DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giải quyết tranh chấp nghĩa vụ thanh toán khi không thỏa thuận rõ thời hạn

Kính gửi: Luật sư

 

Công ty tôi ký hợp đồng cung cấp vật tư cho Công ty A trong hợp đồng ghi rõ trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày hai bên ký biên bản nghiệm thu bàn giao hàng hóa thì Công ty A phải thanh toán tiền cho Công ty tôi.

Tuy nhiên, sau 03 tháng Công ty A vẫn chưa thanh toán được cho Công ty tôi và thỏa thuận với Công ty tôi là chuyển giao nghĩa vụ thanh toán số tiền còn nợ Công ty tôi cho Công ty B (là công ty nắm giữ 51% vốn điều lệ của Công ty A).

Công ty tôi đã đồng ý cho Công ty A chuyển giao nghĩa vụ thanh toán cho Công ty B và cùng ký biên bản thỏa thuận về việc chuyển giao nghĩa vụ thanh toán hợp đồng giữa Công ty A với Công ty tôi sang cho Công ty B.

Trong biên bản ghi rõ: 

1. Các bên thống nhất chuyển giao nghĩa vụ thanh toán HĐ từ Công ty A sang Công ty B.

2. Số tiền phải thanh toán (có biên bản đối chiếu công nợ được cả ba bên ký kết).

Nhưng trong biên bản không ghi rõ thời hạn phải thanh toán công nợ vì vậy khi Công ty tôi yêu cầu thanh toán thì Công ty B trả lời là do không chốt thời hạn thanh toán nên khi nào Cty B thu xếp được tiền sẽ trả Công ty tôi.

Đề nghị Luật sư tư vấn giúp tôi là Công ty B trả lời như vậy có đúng không và chúng tôi có khởi kiện Công ty B vi phạm nghĩa vụ thanh toán được không.

 

Trân trọng cảm ơn.

 

  •  5331
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…