽ trong việc quản lý nhà nước về công chứng, quyết toán không đúng quy định gần 500 triệu đồng, thiếu trách nhiệm của người đứng đầu trong việc định hướng quan điểm phát ngôn báo chí, thiếu trách nhiệm trong việc tiếp nhận, xử lý thông tin tố cáo đối với chánh thanh tra sở Vũ Thị Hương không đúng quy trình... Đề nghị tự kiểm điểm, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm không đúng, thu hồi số tiền đã thất thoát về ngân sách nhà nước.

  Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh - phó chánh văn phòng Sở Tư pháp Quảng Ninh - cho biết giám đốc sở đồng ý với kết luận của Tỉnh ủy Quảng Ninh, việc xem xét kỷ luật dựa trên kết luận này đang được tiến hành. Ông Phạm Thanh Phong từ chối gặp báo chí.

   

  Sai quy trình giải quyết tố cáo, vượt thẩm quyền

  Ban đầu, việc giám đốc Sở Tư pháp thành lập tổ kiểm tra xác minh nội dung tố cáo và yêu cầu bà Hương giải trình là đúng quy trình giải quyết tố cáo. Tuy nhiên, đang trong quá trình xác minh, chưa có kết luận cuối cùng mà giám đốc sở gửi công văn đến tổ dân phố nơi bà Hương sinh sống nêu rõ việc bà Hương đang bị tố cáo có mối quan hệ bất chính... là vượt quá thẩm quyền, trái quy định tại điểm c, khoản 2 điều 11 Luật tố cáo: không tiết lộ thông tin gây bất lợi cho người bị tố cáo khi chưa có kết luận về nội dung tố cáo. Bà Hương có quyền yêu cầu bồi thường, bồi hoàn thiệt hại do hành vi này gây ra.

  Khi bà Chiến có đơn xin rút đơn tố cáo và tố cáo ngược lại những người đã xúi bà tố cáo bà Hương, lẽ ra giám đốc Sở Tư pháp phải chấm dứt việc giải quyết đơn tố cáo của bà Chiến theo quy định của Luật tố cáo, nhưng ông lại tiếp tục yêu cầu bà Hương giải trình về vụ việc này.

  Đối với Công an tỉnh Quảng Ninh, việc nơi này chuyển đơn của bà Chiến về Sở Tư pháp là đúng quy định tại điểm b, khoản 1 điều 20 Luật tố cáo. Còn việc Công an TP Hạ Long thành lập đoàn công tác về Thái Bình để kiểm tra là không cần thiết, tốn chi phí, tiền của Nhà nước; gửi giấy triệu tập và lấy lời khai của chồng cũ bà Hương và vợ mới của ông là không đúng quy định pháp luật, vượt quá thẩm quyền, hình sự hóa quan hệ hôn nhân và gia đình.

   

   

   

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn baovephapche vì bài viết hữu ích
  hocluat_gB776010 (10/09/2013) thanhloanhp (10/09/2013)
 • #285449   10/09/2013

  thanhloanhp
  thanhloanhp
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/08/2013
  Tổng số bài viết (218)
  Số điểm: 1330
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 94 lần


  Sau khi tham khảo bài viết của chủ topic tôi nhận thấy những sai phạm của Giám đốc STP QN có khá nhiều, riêng về vụ bà Hương việc giải quyết đơn thư tố cáo như vậy có quá nhiều sai sót, làm ảnh hưởng  đến danh dự và uy tín của bà Hương và 1 số người liên quan.

  Tuy nhiên, tôi có nghe nói ông giám đốc này có khá nhiều sai phạm trong việc quản lý và thành lập VPCC, mà mới nổi lên vụ của VPCC Quảng Ninh, Cẩm Phả, hay như vụ thu hồi giấy phép của VPCC Mạo Khê.

  Mong chủ topic sẽ post thêm bài để làm rõ về những vấn đề này. không biết bao giờ vị giám đốc này sẽ bị "trừng trị" đây...

  Thân

  Nguyễn Thị Thanh Loan - Chuyên viên tư vấn luật

  Tổng đài: 1900 6202 (miễn phí)

  Công ty Luật Thành Đạt

  website: luatthanhdat.net

  gmail: luatthanhdat.hn@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #286206   14/09/2013

  baovephapche
  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


  Bạn lại hỏi xoáy rồi, vậy xin hỏi bạn khi nào thì người điếc có thể trở lại bình thường chứ. Khi nào xử lý thì chắc ngoài chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Tỉnh ủy Quảng Ninh ra thì chỉ có Phạm Hữu xoay giải đáp được thôi.

  Trừng trị người vi phạm là của cấp có thẩm quyền, mình cũng chỉ biết cùng các bạn theo dõi tiếp, có điều chúng ta là những người được học về ngành luật mà thấy thế này thì không biết rằng sau này có niềm tin vào sự nghiêm minh của pháp luật nữa không đây!

  Ôi nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở đâu, cứ bảo chính quyền phải chịu sức ép từ những thế lực thù địch, kẻ thù ở đâu trong khi ngay trong nội bộ thế này thì nhà nước làm sao mà vững mạnh, pháp luật làm sao nghiêm minh đây.  

  Tuy nhiên chỉ có điều là các bạn không phải thất vọng, có thông tin mới là mình sẽ đăng lên để mọi người cùng theo dõi nhé.

  Trân trọng cảm ơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #286211   14/09/2013

  hasosa
  hasosa
  Top 150
  Male
  Lớp 5

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2010
  Tổng số bài viết (476)
  Số điểm: 6848
  Cảm ơn: 155
  Được cảm ơn 130 lần


  Bạn chủ topic nếu có thể nên đưa ra những sai phạm cơ bản của vị giám đốc đó thì thuyết phục người đọc theo quan điểm của bạn hơn. Còn việc nhận định vị GĐ này có thanh trừng hay diệt cấp dưới gì gì đó thì cũng phải xem cấp dưới có phải là hạng "bình thường" không đã? Trình độ của một chánh thanh tra Sở mà lại là nữ và đã từng có nghi vấn trong quan hệ với vị GĐ cũ thì chẳng phải tay vừa? Có khi nào GĐ Sở tư pháp QN hiện tại lại là "nạn nhân" vì có thể đến thời điểm này người bị "tổn hại" nhiều nhất chính là vị này?

  3 điều làm nên giá trị con người: Siêng năng – Chân thành – Thành đạt

   
  Báo quản trị |  
 • #286218   14/09/2013

  baovephapche
  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


  GIÁM ĐỐC SỞ TƯ PHÁP QUẢNG NINH CÓ DÁM NHẬN SAI

  Theo báo Bảo vệ pháp luật số 74 (1065) ra thứ 6 ngày 13.9.2013, trang 3 có bài viết về vị lãnh đạo này:

  “... Theo thông báo kết luận kiểm tra, dấu hiệu vi phạm đối với ông Phạm Thanh Phong- Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Ninh chỉ rõ: Trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức cán bộ còn để xảy ra việc bổ nhiệm không đúng; phân công cán bộ không đúng quy định; trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý nhà nước về công chứng còn thiếu chặt chẽ dẫn đến việc cấp giấy đăng ký hoạt động của Văn phòng công chứng Uông Bí đủ hai công chứng viên, nhưng Văn phòng công chứng này đi vào hoạt động một thời gian dài chỉ có một công chứng viên, thất thoát trong quản lý tài chính; thiếu trách nhiệm của người đứng đầu; thiếu trách nhiệm trong việc tiếp nhận, xử lý thông tin tố cáo đối với Chánh Thanh tra Sở Tư pháp; Thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về công chứng...”

  Qua 8 tháng kiểm tra và hơn 3 tháng kể từ khi có kết luận của UBNT Tỉnh ủy, mặc dù có nhiều sai phạm nhưng hình thức kỷ luật với Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh hiện vẫn đang còn “nằm trong bóng tối”...

  Vậy hình thức xử lý sẽ thế nào và vị giám đốc này có tự mình đứng ra nhận trách nhiệm, sai phạm của mình hay không vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

   
  Báo quản trị |  
 • #286240   14/09/2013

  thanhloanhp
  thanhloanhp
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/08/2013
  Tổng số bài viết (218)
  Số điểm: 1330
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 94 lần


  Với những gì tôi đã được biết về vụ việc của ông Phạm Thanh Phong - GĐ STP QN, việc có sai phạm trong quá trình công tác là không còn gì nghi vấn. Vấn đề chỉ là khi nào vị giám đốc này sẽ bị kỷ luật, hình thức kỷ luật là gì?

  Hiện nay, tuy đã có kết luận về vụ viêc là có sai phạm nhưng hình thức kỷ luật thì vẫn chưa thấy đâu...

  Nguyễn Thị Thanh Loan - Chuyên viên tư vấn luật

  Tổng đài: 1900 6202 (miễn phí)

  Công ty Luật Thành Đạt

  website: luatthanhdat.net

  gmail: luatthanhdat.hn@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #286265   14/09/2013

  baovephapche
  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


  hasosa viết:

  Bạn chủ topic nếu có thể nên đưa ra những sai phạm cơ bản của vị giám đốc đó thì thuyết phục người đọc theo quan điểm của bạn hơn. Còn việc nhận định vị GĐ này có thanh trừng hay diệt cấp dưới gì gì đó thì cũng phải xem cấp dưới có phải là hạng "bình thường" không đã? Trình độ của một chánh thanh tra Sở mà lại là nữ và đã từng có nghi vấn trong quan hệ với vị GĐ cũ thì chẳng phải tay vừa? Có khi nào GĐ Sở tư pháp QN hiện tại lại là "nạn nhân" vì có thể đến thời điểm này người bị "tổn hại" nhiều nhất chính là vị này?

  Chào bạn!

  Bài báo đăng trên báo Bảo vệ pháp luật mà tôi trích dẫn trên có tiện để bạn xem và bình luận được không, những vi phạm của vị giám đốc sở là như thế đó, mà đã có kết luận của thanh tra tỉnh rồi bạn ạ.

  Ngoài những gì vi phạm đã được thanh tra tỉnh kết luận thì vị này còn nhiều vi phạm khác nữa nhưng chưa được xử lý.

  Theo bạn thì những vi phạm được nêu ở bài báo trên có gây ảnh hưởng cho nhà nước, cho sự nghiêm minh của pháp luật, xâm hại đến các quyền lợi hợp pháp của người khác không, có đáng xử lý hay không vậy.

  Ngược lại bạn cũng đặt vấn đề về người bị thiệt hại kia, nhưng họ có phải hạng người "bình thường" không thì những gì mà ông giám đốc Sở Tư pháp Quảng Ninh chỉ đạo giải quyết đơn khiếu nại, Công an thành phố Hạ Long đi điều tra, xác minh,... nhưng không có kết luận vi phạm thì bạn nhận xét thế nào?

  Bạn thấy ông Phạm Thanh Phong - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh gây quá nhiều sai phạm, đến bây giờ bị xã hội lên án như vậy mà chưa hề bị xử lý mà bạn bảo ông này "tổn hại" là nghĩa thế nào, hại người mà chưa bị người hại mà tổn hại cái nỗi gì chứ.

  Dù bạn hay ai nghi vấn cái gì cũng đừng có đem ra mà bàn luận nhé, nếu nghi vấn mà dám nói này nói nọ thì quá nguy hiểm đó.

  Đừng nên nhắm mắt bảo rằng việc xảy ra là có lỗi của cả hai bên đó nhé, có hay không có lỗi thì phải chứng cứ rõ ràng, không phải quy luôn là hỗn hợp lỗi đâu!

  Mong bạn hãy đọc kỹ trước khi bàn một điều gì đó.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #286274   14/09/2013

  hasosa
  hasosa
  Top 150
  Male
  Lớp 5

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2010
  Tổng số bài viết (476)
  Số điểm: 6848
  Cảm ơn: 155
  Được cảm ơn 130 lần


  baovephapche viết:

   

  hasosa viết:

   

  Bạn chủ topic nếu có thể nên đưa ra những sai phạm cơ bản của vị giám đốc đó thì thuyết phục người đọc theo quan điểm của bạn hơn. Còn việc nhận định vị GĐ này có thanh trừng hay diệt cấp dưới gì gì đó thì cũng phải xem cấp dưới có phải là hạng "bình thường" không đã? Trình độ của một chánh thanh tra Sở mà lại là nữ và đã từng có nghi vấn trong quan hệ với vị GĐ cũ thì chẳng phải tay vừa? Có khi nào GĐ Sở tư pháp QN hiện tại lại là "nạn nhân" vì có thể đến thời điểm này người bị "tổn hại" nhiều nhất chính là vị này?

   

   

  Chào bạn!

  Bài báo đăng trên báo Bảo vệ pháp luật mà tôi trích dẫn trên có tiện để bạn xem và bình luận được không, những vi phạm của vị giám đốc sở là như thế đó, mà đã có kết luận của thanh tra tỉnh rồi bạn ạ.

  Ngoài những gì vi phạm đã được thanh tra tỉnh kết luận thì vị này còn nhiều vi phạm khác nữa nhưng chưa được xử lý.

  Theo bạn thì những vi phạm được nêu ở bài báo trên có gây ảnh hưởng cho nhà nước, cho sự nghiêm minh của pháp luật, xâm hại đến các quyền lợi hợp pháp của người khác không, có đáng xử lý hay không vậy.

  Ngược lại bạn cũng đặt vấn đề về người bị thiệt hại kia, nhưng họ có phải hạng người "bình thường" không thì những gì mà ông giám đốc Sở Tư pháp Quảng Ninh chỉ đạo giải quyết đơn khiếu nại, Công an thành phố Hạ Long đi điều tra, xác minh,... nhưng không có kết luận vi phạm thì bạn nhận xét thế nào?

  Bạn thấy ông Phạm Thanh Phong - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh gây quá nhiều sai phạm, đến bây giờ bị xã hội lên án như vậy mà chưa hề bị xử lý mà bạn bảo ông này "tổn hại" là nghĩa thế nào, hại người mà chưa bị người hại mà tổn hại cái nỗi gì chứ.

  Dù bạn hay ai nghi vấn cái gì cũng đừng có đem ra mà bàn luận nhé, nếu nghi vấn mà dám nói này nói nọ thì quá nguy hiểm đó.

  Đừng nên nhắm mắt bảo rằng việc xảy ra là có lỗi của cả hai bên đó nhé, có hay không có lỗi thì phải chứng cứ rõ ràng, không phải quy luôn là hỗn hợp lỗi đâu!

  Mong bạn hãy đọc kỹ trước khi bàn một điều gì đó.

   

  Tôi chỉ là người khách qua đường thôi nha! Phản biện chút đỉnh cho đỡ kiểu "cái gì địch cũng dở còn cái gì ta cũng hay..."

  Còn bạn lập topic về vấn đề này không phải là chỉ có một, cũng chẳng hiểu có động cơ gì không? Chịu thôi!

  Chứ nếu khách qua đường như tôi thì làm gì mà có vẻ "tâm huyết" thế nhỉ?

  Bạn cho rằng "người bị hại" sau khi bị điều tra xác minh không có kết luận vi phạm gì thì chắc là vô tội rồi nhưng không nhẽ người này bị dựng chuyện 100% (không hề có vấn đề gì về quan hệ bất chính nhưng bị dựng chuyện quan hệ bất chính)? Lưu ý ở khía cạnh này tôi muốn nói nhiều đến vấn đề mang tính đạo đức nhiều hơn, chứ về mặt pháp lý chắc không có đoạn "cướp chồng" gì gì đó, còn về đạo đức liên quan đến vấn đề này thì ai mà biết được chứ???

   

  3 điều làm nên giá trị con người: Siêng năng – Chân thành – Thành đạt

   
  Báo quản trị |  
 • #286373   15/09/2013

  baovephapche
  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


  GIÁM ĐỐC SỞ TƯ PHÁP QUẢNG NINH QUYẾT “DIỆT” CẤP DƯỚI “THANH TRỪNG” NỘI BỘ

  Chào hasosa - phút cuối vẫn ngơ ngác.
  Đã không đọc, không viết thì thôi, chúng ta là những người đã quan tâm đến một câu chuyện liên quan đến những vấn đề vi phạm pháp luật, trong quá trình thể hiện quan điểm rõ ràng là phải nói đến yếu tố đạo đức và những nội dung liên quan rồi.
  Tôi biết, lý luận của bạn cũng sắc bén lắm nhưng phải nói cho bạn biết rằng, muốn đưa ra một luận điểm gì đó thì chúng ta hãy tuân thủ nguyên tắc khách quan, tôn trọng chứng cứ và những thông tin mà chúng ta nhận được.
  Rõ ràng những lời lẽ mà chúng ta đưa ra đều có quan điểm phân minh, có điều bạn có phần thiên về việc xét lại, phản biện, bảo vệ lẽ trái nên bạn thường khéo đưa câu chuyện sang hướng đạo đức, hay lý do gì gì đó và tìm cách đưa tiếp nội dung để đi sâu thêm vào nỗi đau của người bị hại.
  Tóm lại là bạn nên tôn trọng chứng cứ đi, đừng xoay sang những nội dung khác nữa vì chúng ta đang bàn luận về luật.
  Với tôi quan điểm rõ ràng là ai sai, sai đến đâu phải làm rõ, rõ rồi mà họ nhận sai xót và xin sửa chữa thì sẽ giơ cao đánh khẽ, còn ngoan cố chống đối thì phải nghiêm trị theo pháp luật (đó là chính sách pháp luật của nhà nước).
  Còn khía cạnh bạn nói đó, nếu có chứng cứ thì đưa hết lên diễn đàn cho mọi người cùng xem để biết rõ thực hư. Quan điểm của tôi là phải đấu tranh với những cái sai, đừng hèn nhát mà bảo vệ nó chỉ vì sợ quyền lực. Còn tôi, tôi rất có tâm huyết với những ai đối thoại với tôi và mong muốn được kết bạn với tất cả mọi người.
  Trân trọng cảm ơn.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #286648   17/09/2013

  baovephapche
  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


  GIÁM ĐỐC SỞ TƯ PHÁP QUẢNG NINH “UNG DUNG TRƯỚC SÓNG GIÓ DƯ LUẬN”

  Thời gian vừa qua dư luận đang xôn xao bởi sự việc xảy ra tại Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh, theo đó ông Phạm Thanh Phong - giám đốc Sở Tư pháp có nhiều vi phạm, xong đến nay vị giám đốc này vẫn “bình chân như vại”.

  Những sai phạm đã rõ như ban ngày

  Ủy ban kiểm tra tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo kết luận “Kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Phạm Thanh Phong, Bí thư đảng ủy, giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh”. Qua hơn 8 tháng kiểm tra và gần 3 tháng kể từ khi có kết luận của UBKT tỉnh uỷ, mặc dù có nhiều sai phạm nhưng hình thức kỷ luật với ông Phong vẫn còn là 1 ẩn số?

  Tháng 8/2012, bà Vũ Thị Hương-Chánh Thanh tra Sở Tư pháp Quảng Ninh có đơn tố cáo của công dân. Ngay sau đó, chính công dân có đơn tố cáo đã rút đơn và tố cáo ngược lại những kẻ đứng sau vụ việc này. Trong đơn của công dân trình bày, kẻ đứng đằng sau là một “chủ doanh nghiệp” có máu mặt và là người đứng đằng sau hai văn phòng công chứng Quảng Ninh và Uông Bí. Vị này có mối quan hệ thân thiết với Giám đốc Sở Tư pháp Phạm Thanh Phong.

  Tháng 9/2012, bà Hương đã gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng từ Trung ương xuống địa phương. Bà Hương khẳng định bà bị tố cáo là do một kịch bản đã được dàn dựng từ trước với sự tham gia của rất nhiều người trong đó có sự chỉ huy tích cực của chính vị đồng nghiệp. Mục tiêu của họ là “loại trừ” một thành phần “cứng đầu, cứng cổ” vì dám góp ý “thẳng thắn, không nể nang né tránh” đối với Ban lãnh đạo cơ quan Sở Tư pháp.

  Từ lá đơn của bà Hương, ông Phạm Thanh Phong bị UBKT tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra những dấu hiệu vi phạm trong công tác đảng và chức trách nhiệm vụ được giao. Trong đơn kiến nghị gần đây nhất đề ngày 19/6/2013, bà Hương cho rằng UBKT tỉnh ủy Quảng Ninh có dấu hiệu  chưa làm hết trách nhiệm. Trong suốt 8 tháng kiểm tra, nhiều nội dung bà Hương đề nghị làm rõ đã bị “bỏ sót”. Ngày 4-6-2013 bà Hương được UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh mời lên nghe thông báo kết luận kiểm tra “bằng miệng”? Tại buổi làm việc, bà Hương đã không đồng tình với tất cả nội dung mà Tỉnh ủy đã đọc cho bà Hương nghe bởi nhiều tài liệu mà bà cung cấp trong suốt quá trình kiểm tra đã không được công tâm làm rõ?

  Giám đốc Sở “bình chân như vại”

  Thời gian qua tại Quảng Ninh việc các phòng công chứng được thành lập có nhiều khuất tất, không đúng lộ trình theo quy hoạch của UBND tỉnh, có dấu hiệu làm trái để trục lợi bất chính, ít nhất có 2 văn phòng công chứng được thành lập trước lộ trình; văn phòng công chứng Quảng Ninh gian dối trong việc chấm điểm và thành lập, vi phạm pháp luật về giải quyết khiếu nại; văn phòng công chứng Uông Bí có dấu hiệu lợi dụng chức vụ quyền hạn cố ý làm trái; đối với Văn phòng công chứng Mạo Khê thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước, cố tình thu hồi giấy phép hoạt động của văn phòng này với động cơ không trong sáng, trái quy định.

  Mặc dù Thanh tra tỉnh Quảng Ninh đã “tuýt còi” tạm dừng hoạt động của văn phòng công chứng Quảng Ninh nhưng văn phòng này vẫn được “bảo kê” có dấu hiệu bị “chìm xuồng”. Tất cả những vi phạm của các văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có nhiều khuất tất mà trách nhiệm thuộc về giám đốc Sở Tư pháp Quảng Ninh.

  Vụ việc ở Sở Tư pháp Quảng Ninh mà những nội dung tại Thông báo kết luận của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy có liên quan đến cá nhân ông Phạm Thanh Phong sẽ được giải quyết như thế nào? Tỉnh ủy Quảng Ninh sẽ giải quyết nghiêm minh, công bằng, thấu tình đạt lý, tạo niềm tin cho người dân trong việc làm trong sạch bộ máy công quyền của địa phương!

   

   

   
  Báo quản trị |