DanLuat 2015

Giải quyết nợ khi công ty phá sản

Chủ đề   RSS   
 • #379824 19/04/2015

  richas_long

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/11/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Giải quyết nợ khi công ty phá sản

  Xin được tư vấn!!!

  Vào tháng 6/2010 tôi làm nhân viên cho một công ty tài chình có tên Hồng Hối, công ty này kinh doanh sàn vàng bằng phần mềm, sau nay loại hình này đã bi nhà nước cấm. sau một thòi gian làm, đến tháng 10/2010 tôi và giám đốc c.ty đã ký kết một bản hợp đồng đầu tư để mở tài khoản giao dich sàn vang nay, tri gia so tien 150trieu, và được giám đốc ghi rỏ sẽ đưa lãi mỗi tháng cho tôi là 5% của số tiền đầu tư tức 7trieu500/thang. giám đốc c.ty thuc hiện việc trả lãi cho tôi được 3 tháng thì công ty phá sản. và tôi liên tục đòi lại số tiền đó, nhưng phía ban giám đốc không xử lý vì lý do cong ty phá sản, số tiền đầu tư cũng đã bị thua lỗ hết. vậy xin được hỏi tôi có thể lấy lại được số tiền đó không? 

   
  1817 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #383571   16/05/2015

  nguyenanh1292
  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3082)
  Số điểm: 63053
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4025 lần


  Chào bạn richas_long,

  Về vấn đề khi phá sản, Công ty sẽ thực hiện các biện pháp bảo đảm để trả nợ. Thứ tự ưu tiên trả nợ khi công ty phá sản thực hiện theo Điều 54 Luật phá sản 2014:

  Điều 54. Thứ tự phân chia tài sản

  1. Trường hợp Thẩm phán ra quyết định tuyên bố phá sản thì tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã được phân chia theo thứ tự sau:

  a) Chi phí phá sản;

  b) Khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với người lao động, quyền lợi khác theo hợp đồng lao động và thỏa ước lao động tập thể đã ký kết;

  c) Khoản nợ phát sinh sau khi mở thủ tục phá sản nhằm mục đích phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã;

  d) Nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước; khoản nợ không có bảo đảm phải trả cho chủ nợ trong danh sách chủ nợ; khoản nợ có bảo đảm chưa được thanh toán do giá trị tài sản bảo đảm không đủ thanh toán nợ.

  2. Trường hợp giá trị tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã sau khi đã thanh toán đủ các khoản quy định tại khoản 1 Điều này mà vẫn còn thì phần còn lại này thuộc về:

  a) Thành viên hợp tác xã, hợp tác xã thành viên;

  b) Chủ doanh nghiệp tư nhân;

  c) Chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

  d) Thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, cổ đông của công ty cổ phần;

  đ) Thành viên của Công ty hợp danh.

  3. Nếu giá trị tài sản không đủ để thanh toán theo quy định tại khoản 1 Điều này thì từng đối tượng cùng một thứ tự ưu tiên được thanh toán theo tỷ lệ phần trăm tương ứng với số nợ.

  Như vậy, số tiền đầu tư của bạn có thể được trả nếu sau khi trả các khoản nợ cho các đối tượng ưu tiên trên mà công ty vẫn còn tài sản.

   

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-