DanLuat 2015

Giải quyết chế độ cho người lao động khi chuyển công ty sang Công ty cổ phần

Chủ đề   RSS   
 • #29966 08/08/2008

  DOANHTHO

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giải quyết chế độ cho người lao động khi chuyển công ty sang Công ty cổ phần

  xin Luật sư cho biết
  Công ty Sông Mã là Doanh nghiệp Nhà nước được chuyển đổi hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con theo Quyết định số 4076/QĐ-UBND ngày 29/12/2005 của Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hoá. Theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, trong thời gian qua Công ty đã tiến hành cổ phần hoá một số các đơn vị trực thuộc thành Công ty cổ phần hoạt động theo Luật doanh nghiệp.

  Hiện nay Công ty Sông Mã sẽ tiến hành cổ phần hoá, trong quá trình giải quyết về chế độ chính sách lao động việc làm cho người lao động, có một số vấn đề Công ty chưa rõ, Công ty đề nghị Thư viện Pháp luật hướng dẫn để Công ty có cơ sở giải quyết chế độ chính sách cho người lao động đúng quy định của Pháp luật. Cụ thể một số trường hợp như sau:

  Một số lao động trước kia công tác tại các đơn vị trực thuộc Công ty, khi các đơn vị này được chuyển đổi thành công ty cổ phần số lao động trên đã được mua cổ phần ưu đãi, sau thời gian làm việc tại công ty cổ phần và theo nguyện vọng của bản thân số lao động này xin chuyển về công tác tại Công ty Sông Mã (là công ty mẹ). Hiện nay công ty mẹ tiến hành cổ phần hoá

  1. Trường hợp số lao động trên tiếp tục ở lại làm việc tại công ty thì có được mua cổ phần ưu đãi nữa không?

  2. Nếu có nguyện vọng xin về nghỉ theo Nghị định 110/2007/NĐ-CP ngày 20/6/2007 có phải trả lại phần ưu đãi số cổ phần đã mua ở  đơn vị trực thuộc chuyển đổi thành công ty cổ phần không?

  Rất mong các Luật sư  hướng dẫn cụ thể để Công ty Sông Mã có có sở thực hiện.

  Xin trân trọng cảm ơn!

   
  5424 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #29967   12/08/2008

  ducbao
  ducbao
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/04/2008
  Tổng số bài viết (169)
  Số điểm: 5855
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 8 lần


  Diễn đàn thôi!

  Vì mục này là "Thảo luận chung" nên tôi hiểu như diễn đàn mở, sẽ có nhiều người tham gia nhận định và cho ý kiến về từng trường hợp cụ thể, như trường hợp của bạn chẳng hạn, do đó có thể có những ý kiến trái chiều, vì vậy chỉ có giá trị tham khảo thôi, không phải là "hướng dẫn cụ thể để Công ty Sông Mã có có sở thực hiện" bạn nhé!
  Về trường hợp bạn nêu trên, chắc các thành viên khác cũng đang nghiên cứu, dĩ nhiên tôi cũng thế, nên bạn cần kiên nhẫn chút.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-