giải quyết tranh chấp về địa giới giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #385802 30/05/2015

  thanh86th

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  giải quyết tranh chấp về địa giới giao thông

  Thưa luật sư:

  Hiện tại gia đình tôi có lô đất nằm trên địa giới giáp ranh với miếng đất của trường ĐH Nông Lâm. gia đình tôi sống và làm việc tại miếng đất đó từ trước năm 1992. Từ năm 1992 đến nay phần đất của gd tôi với phần đất của trường ĐH Nông lâm chỉ xác nhận trên giấy tờ địa chính chứ không xây tường bao chia cắt tức là gia đình tôi vẫn đi qua phần ranh giới của nhà trường nông lâm. Nhưng đầu tháng 5/2015 gia đình tôi nhận đươcj thông báo là nhà trường sẽ xây tường bao ngăn cách giữa hai lô đất. cái khó của gia đình tôi là nếu nhà trường xây tường bao chia ranh giới thì gia đình tôi không có đường đi. vậy xin hỏi luật sư trong trường  hợp này pháp luật việt nam quy định và giải quyết vấn đề này như thế nào ạ. rất mong được sự giúp đỡ của luật sư. tôi xin trân trọng cảm ơn.

   
  3706 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #385909   01/06/2015

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2011)
  Số điểm: 13068
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 778 lần
  Lawyer

  Bất động sản ở phía trong bị bao bọc ở phía ngoài thì được quyền có lối đi ra, lịch sử để lại cũng chứng minh nhà bạn có quyền đi qua lối đi này, còn việc cụ thể có lẽ bạn phải có hồ sơ thì chúng tôi mới biết được trong trường hợp này như thế nào?

   

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #385911   01/06/2015

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1830 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Với thông tin bạn nêu Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn cho bạn như sau:

  Thửa đất của gia đình bạn nếu không có đường đi nào khác thì trường Đại học Nông Lâm sẽ có trách nhiệm tạo điều kiện để gia đình bạn có lối đi theo quy định tại Điều 275 Bộ luật Dân sự.

  Điều 275. Quyền về lối đi qua bất động sản liền kề

  1. Chủ sở hữu bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có lối đi ra, có quyền yêu cầu một trong những chủ sở hữu bất động sản liền kề dành cho mình một lối đi ra đến đường công cộng; người được yêu cầu có nghĩa vụ đáp ứng yêu cầu đó. Người được dành lối đi phải đền bù cho chủ sở hữu bất động sản liền kề, nếu không có thoả thuận khác.

  Lối đi được mở trên bất động sản liền kề nào mà được coi là thuận tiện và hợp lý nhất, có tính đến đặc điểm cụ thể của địa điểm, lợi ích của bất động sản bị vây bọc và thiệt hại gây ra là ít nhất cho bất động sản có mở lối đi.

  2. Vị trí, giới hạn chiều dài, chiều rộng, chiều cao của lối đi do các bên thoả thuận, bảo đảm thuận tiện cho việc đi lại và ít gây phiền hà cho các bên; nếu có tranh chấp về lối đi thì có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định.

  3. Trong trường hợp bất động sản được chia thành nhiều phần cho các chủ sở hữu, chủ sử dụng khác nhau thì khi chia phải dành lối đi cần thiết cho người phía trong theo quy định tại khoản 2 Điều này mà không có đền bù.

  Để giải quyết dứt điểm sự việc này thì gia đình bạn và trường đại học cần phải thỏa thuận thương lượng với nhau về việc tạo điều kiện để gia đình bạn có lối đi cũng như gia đình bạn phải thực hiện nghĩa vụ liên quan.

  Trên đây là nội dung tư vấn của luật sư cho trường hợp bạn nêu, nếu còn vướng mắc bạn có thể tiếp tục gửi câu hỏi về diễn đàn để được trả lời hoặc nghe tư vấn trực tiếp từ luật sư tại Công ty luật Bách Dương qua Tổng đài tư vấn luật 19006281 nhánh số 4.

  Chúc bạn mạnh khỏe và thành công!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

Email: luatsungothethem@gmail.com