DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giải quyết tranh chấp đất đai

Gia đình bạn em được người ông A cho ở nhờ trên 1 mảnh đất đã trên 20 năm. Do hoàn cảnh khó khăn nên ông cho ở và hứa nếu sau này gia đình có điều kiện ông sẽ bán lại mảnh đất đó cho gia đình.

Năm 2000 do nhà cất đã lâu nên bị hư, gia đình cất lại nhà khang trang hơn. Trước khi cất nhà, gia đình có xin phép ông và được sự đồng ý của ông . Ngoài ra, ông còn yêu nhà bà B ( hàng xóm ) đập tường nhà ( do trước kia đất không có ai ở nên bà cất nhà lấn qua ) để cho gia đình cất.

Nhưng đến khoảng giữa năm 2014, con gái ông (người được ông trao quyền sử dụng đất hiện tại ) về và yêu cầu gia đình bạn em làm hợp đồng thuê đất với giá 200.000 đồng/tháng , thời hạn hợp đồng là 1 năm . Gia đình bạn em chấp nhận và hai bên cùng xuống ủy ban huyện để kí kết hợp đồng. Đến khoảng 10 tháng sau hợp đồng, gia đình ông nói muốn lấy lại đất và buộc gia đình bạn em phải đi. Và mức bồi thường họ đưa ra là 60.000.000 đồng. Đồng thời gia đình ông em yêu cầu gia đình bạn em đóng tiền thuê đất cho tới thời điểm hiện tại là : 5.000.000 đồng, hợp đồng đã hết hạn.

1.Gia đình bạn em không chấp nhận mức bồi thường nhà là 60.000.000 đồng vì không thỏa đáng với số tiền mà gia đình đã bỏ ra cất nhà , thì gia đình có quyền yêu cầu ông bồi thường thêm được không? (Gia đình chứng minh được trước kia cất nhà là được sự đồng ý của công )

2. Hiện tại gia đình bạn em không có mảnh đất nào ngoài ngôi nhà đang sống , thì gia đình bạn có quyền xin tòa mua lại mảnh đất đang sinh sống được không ạ (Bên phía ông nhất định không bán )?

3. Vì gia đình bạn không có điều kiện, nên không có khả năng thuê luật sư, gia đình bạn thuộc diện cận nghèo trong xã, em muốn hỏi khi ra tòa bạn có nhận được sự hỗ trợ gì từ phía cơ quan nhà nước không?

4. Hợp đồng đã hết hạn từ năm 2015 thì gia đình bạn có phải đóng tiền thuê từ năm 2015 cho đến nay không?

 

  •  1543
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…