DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giải quyết các chế độ tai nạn lao động

Kính chào luật sư!

Công ty chúng tôi có trường hợp sau:

Người lao động A trên đường đi làm bị tai nạn giao thông, được chẩn đoán lần 1 là "Bong gân tay phải". Công ty đã thực hiện các chế độ cho người lao động như: Chịu các chi phí khám, chữa bệnh; trả lương cho những ngày điều trị....

Sau hơn 1 tháng điều trị, người lao động báo không khỏi, tự ý thay đổi địa điểm khám chữa bệnh (tổng cộng ông A thay đổi tới 5 địa điểm khám chữa bệnh).

5 tháng sau khi bị tai nạn, ông A trực tiếp đi khám tại bệnh viện chấn thương chỉnh hình, được chẩn đoán nứt xương, yêu cầu bó bột và điều trị ngoại trú.

Đến thời điểm hiện tại đã 10 tháng kể từ khi bị tai nạn, ông A vẫn chưa đi làm được, vẫn bó bột và được hưởng nguyên lương.

Xin luật sư tư vần giúp trường hợp này giải quyết như théo nào thì đúng với quy định pháp luật? Ông A thường tự ý thay đổi địa điểm khám chữa bệnh, phác đồ điều trị (không thực hiện tập vật lý trị liệu) theo yêu cầu của bệnh viện, khai báo với bác sỹ sai ngày bị tai nạn (để bác sỹ cấp giấy nghỉ ốm)....

Công ty cần tiến hành những việc gì để chấm dứt tình trạng này?

Trân trọng cảm ơn!

  •  1598
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…