Giải quyết nhầm lẫn tài chính cơ quan

Chủ đề   RSS   
 • #274763 11/07/2013

  Giải quyết nhầm lẫn tài chính cơ quan

  Tôi đang làm thủ quỹ của công an huyện. Trong thời gian đi công tác 2 tháng, tôi đã phải bàn giao công việc thủ quỹ cho 1 cán bộ khác (theo chỉ đạo của lãnh đạo). Tôi đã cho đồng chí này ứng 300 triệu (có phiếu tạm ứng đúng quy định). Sau khi đi công tác về, đồng chí này bàn giao lại cho tôi và đối trừ ứng - chi. Kết quả tổng chi của đồng chí này là 320 triệu (có phiếu chi đầy đủ). Tôi đã gạch số tiền ứng trong sổ, lưu phiếu ứng và trả thêm cho đồng chí này 20 triệu đồng. Công việc bàn giao này do 2 chúng tôi thực hiện mà không có chứng kiến của lãnh đạo. Sau 2 tháng, tôi kiểm tra lại các phiếu chi thì phát hiện có 1 phiếu chi 100 triệu có sự nhầm lẫn: phiếu chi ghi 100 triệu nhưng thực tế đồng chí này chỉ chi 35 triệu, còn 65 triệu do tôi đã chi trước đó nhưng kế toán ghi gộp vào phiếu chi này. Tôi đã gọi đồng chí này lên để trao đổi nhưng đồng chí không nhận sự nhầm lẫn này và nói rằng "Tôi đã gạch trong sổ ứng rồi là xong, không thể đòi lại được nữa". Tôi có đầy đủ chứng từ để chứng minh sự nhầm lẫn này là chính xác. Vậy Luật sư cho tôi hỏi:

  - Tôi có thể đòi lại được số tiền đã nhầm lẫn trên không? Tôi cần căn cứ vào đâu và làm những thủ tục gì?

  - Sự việc xảy ra như trên là do lỗi của tôi không cẩn thận trong quá trình kiểm tra chứng từ. Vậy tôi có thể bị kỉ luật theo quy định của ngành không?

  Tôi rất mong được sự giúp đỡ của Luật sư. Xin chân thành cảm ơn!

   
  2795 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #306827   15/01/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Trường hợp này thì bạn cần phải có bằng chứng cho việc yêu  cầu của bạn là đúng, trách nhiệm chứng minh thuộc về bạn.

  Còn trường hợp mà do bạn không tụực hiện tốt nhiệm vụ gây thất thoát cho công ty thì do bên Quản lý công ty họ sẽ xử lý thôi, có thể yêu cầu bạn bồi thường lại khoản tiền cho đúng.

   
  Báo quản trị |