Giải quyết về cách tính bảo hiểm xã hội với người hưu trí

Chủ đề   RSS   
 • #282529 22/08/2013

  Thaibinhtvpl

  Male
  Sơ sinh

  Yên Bái, Việt Nam
  Tham gia:31/07/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giải quyết về cách tính bảo hiểm xã hội với người hưu trí

  Kính gửi Luật sư Nguyễn Trường Hồ!

   Tôi có một vấn đề băn khoăn  xin được Luật sư tư vấn giúp, nội dung cụ thể như sau:

  Công dân A (xin không nêu rõ tên) đề nghị xem xét việc giải quyết chế độ hưu trí của Bảo hiểm xã hội tỉnh. Trong đơn công dân A khiếu nại việc BHXH tỉnh táp dụng cách tính lương sai, dẫn đến việc mức hưởng lương hưu của ông thấp so với quy định. Ông A đã có đơn khiếu nại về quyết định của Giám đốc BHXH tỉnh, BHXH tỉnh đã có quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu đối với đơn khiếu nại của ông A và khẳng định cách tính lương cho ông là đúng với quy định và hướng dẫn ông A nếu không thỏa đảng ông A có quyền khiếu nại lên cấp có thẩm quyền giải quyết.

  Ông A không nhất trí với Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của Giám đốc BHXH tỉnh, nhưng không khiếu nại đến cơ quan có trách nhiệm giải quyết khiếu nại lần 2 về lĩnh vực này mà gửi đơn khiếu nại tới các bộ, ngành Trung ương có liên quan và được các cơ quan này khẳng định việc BHXH tỉnh tính lương cho ông A là đúng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, ông vẫn không nhất trí và tiếp tục làm đơn đề nghị, kêu cứu đến các cơ quan nhà nước...Đồng thời ông A làm đơn khỏi kiện ra Tòa án Hành chính tỉnh, nhưng Thẩm phán Tòa án này đã có công văn trả lại đơn với lý do không thuộc lĩnh vực của Tòa án Hành chính tỉnh (thời điểm ông A làm đơn khởi kiện vào tháng 8/2011).

  Luật sư Tư vấn  giúp:

  1. Xác định thẩm quyền thuộc cơ quan nào giải quyết đối với vụ việc của ông A? (dề nghị chỉ rõ cơ quan. Ví dụ: Tòa Hành chính, Tóa Dân sự, Tòa Lao động...hay thuộc thẩm quyền của các cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực này?)

  2. Nếu thuộc thẩm quyền của tòa án  thì còn có thời hiệu để giải quyết hay không? cách tính thời hiểu đối với vụ án này?

  (Luật sư vui lòng tư vẫn và viện dẫn căn cứ để giải quyết vụ việc trên).

  Xin trân trọng cám ơn!

  Cập nhật bởi Thaibinhtvpl ngày 22/08/2013 12:01:30 CH Giữ bí mật thông tin
   
  4700 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #282656   23/08/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Theo Luật khiếu nại tố cáo bạn có quyền khiếu nại lần 1, lần 2 lên thủ trưởng đơn vị và  quản lý cấp trên nếu không giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng bạn có quyền khởi kiện hành chánh tại tòa án nơi công ty đặt trụ sở.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ