GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG

Chủ đề   RSS   
 • #346432 24/09/2014

  bxn81

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG

  Gia đình tôi được Nhà nước cấp cho 1 mảnh đất để sinh hoạt từ năm 1990,bao gồm 1 nhà cấp 4 và 1 căn bếp ngăn cách bơi 1 lối đi chung của khu tập thể,sau nhiều năm,do qua trinh phát triển và cải tạo nên các nhà phía trong không sử dụng lối đi nữa,nhà tôi ở đầu ngõ và chỉ có 2 hộ gia đình sử dụng lối đi,nhưng co nói là đi nhờ nhà tôi,và có cam kêt không tranh chấp phần đất có lối đi nữa.đến khoảng năm 2005,gia dình có xây 1 nhà cao tầng trên phần đất căn hộ cấp 4 cũ,còn phần đất 20m vuông là bếp ngày xưa thi xây tạm để cho thuê,nhưng vẫn chừa 1 lối đi nhỏ cho 2 nhà phía trong,khi bố mẹ tôi làm sổ đỏ,do không hiểu biết nhiều về pháp luật và hạn hẹp về kinh tế nên đã làm sổ nhưng có 2 khu đất tách biệt la 20m va 65m,nhung nhà tôi vấn sử dụng chung 1 số nhà,1 địa chỉ,khu dat 20m là mặt đườg,con khu đất 65m là mặt ngõ rộng.Khi nhà nươc tiến hành giải phóng mặt bằng thì nhà tôi được đền buuf theo 2 múc giá,nhà 20m giá mặt đường,nhà 60m giá mặt ngõ.

  tôi xin hoi gia đình tôi có thê xin lam lại sổ đỏ hoac hoặc hợp thức phần đât lối đi cũ được không

   
  2992 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #346709   25/09/2014

  lythuyettinhbenvung
  lythuyettinhbenvung
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (314)
  Số điểm: 3376
  Cảm ơn: 44
  Được cảm ơn 131 lần


  Tôi xin góp ý cho bạn như sau:

  Hiện nay các hộ gia đình chưa hiểu rõ về lối đi chung và phần đất nhà mình cho người khác đi nhờ. Đã là đất đi chung thì không phải là quyền sở hữu của ai cả và được nhà nước quản lý, có các giấy tờ, bản đồ địa chính tại địa phương thể hiện rõ. Còn đất cho các hộ đi nhờ là đất thuộc sở hữu của hộ dân được chứng minh cụ thể bằng việc được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số tài liệu khác cũng như quá trình quản lý sử dụng rõ ràng, vì một lý do nào đó mà gia đình đồng ý cho các hộ gia đình khác mượn để đi lại trong một thời gian nhất định và có văn bản thỏa thuận các bên tại thời điểm đó.

  Khi đền bù thì lối đi chung do nhà nước công nhận xác định thì không được đền bù, còm đất do hộ dân cho các gia đình mượn đi nhờ không thuộc trường hợp trên và được gia đình quản lý sử dụng trong một thời gian cụ thể thì được bồi thường.

  Như vậy, đối chiếu với trường hợp của bạn thì bạn cần liên hệ bộ phận nhà đất tại phường xã của mình để được kiểm tra xem phần đất mà bạn muốn bồi thường có thuộc phần đường, hẻm do nhà nước quản lý có thể hiện trong các quyết định, văn bản các thời kỳ và bản đồ địa chính của địa phương. Từ đó bạn mới có thể biết câu trả lời cụ thể để có quyết định phù hợp cho mình

  Chúc bạn giải quyết tốt vấn đề!

  Muốn làm anh hùng rạng núi sông

  Mộng tưởng đến nay vẫn không thành

  Thôi đành trở thành người khác biệt

  Một mình duy nhất một mình ta

   
  Báo quản trị |