DanLuat 2015

Giải thích về quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài

Chủ đề   RSS   
  • #55582 30/06/2010

    nguyenbuibahuy
    Top 100
    Male
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/07/2008
    Tổng số bài viết (469)
    Số điểm: 3155
    Cảm ơn: 72
    Được cảm ơn 64 lần


    Giải thích về quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài

                  Theo quy định tại khoản 14, điều 8 Luật hôn nhân và gia đình: thì quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài là: 14. Quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài là quan hệ hôn nhân và gia đình:

    a) Giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài;

    b) Giữa người nước ngoài với nhau thường trú tại Việt Nam;

    c) Giữa công dân Việt Nam với nhau mà căn cứ để xác lập, thay đổi, chấm dứt quan hệ đó theo pháp luật nước ngoài hoặc tài sản liên quan đến quan hệ đó ở nước ngoài.

                 Do đó, người Việt Nam định cư ở nước ngoài theo hướng dẫn tại nghị định 138/2006/NĐ-CP nếu còn giữ quốc tịch Việt Nam thì không thuộc trường hợp quy định tại khoản 14, điều 8 Luật hôn nhân và gia đình. Vì vậy không phải là quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài.

                 Tuy nhiên, theo quy định của bộ luật dân sự cũng như bộ luật tố tụng dân sự thì quan hệ có sự tham gia của người Việt Nam định cư ở nước ngoài là quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài.

                Vậy, mâu thuẩn này giải quyết như thế nào thưa LS.



    Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen ngày 03/09/2010 06:54:36 PM

    Nguyễn Bùi Bá Huy - nguyenbuibahuy@gmail.com

    Công Ty Luật TNHH Sài Gòn Á Châu - www.saigon-asialaw.com

     
    7721 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #55768   02/07/2010

    AnLuat2006
    AnLuat2006
    Top 75
    Female
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:16/04/2008
    Tổng số bài viết (638)
    Số điểm: 3555
    Cảm ơn: 9
    Được cảm ơn 143 lần


    Chào bạn vấn đề bạn nêu khá hay và chứng tỏ bạn đang tìm hiểu kỹ về mảng này. Nếu có thời gian tôi cũng sẽ nghiên cứu kỹ vấn đề bạn đưa ra xem có căn cứ hay không và trao đổi cùng bạn nhưng tôi đang quá bận nên chắc là không đưa ra ý kiến của mình được. Bạn trao đổi với LS khác nhé. Thân chào Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như

    Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như - 0909999445

    CÔNG TY LUẬT TNHH MTV AN LUẬT

    Địa chỉ: 299/2 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1, Quận Phú Nhuận

    www.anluat.vn

    Email: info@anluat.vn

     
    Báo quản trị |  
  • #55839   03/07/2010

    nguyenbuibahuy
    nguyenbuibahuy
    Top 100
    Male
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/07/2008
    Tổng số bài viết (469)
    Số điểm: 3155
    Cảm ơn: 72
    Được cảm ơn 64 lần


             Cảm ơn LS Đinh Thị Quỳnh Như..!!!

    Nguyễn Bùi Bá Huy - nguyenbuibahuy@gmail.com

    Công Ty Luật TNHH Sài Gòn Á Châu - www.saigon-asialaw.com

     
    Báo quản trị |  
  • #57228   22/07/2010

    AnLuat2006
    AnLuat2006
    Top 75
    Female
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:16/04/2008
    Tổng số bài viết (638)
    Số điểm: 3555
    Cảm ơn: 9
    Được cảm ơn 143 lần


    Cám ơn bạn

    Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như - 0909999445

    CÔNG TY LUẬT TNHH MTV AN LUẬT

    Địa chỉ: 299/2 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1, Quận Phú Nhuận

    www.anluat.vn

    Email: info@anluat.vn

     
    Báo quản trị |  
  • #58740   26/08/2010

    Chào bạn NGUYENBUIBAHUY tôi có đọc vấn đề mà bạn nêu ở trên và tôi có đọc NĐ138/NĐ-CP.2006 Tôi có thể trao đổi với bạn một số ý kiến như sau

    1.Bạn đọc  ĐIÊU 2 NĐ138 {Đối tượng áp dụng}

    2.K2Đ3 NĐ138 quy định người VN định cư trong đó có người VN còn quốc tịch VN

    3.K2 Đ4 NĐ138 quy định về vấn đề áp dụng pháp luật

    4.Vấn đề bạn nêu ra tôi không tìm thấy nó được quy định tại khoản nào điều nào trong NĐ138

    THÂN ÁI CHÀO BẠN, CHÚNG TA CÓ THỂ TRAO ĐỔI TIẾP VỀ VẤN ĐỀ NÀY.
    Cập nhật bởi LawSoft05 ngày 24/09/2010 09:42:21 PM
     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-