Giải quyết tai nạn giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #321483 05/05/2014

  htkien.itsla

  Sơ sinh

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:05/05/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giải quyết tai nạn giao thông

  Xin chào luật sư, xin luật sư tư vấn giúp tôi sự việc sau:

  Khoảng 20h10 ngày 3/5/2014 tôi điều khiển xe ô tô 4 chỗ ngồi đi trên đường làng rộng khoảng 5,1m không có đèn đường với tốc độ khoảng 30km/h (giấy tờ xe đầy đủ và hợp lệ, không sử dụng rượu bia và chất kích thích khác, ...). Bên đường đối diện tôi thấy có 3-4 cháu nhỏ từ 10-12 tuổi đang đi bộ (có trêu đàu nhau) nên tôi đã chủ động giảm tốc độ và đánh lái về phái phải đường của mình để tránh. Khi đi ngang qua các cháu bé thì 1 cháu vô tình ngã nào gương chiếu hậu bên lái của tôi và ngã xuống đường khiến cháu bé bị gãy 2 xương cẳng chân bên trái. Tôi liền dừng xe và có ý đưa cháu vào bệnh viện nhưng có người gần đó (tự nhận là người nhà của cháu) ngăn cản và tự liên hệ xe đưa cháu vào bệnh viện. Do phải ở lại hiện trường để phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết vụ việc nên đã nhờ người nhà cùng vào viện với gia đình cháu bé. Sau khi Công an giao thông tiến hành các thủ tục cần thiết đã nhận định đây là tai nạn do lỗi hỗn hợp, tạm giữ xe oto và các giấy tờ liên quan của tôi và khuyến khích 2 bên gia đình tự thỏa thuận giải quyết và có đơn của gia đình cháu bé thì tôi mới được lấy lại xe và giấy tờ. Tôi đã vào viện thăm cháu bé và đưa trước cho gia đình cháu bé 2 triệu đồng để lo chi phí ban đầu và xin gặp gia đình để thỏa thuận nhưng gia đình cháu bé cứ khất lần không chịu gặp để thỏa thuận. Vậy xin hỏi luật sư sự việc này nên giải quyết như thế nào? Trách nhiệm của các bên ra sao?...

  Xin trân trọng cảm ơn.

   
  3020 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #339156   15/08/2014

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Nếu là do lỗi hỗn hợp thì tùy vào thương tích của cháu bé ra sao để xem xét trách nhiệm của bạn. Nhưng bạn cũng không thể chối bỏ trách nhiệm của mình.

  Đối với trường hợp của bạn thì đúng là nên thỏa thuận được là tốt nhất. Bạn nên đề nghị cơ quan công an đứng ra thỏa thuận giúp để tránh trường hợp gia đình bên cháu bé kia ép bạn bồi thường với chi phí quá cao. Về chi phí bạn nên trả chi phí điều trị, chi phí người chăm sóc và chi phí hồi phục sức khỏe cho cháu bé. Đừng để lôi vụ việc ra hình sự thì rất phức tạp.

  Về nguyên tắc, không chỉ tuân thủ các yêu cầu trên, đối với người điều khiện phương tiện giao thông, khi tới nơi đông người, chỗ tập trung nhiều trẻ em thì phải giảm tốc độ tới mức tối đa để tránh gây ra hậu quả. Lỗi của bạn trong trường hợp này có thể là không làm chủ được tốc độ dẫn đến không xử lý tình huống kịp thời, dẫn đến hậu quả. Dù là lỗi hỗn hợp nhưng phía bên kia là trẻ em thì phần bất lợi sẽ thuộc về bạn nhiều hơn.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |