giải giúp em bài tập này được không các anh chị

Chủ đề   RSS   
 • #344757 15/09/2014

  nhanbuibrvt

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:15/09/2014
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  giải giúp em bài tập này được không các anh chị

  Phúc, Lộc, Thọ cùng góp vốn vào thành lập Cty TNHH Tài Phát kinh doanh thương mại và dịch vụ. Ngày 05/2/2014 Cty được sở kế hoạch và đầu tư TP HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Cty đặt trụ sở chính tại số 110 đường Gò dầu, quận Tân Phú, thành phố HCM.

  Theo giay chứng nhận đăng ký kinh doanh thì phần vốn góp của các bên vào vốn điều lệ được xác định như sau:

  - Phúc góp bằng một căn nhà tọa lạc tại 215 đường Gò Dầu, quận Tân Phú, thành phố HCM trị giá 400 triệu đồng. Chiếm 40% vốn điều lệ. Căn nhà này được Cty sử dụng làm trụ sở giao dịch.

  - Lộc góp bằng một số máy móc xây dựng trị giá 300 triệu đồng, chiếm 30% vốn điều lệ.

  - Thọ góp 300 triệu đồng tiền mặt, chiếm 30% vốn điều lệ.

  Sau khi CTy được cấp giấy chứng nhận kinh doanh, các thành viên đã thực thủ tục góp vốn vào Cty đúng theo quy định trong Luật doanh Nghiệp. Để tổ chức quản lý bộ máy nội bộ cho cty, các thành viên nhất trí cử Phúc làm chũ tịch Hội đồng thành viên. Lộc làm giám đốc và Thọ làm phó giám đốc kiêm kế toán trưởng của Cty. Điều lệ hoạt động của Cty không quy định cụ thể ai là người đại diện theo pháp luật của Cty.

  Theo anh chị:

  a) Theo Luật Doanh nghiệp 2005 thì bộ máy quản lý nội bộ của Cty tài Phát Phải được tổ chức gồm những Bộ phận gì? Việc các thành viên thỏa thuận để nắm giữ các chức danh quản lý quan trọng trong Cty như nêu trên có đúng không? tại sao?

  b) Ai là người đại diện theo pháp luật của Cty TNHH tài phát?

  Tình tiết bổ sung

  Do sự biến động trên thị trường bất động sản mà giá trị thực tế của căn nhà mà Phúc mang ra góp vôn đã lên tới 1 tỷ đồng. Với lý do trước đây không có tiền mặt để góp vốn nên phải góp bằng căn nhà, nay đã có tiền mặt, Phúc yêu cầu rút lại căn nhà trước đây đã mang góp vốn và góp thế bằng 500 triệu đồng tiền mặt Lộc và Thọ không đồng ý.

  c) Phúc có thể rút lại căn nhà trước đây đã mang góp  vốn để góp thế bằng 500 triệu đồng tiền mặt được hay không? tại sao?

  d) Tại sao phải xác định được người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nói chung và Cty TNHH Tài Phát nói riêng?

   
  3648 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #344885   16/09/2014

  nhanbuibrvt
  nhanbuibrvt

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:15/09/2014
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Sao không co ai giúp hết vậy ne

   
  Báo quản trị |  
 • #344905   17/09/2014
  Được đánh dấu trả lời

  maithuyphu
  maithuyphu
  Top 500
  Female


  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:23/10/2013
  Tổng số bài viết (181)
  Số điểm: 2184
  Cảm ơn: 74
  Được cảm ơn 48 lần


  chào bạn, mình có ý kiến như sau:

  a, Theo luật doanh nghiệp 2005 thì gồm những bộ phận sau: Hội đồng TV, chủ tịch HĐTV, giám đốc hoặc tổng GĐ, ban kiểm sát ( không bắt buộc trong TH này).

      Việc các thành viên tự thỏa thuận như  vậy  là ko đúng quy định về quy trình bổ nhiệm các chức danh theo luật doanh nghiệp.

  b,  Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty. Người đại diện theo pháp luật của công ty phải thường trú tại Việt Nam; trường hợp vắng mặt ở Việt Nam trên ba mươi ngày thì phải uỷ quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ công ty để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty. Trong TH trên điều lệ công ty không quy định thì  căn cứ  vào giấy phép hoạt động kinh doanh cuả công ty để xác định người đại diện hợp pháp của công ty. ( thường thì GĐ là ng đại diện).

  c, Không được. vì: thành viên công ty TNHH phải góp vốn đầy đủ và đúng hạn bằng loại tài sản góp vốn như đã cam kết. Trường hợp thành viên thay đổi loại tài sản góp vốn đã cam kết thì phải được sự nhất trí của các thành viên còn lại; công ty TNHH phải thông báo bằng văn bản nội dung thay đổi đó đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày chấp thuận sự thay đổi. ( bạn tham khảo k1,2 điều 39 luật doanh nghiệp)

  d, Vì: Với tư cách người đại diện theo pháp luật, họ có quyền nhân danh doanh nghiệp xác lập, thực hiện giao dịch dân sự vì lợi ích của doanh nghiệp. Về đối ngoại, Người đại diện theo pháp luật được quyền ký kết hợp đồng, thỏa thuận, thực hiện các giao dịch .v.v. Về đối nội, người đại diện theo pháp luật quyết định các vấn đề quan trọng như việc tổ chức và điều hành hoạt động kinh doanh, tổ chức nhân sự, quản lý, sử dụng tài khoản, con dấu của doanh nghiệp. vì vậy cần xác định rõ người đại diện theo PL để xác định ai là ng có quyền thay mặt DN tiến hành thiết lập các giao dịch và ai là ng phải chịu trách nhiệm trước PL khi DN gây ra hậu quả.

  bạn tham khảo thêm nhé.

  hãy nói cho tôi nge, bạn đang nghĩ gì.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn maithuyphu vì bài viết hữu ích
  nhanbuibrvt (22/09/2014)
 • #345828   22/09/2014

  nhanbuibrvt
  nhanbuibrvt

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:15/09/2014
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  mình cám ơn bạn nhé!!!

   
  Báo quản trị |  
 • #345853   22/09/2014

  maithuyphu
  maithuyphu
  Top 500
  Female


  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:23/10/2013
  Tổng số bài viết (181)
  Số điểm: 2184
  Cảm ơn: 74
  Được cảm ơn 48 lần


  đó mới chỉ là ý kiến cuả mình thôi. bạn cần tham khảo thêm nhé. :)

  hãy nói cho tôi nge, bạn đang nghĩ gì.

   
  Báo quản trị |