DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

GIẢI QUYẾT NHIỀU VẤN ĐỀ TRONG MỘT BÀI TẬP

Anh Thanh làm ở công ty Nhân Đạo với hợp đồng không xác định thời hạn về đóng gói sản phẩm với mức lương 5 triệu/tháng. Một hôm, anh xuống xưởng sản xuất nhưng không có người trong xưởng. Anh thấy có một máy tiện, vì tò mò nên anh cho vận hành thử. Máy tiện bị hư hỏng, công ty đem sử hết 10 triệu và anh Thanh bị gãy tay, chữa trị hết 4 tháng. 

Khi anh đi làm trở lại, công ty chuyển anh xuống làm ở bộ phận bảo vệ với mức lương 3 triệu/tháng và yêu cầu anh đền bù 10 triệu cho thiệt hại anh gây ra nhưng anh Thanh không đồng ý. Công ty đưa ra đề nghị và đã kí hợp đồng xác định thời hạn 12 tháng với anh với công việc lái xe, mức lương là 3 triệu/tháng. Công ty hứa hết hợp đồng này, khi người làm thay thế anh ở công việc cũ hết hạn hợp đồng sẽ cho anh quay lại làm ở vị trí cũ. Nhưng đến khi kết thúc hợp đồng này, công ty không những không cho anh trở lại công việc cũ mà còn chấm dứt toàn bộ hợp đồng với anh. Anh Thanh đã đưa đơn kiện lên tòa án và đề nghị tòa án xét xử.

Giám đốc công ty thấy vậy nên vô cùng bực tức và đã cắt thưởng công nhân toàn công ty. Công đoàn công ty thấy bất bình nên đã huy động công nhân nghỉ việc tập thể. Giám đốc tố cáo lên tòa án yêu cầu tòa án quyết định việc làm ấy là bất hợp pháp.

Hãy giải quyết?

  •  3727
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…