DanLuat 2015

Giải thể quán

Chủ đề   RSS   
 • #397235 21/08/2015

  hikasama

  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giải thể quán

  Dear A/C

  Hiện tại em có một số vấn đề cần tham khảo ý kiến A/C nhờ A/C giả đáp giúp em.

  Vào Tháng 0505/2015 em có góp vốn 50% với một người bạn, và trong giấy phép kinh doanh vẫn đễ tỷ lệ hùng vốn mổi người 50%, trong thời gian thi công quán do có xãy ra một số mâu thuẫn, nên sau ngày khai trương 1 ngày tức ngày 05/06/2015 khai trương và ngày 06/06/2015. em đã giao hoàn toàn quyền kinh doanh lại cho người đó và rút vốn lại. đã được đồng ý, do vẫn còn tin tưởng nhau nên khi rút vốn chỉ có thỏa thuận bằng miệng số tiền trả lại cho em. giờ sau 2 tháng ngày 20/08/2015 tới ngày trả hết số tiền còn lại là 70 triệu. mà người bạn đó nói là đã kinh doanh thì phải chịu lỗ và chỉ đồng ý trả 50 triệu và trả trong thời gian 4 tháng. hiện tại em phải làm gì? nhờ a/c tư vấn giúp em. trong 2 tháng kinh doanh tất cả hồ sơ kinh doanh và doanh thu em không nắm bắt được.

  thân

   
  2426 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #440411   02/11/2016

  thiennt216
  thiennt216

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2016
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Dựa trên thông tin mà bạn cung cấp tôi xin được có một số góp ý sau.

   Việc bạn đang nhờ tư vấn thuộc là về rút lại phần vốn góp khi góp vốn kinh doanh với một người bạn. Vì bạn chưa nói rõ bạn đăng kí kinh doanh dưới hình thức là Hộ kinh doanh hay công ty TNHH hai thành viên nên tôi sẽ góp ý cho cả hai trường hợp.

   Trước hết tôi xin nêu ra những vấn đề quan trong nhất trong vụ việc:

  + Tỷ lệ hùn vôn của mỗi người là 50%

  + Thời điểm bạn rút vốn là 1 ngày sau khi quán thành lập và có sự chấp nhận mua lại phần góp vốn của bạn từ người kia.

  + Đã có thỏa thuận miệng giữa hai người số tiền trả lại và sau 2 tháng người kia trả thiếu bạn 20tr, nói rằng đó là do làm ăn thua lỗ nên phải chịu, và  bạn đang thắc mắc liệu có thể đòi lại số tiền 20tr đó không.

  + Việc bạn chuyển nhượng phần góp vốn, số tiền người kia phải trả bạn và việc nhận tiền đều không có giấy tờ chứng minh mà chỉ là thỏa thuận miệng.

  -          Trong trường hợp hình thức kinh doanh của bạn là công ty TNHH: thì theo khoản 2 điều 51  Luật doanh nghiệp Điều 51. Nghĩa vụ của thành viên

  2. Không được rút vốn đã góp ra khỏi công ty dưới mọi hình thức, trừ trường hợp quy định tại các Điều 52, 53, 54 và 68 của Luật này.  Và trường hợp của bạn không thỏa mãn các ngoại lệ nên việc rút vốn của bạn là trái luật và phải hoàn lại phần vốn. Khi đó tôi khuyên bạn nên làm thủ tục  chuyển nhượng hoặc yêu cầu người kia mua lại phần vốn của mình và chứng minh việc kinh doanh trong khoảng thời gian trước đó là có lãi hay thua lỗ để bảo đảm quyền lợi của mình

  -          Còn trường hợp bạn đăng kí kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh thì việc rút vốn lại là hoàn toàn không bị cấm nên hợp pháp.

  Tại thời điểm hai người đạt được sự nhất trí là bạn sẽ rút toàn bộ vốn thì bạn không còn nghĩa vụ trong việc kinh doanh thua lỗ sau này nữa. Người bạn kia sẽ phải hoàn đúng số tiền theo phần vốn mà bạn góp tại thời điểm bạn rút vốn. Người kia hoàn toàn không thể yêu cầu bạn chịu lỗ trong thời gian kinh doanh sau này. Bạn hoàn toàn có thể đòi lại số tiền 20tr đó. Trước hết bạn nên thương lượng với người kia để đòi lại số tiền 20tr. Nếu không đạt được thương lượng giữa hai người bạn có thể kiện dân sự đòi lại tài sản.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-