DanLuat 2015

Giải quyết tranh chấp đất đai để xin cấp sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #22144 09/06/2009

  quangcland

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/06/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giải quyết tranh chấp đất đai để xin cấp sổ đỏ

  Tôi ở Hải Dương, nhà đất của gia đình tôi được bố mẹ thừa kế cho từ năm 1982 và năm 1990 chúng tôi đã được UBND thị xã Hải Dương (nay là tỉnh Hải Dương) cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng tạm thời đất ở.

  Nay để đảm bảo theo các quy định của pháp luật cũng như thuận tiện trong xác định quyền sử dụng đất nên gia đình tôi có nhu cầu xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng như diện tích đã được chứng nhận tại Giấy chứng nhận tạm thời năm 1990. Trong quá trình thực hiện thì có đơn tranh chấp của gia đình liền kề về việc họ nói ngày trước họ có xây tường rào tại vị trí đất nhà tôi trước khi nhà tôi xây nhà (nằm vào ranh giới 10cm) không có bằng chứng cụ thể bằng giấy tờ hồ sơ, chúng tôi không đồng tình và hai bên đã được UBND phường mời ra hòa giải và thống nhất "giữ nguyên hiện trạng hai gia đinh đang sử dụng theo ranh giới hiện trạng" và cũng xác định là ranh giới giữa hai nhà là phù hợp - Chỉ là như vậy. Nhưng là do có phát sinh tranh chấp nên gia đình tôi không được xem xét để cấp sổ đỏ.

  Tôi xin hỏi, nếu cứ có người viết đơn tranh chấp mà không có cơ sở như vậy thì không xem xét để cấp sổ đỏ có phù hợp với quy định của pháp luật không? Và để được cấp sổ đỏ chính thức đảm bảo quyền lợi của gia iình thì chúng tôi phải làm gì và thực hiện ở đâu?

  Rất mong nhận được trả lời, hướng dẫn .

  Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
  email: quangcland@gmail.com
  ĐT: 0906 483 666

   
  1769 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-