DanLuat 2015

Giải phóng mặt bằng

Chủ đề   RSS   
 • #489132 09/04/2018

  Giải phóng mặt bằng

  Chào luật sư ! Vào năm 2012 tôi có mua 2 mảnh đất liền kề mỗi mảnh là 100m2 diện tích thổ cư là 80 m2/ mảnh . Theo quy hoạch của tỉnh đồng nai thì có một tuyến đường cao tốc đi gần đất của tôi. Nhưng vào tháng 01/2018 thì có sự sửa đổi quy hoạch. Lộ tuyến của con đường đi ngang trên đất của tôi. Vậy cho tôi hỏi với trường hợp như vậy sẽ được giải quyết như thế nào. Quy trình và cơ chế đền bù ra sao. Trong trường hợp quy hoạch treo quá lâu thì tôi có được sang nhượng, thế chấp ngân hàng hoặc xây dưng hay không? Xin cám ơn luật sư !
   
  970 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #489158   10/04/2018

  toanvv
  toanvv
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (1253)
  Số điểm: 7022
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 342 lần
  Lawyer

  Trường hợp của bạn được quy định tại khoản 2 Điều 49, Luật Đất đai 2013 quy định, trường hợp quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng và được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

  Trường hợp đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, thì người sử dụng đất trong khu vực phải chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất theo kế hoạch để được tiếp tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất, nhưng không được xây dựng mới nhà ở, công trình, trồng cây lâu năm; nếu người sử dụng đất có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà ở, công trình hiện có thì phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định của pháp luật.

  Như vậy, khi mua đất nằm trong quy hoạch, bạn cần chú ý xem đối với mảnh đất trong quy hoạch đó đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm hay chưa. Nếu đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện nơi có đất, thì quyền của người sử dụng đất sẽ bị hạn chế.

   

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

  Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

0 Thành viên đang online
-