Giải quyêt tranh châp đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #411889 31/12/2015

  duyduoc

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:29/12/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giải quyêt tranh châp đất đai

  Gia đình tôi có mảnh đất đó ông chả để lại có diện tích 325 m2, đứng tên anh trai tôi. năm 2008 anh trai tôi làm thủ tục chuyển nhượng lại phần diện tích ấy cho tôi theo đúng pháp luật , khi cán bộ địa chính đo đạc rồi cấp lại sổ bìa đỏ cho tôi thì chỉ còn 320 m2 và số đo các cạnh khác so với thực tế đất sử dụng của gia đình tôi.

  tôi nhiều lần viết đơn nên UBNDX khiếu lại:gặp cán bộ địa chính xã thì cán bộ cầm đơn rồi hứa sẽ làm lại cho tôi nhưng chỉ hứa mà mãi không làm.rồi tôi lại viết đơn gửi tới chủ tịch xã cứ gặp chủ tịch xã thì chủ tịch lại chỉ vào phòng cán bộ địa chính xã rồi cán bộ cũng chỉ nói và hứa là sẽ chả lại mốc gianh giới đất cho gia đình tôi như hiện trạng sử dụng.

  rồi tới đầu năm 2013 ra đỉnh bên láng giềng phá bỏ hàng rào ranh giới đất dưa hai bên.để tiện cho việc chăn nuôi lợn gà gia đình tôi say bức tường ngăn đất giành giới dưa hại nhà thì nhà láng giềng không đồng ý cho sây dựng và phá bỏ bức tường ngăn ấy,rồi đưa ra chính quyền thôn để nhờ phân sự nhưng cả hai bên không đồng ý với ý kiến của cán bộ thôn và hai bên không nhất chỉ được mốc giới đất của hai gia đình.

  tới cuối năm 2014 gia đình bên láng giềng có kiện tụng tranh chấp đất đai giữa vợ cả và ông chồng. họ nhờ chính quyền xã về đo đạc và phân chia mảnh đất của họ thành bà mảnh đất cho vợ và con trai mà không gọi gia đình tôi ra để nhận thực mốc gianh giới tới đầu năm 2015 anh con trai họ sang gia đình tôi sin phép xây tường gianh giới đất giữa hai nhà hai bên đã thỏa thuận(bẳng loi nói ma không co giây to chứng cứ gi) từ bức tường xây sang bên kia là đất của họ còn phần bên này là đất gia đình tôi.tới tháng 9 gia đình tôi đào móng xây nhà có gọi anh ấy về để thông báo là nhà tôi xây nhà nhưng anh ấy đi làm xa không về và chỉ gọi điện thoại thông báo.anh ấy nói đất của chú chú làm con đất nhà cháu cháu lảm rồi.

  ba ngày sau anh ấy đi làm về sang nhà chơi cũng không có ý kiến gì khi đó nhà tôi đã đào móng đổ bê tông cốt thép xong. rồi nửa tháng sau gia đình tôi nhận được đơn của UBNDX nói anh ấy có đơn kiện ra đình tôi làm lân sang đất của anh ấy rồi sau đó chính quyền địa chính xã xuống đo đạc hai thửa đất liền kề giữa nhà tôi và nhà anh ấy. sau đó kết luận trong biên bản hòa giải của xã là hiện trạng đo đạc hai thửa đất so với bìa đỏ được cấp giữa hai bên là phù hợp nhưng anh ấy không đồng ý với ý kiến hòa giải,nói trong sổ bìa đỏ được cấp cho anh ấy sử dụng phần giáp gianh với gia đình tôi là đường thẳng nhưng thực tế lại có đoạn bị gấp khúc ở phần giáp gianh với gia đình tôi và yêu cầu gửi đơn nên tòa án còn phần đất giáp giành gia đình anh ấy bây giờ gia đình tôi đã xây dựng xong nhà ở kiên cố vậy mong luật sư tư vấn giúp sở bia do họ làm có đúng luật không và sự việc như vậy thì gia đình tôi phải làm những gì.toi xin cam on!

   
  3011 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #412012   03/01/2016

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1830 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Trường hợp này Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư Hà Nội tư vấn cho bạn như sau:

  Đây là một tranh chấp về quyền sử dụng đất cụ thể là ranh giới giữa các thửa đất sự việc đã được hòa giải tại UBND xã nhưng không thành thì các bên có quyền khởi kiện vụ án dân sự tại Tòa án có thẩm quyền để giải quyết.

  Khi giải quyết vụ án thì các bên phải cung cấp các tài liệu chứng minh cho quyền lợi ích hợp pháp của mình tại tòa, bên cạnh đó tòa án có thẩm quyền cũng có thể thực hiện việc xác minh nguồn gốc, diện tích và quá trình biến động của thửa đất để có căn cứ giải quyết.

  Chúc bạn và gia đình sớm giải quyết được sự việc, còn vướng mắc bạn tiếp tục gửi câu hỏi về diễn đàn để được các luật sư cùng tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp luật sư để được giúp đỡ.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281