Giải quyết TNGT thế nào khi CAGT không làm biên bản tai nạn

Chủ đề   RSS   
 • #277899 26/07/2013

  Hong_Kim

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:26/07/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Giải quyết TNGT thế nào khi CAGT không làm biên bản tai nạn

  Thưa luật sư cho em hỏi vấn đề sau :

  Chị em bị một chiếc xe ben tông vào và kéo lê thêm 70m . Chị em bị văng ra còn xe máy nát dưới gầm xe ben. Lái xe ben bỏ chạy không đưa chị em đi cấp cứu, sau đó chị em được một chiếc xe tải nhỏ đưa đi cấp cứu.Chị em bị nát và gãy hai chân. Tinh thần còn bị ám ảnh. Khi tai nạn giao thông xảy ra em có đến hiện trường và có thấy mấy CAGT ở đó , sau đó có vẻ tạm sơ đồ về vị trí xe máy và xe ben nói em ký vào. Nhưng không làm biên bản hiện trường tai nạn giao thông. Theo em tìm hiểu đáng lẻ ra CAGT phải lập biên bản vụ tai nạn , nhưng khi em hỏi về biên bản thì  CAGT nói chị em đến đồn kể lại sự việc  thì CA mới lập biên bản vụ việc. Thế nhưng chị em đang nằm viện điều trị cả thể xác tinh thần thì làm sau mà đi đến đồn ký và ghi lại vụ việc. Thời gian chị em nằm viện 2 tháng không thấy CAGT giải quyết giấy tờ gì hay đến gặp chị em để hỏi sự việc mà chỉ điện em lên bảo ký giấy khám xe rồi cho bên gây tai nạn nhận xe ben về. Em nhiều lần điện thoại hỏi thăm CAGT giải quyết vụ tai nạn chị em, nhưng cứ nghe hẹn ngày ni qua ngày khác, rồi bảo 2 bên tai nạn tự giải quyết với nhau.  Em xin hỏi về vụ tai nạn chị em như thế thì trách nhiệm CAGT như thế nào, và giải quyết vụ tai nạn ra sau. Có lập biên bản hay đơn từ gì để chứng thực vụ tai nạn xảy ra, Còn trách nhiệm bên gây tai nạn như sao? Nếu như CAGT không lập biên bản giải quyết vụ việc thì em làm đơn kiến nghị gởi cho ai. Em có quay phim và chụp ảnh rất rõ sau vụ tai nạn , Chứng cứ em chỉ có vậy có đủ để em làm đơn kiện không ?. Em xin cảm ơn và nhờ luật sư tư vấn hộ giùm em. Gia cảnh chị em rất khó khăn vì vậy không đủ viện phí. Em chỉ muốn CAGT giải quyết đúng sự thật và được đền bù cho chị em. Rất mong sự hồi đáp sớm từ phía luật sư. Chân thành cảm ơn. 

   
  5127 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #281542   16/08/2013

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Chị bạn làm đơn trình báo kèm theo đơn đề nghị về vụ tai nạn giao thông, yêu cầu cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật, trên cơ sở đó xử lý người tài xế kia. đồng thời, đề nghị cơ quan công an đưa đi giám định thương tật (việc này đáng nhẽ công an họ phải làm) để làm cơ sở để xem xét giải quyết.

  Nếu cơ quan công an ko tiến hành việc điều tra, xác minh vụ việc, hoàn thiện hồ sơ, chị bạn làm đơn khiếu nại gửi thủ trưởng cơ quan điều tra về hành vi này của họ. Đồng thời gửi lên viện kiểm sát nhân dân cùng cấp để yêu cầu họ kiểm sát việc điều tra vụ việc. Kèm theo đó, bạn nhớ gửi hết tài liệu, chứng cứ của vụ việc.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
 • #298308   20/11/2013

  manhhotuong
  manhhotuong

  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:07/09/2013
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 235
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


   Mình thì bị trường hợp như sau:

  ngày 20/10 trên đường lưu thông thì có 1 xe gắn máy vượt qua xe máy, xe đó đã va chạm với xe chạy ngược chiều gây tai nạn, xe mình bị va quệt theo và bị ngã. Mình đã nhờ mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu. xong về hiện trường xe mình và 2 xe kia đều bị CSGT huyện Thuận An, Bình Dương  tạm giữ.

  Đáng nói là họ giữ xe mình mà không hề lập biên bản. sau đó 1 tuầnn mình phòng CSGT huyện để viết tờ khai và CSGT thụ lý đã giữ thêm Cavet, và bằng lái xe " a ấy nói mình k liên quan gì đến vụ tai nạn đó. a ấy bảo đợi trình sếp kí rồi sẽ gọi lên lấy xe " mà lần này a ấy cũng không lập biên bản hay viết tờ giấy hẹn gì cho mình cả.  đến nay 24 ngày rồi mà mình lên hỏi thì a CSGT đó bảo đợi ít hôm, do chưa trình sếp kí.

  Tromg trường hợp này mình phải làm sao để sớm nhận lại xe vậy. vì đó là phương tiện duy nhất mình đi làm, nên rất khó khăn.

  Rất mong các bác, quíu luật xư tư vấn giúp với

  Vô cùng cảm ơn

   
  Báo quản trị |