DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Giải đáp những khía cạnh pháp lý liên quan tới vấn đề nuôi con nuôi?

(leanhthu)

Trước tiên cho phép tôi gửi tới toàn thể thành viên Cộng đồng dân luật lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng! 

Trong thực tế hiện nay vấn đề Nuôi con nuôi đã và đang thu hút được sự quan tâm chú ý của dư luận xã hội. Đồng thời về mặt pháp lý nuôi con nuôi là một trong những chế định quan trọng  pháp luật hôn nhân gia đình. Bộ luật Dân sự năm 2005, Luật nuôi nuôi 2010 là những hành lang pháp lý  quy định, quyền được nuôi con nuôi và quyền được nhận làm con nuôi của cá nhân được pháp luật công nhận và bảo hộ; Việc nhận con nuôi và được nhận làm con nuôi được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Việc thi hành pháp luật về nuôi con nuôi có một ý nghĩa xã hội vô cùng lớn thấm đượm tính nhân văn góp phần giúp cho nhiều trẻ em có được mái ấm bên gia đình tình thương thay thế trong và ngoài nước, đảm bảo việc những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục tốt trở thành những người có ích cho xã hội. Đồng thời, thông qua việc giải quyết nuôi con nuôi cũng góp phần quan trọng bảo đảm cho những người sống độc thân hoặc cặp vợ chồng hiếm con được thực hiện quyền làm cha mẹ.

 

Thực tế đã và đang diễn ra tại Việt Nam đó là việc nuôi con nuôi chưa đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền diễn ra khá phổ biển do trình độ hiểu biết về mặt pháp luật của người dân chưa được cao. Do vậy tôi lập toppic này với mục đích mong muốn trao đổi và tư vấn các khía cạnh pháp lý, hồ sơ, trình tự thủ tục đăng ký việc nuôi con nuôi tại cơ quan có thẩm quyền và các vấn đề pháp lý về giải quyết tranh chấp pháp lý liên quan đến việc nuôi con nuôi.

 
  •  6544
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…