DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giải quyết thế nào khi bị chủ cũ đòi lại đất?

Giải quyết thế nào khi bị chủ cũ đòi lại đất?

Thưa luật sư, trước 1975, cha tôi là tá điền, không có đất riêng để canh tác mà phải thuê từ chủ đất là ông Trương Văn Dụ. Sau giải phóng, vì chủ đất sợ bị cách mạng quy vào thành phần địa chủ nên bỏ đất không nhận. Cha tôi cũng như những tá điền khác có chia nhau đất của ông Dụ cất nhà để ở. Khoảng năm 1995, ông Dụ mất, cha tôi cũng mất, con ông Dụ đứng ra đòi lại đất từ những tá điền cũ với đầy đủ giấy tờ đất đai có thể chứng minh đất nhà tôi hiện tại là của họ. Năm 2000, con ông Dụ chính thức nộp đơn tranh chấp ra ủy ban phường. Năm 2007, tôi được cấp giấy chứng nhận QSDĐ. Năm 2018, ủy ban Phường gọi tôi lên hòa giải với con ông Dụ. Con chủ đất cũ yêu cầu tôi trả đất hoặc phải trả 15 triệu 1 mét vuông mới được phép tiếp tục sử dụng. Tôi yêu cầu họ trả tiền nhà theo giá thị trường thì tôi sẽ trả lại đất, vì họ chỉ có thể đòi đất chứ không thể đòi nhà của tôi. Hòa giải thất bại. Tôi được tin con ông Dụ kiện tôi ra tòa án quận.

Tôi muốn xin hỏi, nhà tôi đã ở 45 năm và được cấp giấy chứng nhận QSDĐ thì họ có quyền đòi lại không? Giấy chứng nhận QSDĐ được cấp khi có tranh chấp thì có đúng? Tôi yêu cầu họ trả tiền nhà theo giá thị trường thì tôi sẽ trả lại đất, vì họ chỉ có thể đòi đất chứ không thể đòi nhà của tôi có hợp lý? 

  •  14513
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…