Giải quyết nợ xấu ngân hàng (CIC) ?

Chủ đề   RSS   
 • #161164 15/01/2012

  khangkhang87

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/07/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Giải quyết nợ xấu ngân hàng (CIC) ?

  Chào các bạn,

  Mình xin nêu vướng mắc của mình về vấn đề giải quyết nợ xấu ngân hàng nhờ các bạn tư vấn dùm.

  Chuyện là để chuẩn bị lập gia đình nên vừa rồi mình có làm hồ sơ vay vốn tín chấp Prudential số tiền khoảng 100tr. Hồ sơ của mình được đánh giá là đẹp & tốt, cho đến khi tới vòng thẩm định thì bị đánh rớt. Lí do là mình có nợ xấu ngân hàng (theo chị tư vấn thì là "dính" CIC).

  Mình cũng không biết CIC đấy là gì cả cho đến khi tìm hiểu sơ qua và cũng hiểu được nguyên nhân. Do cách đây khoảng 3 năm, lúc đó công ty làm việc của mình hợp tác với ngân hàng Đông Á cho toàn bộ nhân viên công ty mở tài khoảng thấu chi (mình cũng có tham gia). Đến lúc chuyển công tác, mình còn thiếu nợ thấu chi số tiền là 1tr đồng, nên công ty đã giữ lại nữa tháng lương của mình và nói là để thanh toán thấu chi. Lúc đó nói thật mình cũng ngờ ngợ nhưng vẫn là sinh viên mới ra trường ngờ nghệch nên đơn giản là chấp nhận chứ ko hỏi gì nhiều.Vấn đề là công ty lúc đó đã không thanh toán thấu chi cho mình như đã hứa. Mà đợi cho đến khi mình nhận được giấy đòi nợ từ ngân hàng và mình phải lên công ty nhắc nhở thì họ mới chịu thanh toán cho mình. Nhưng cũng vì công ty thanh toán chậm cho nên mình mang tiếng là "có lịch sử nợ xấu".

  Mong muốn của mình hiện giờ là xóa lịch sử nợ xấu để mình có thể tiếp tục vay tín chấp, nhưng không biết có thể hay không ? Có dịch vụ nào như vậy ko ? Nếu không được, vậy mình còn có thể làm gì khác để vay tín chấp hay không (mình ko vay thế chấp được).

  Cám ơn các bạn luật sư.
   
  29425 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #161380   17/01/2012

  Maiphuong5
  Maiphuong5
  Top 50
  Female
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2010
  Tổng số bài viết (1612)
  Số điểm: 17756
  Cảm ơn: 1492
  Được cảm ơn 1497 lần


  Chào bạn,

      Tôi tìm hiểu vấn đề và có vài ý kiến như sau:

      - Tôi không tìm thấy quy định về xóa lịch sử nợ xấu tại CIC;

      - Tùy theo quy chế thẩm định của mỗi tổ chức tín dụng mà bạn có thể được xét duyệt hồ sơ vay tín chấp hay không, chứ không hẵn bạn sẽ không thể vay tín chấp được bất cứ nơi nào nữa.

      Do vậy, khi làm việc với tổ chức tín dụng nào, bạn có thể giải thích hoặc trưng ra bằng chứng về trường hợp "oan trái" của bạn. Vấn đề còn lại tùy thuộc vào quyết định của tổ chức tín dụng đó.

      Thân.

  Hope For The Best, But Prepare For The Worst !

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Maiphuong5 vì bài viết hữu ích
  chutiemvang (22/11/2012)
 • #356677   15/11/2014

  nguoitruongphu
  nguoitruongphu
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (1087)
  Số điểm: 9134
  Cảm ơn: 87
  Được cảm ơn 301 lần


  Nói theo Maiphuong5 ...nghĩa là  đã " dính nợ xấu" là suốt đời không thể vay Ngân Hàng...người có Nợ Xấu ... có tài sãn chỉ được bán ,tặng, cho...khg thể nào vay ngân hàng?

  Cho dù em có xem anh là kẻ thù !Anh vẫn xem em là bạn ,bởi vì nếu không có em ( tức kẻ thù) ,thì lấy ai đâu ...để anh vượt qua thử thách?

  nguoitruongphu

   
  Báo quản trị |