DanLuat 2015

Giả sử có một "công ty" lập ở Việt Nam nhưng mục đích là lừa đảo đầu tư nước ngoài như vậy có phạm tội không?

Chủ đề   RSS   
 • #520568 12/06/2019

  kyhuuphat123
  Top 200
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/12/2010
  Tổng số bài viết (318)
  Số điểm: 8014
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 40 lần


  Giả sử có một "công ty" lập ở Việt Nam nhưng mục đích là lừa đảo đầu tư nước ngoài như vậy có phạm tội không?

  Hiện nay ở Việt Nam đang xôn xao nhiều "dự án đầu tư online" thuộc dạng HYIP đã lừa đảo như Tessline, Workmines,........

  [Nói riêng ở Việt Nam thôi vì cái này toàn thế giới cũng bị vụ Tessline]

  Theo mình tìm hiểu sơ lược thì "công ty" này đặt ở nước ngoài có trang web đàng hoàng và kêu gọi đầu tư với vào với lãi xuất 2.4%/ ngày. Chính vì lãi cao thế nhiều người đã bỏ vốn đầu tư vào. Ngoài ra còn có tiền thưởng giới thiệu nên một người tham gia ban đầu đã rủ rê nhiều người ở Việt Nam tham gia. Mình nghĩ theo hình thức lấy tiền người chơi sau trả lãi + tiền giới thiệu người chơi trước. Thường thì trong một thời gian ngắn "dự án đầu tư online" sẽ sập và những kẻ chủ mưu ôm tiền bỏ trốn. Thế là nhiều người Việt Nam đã mất tiền vào đó.

  Tôi có thắc mắc nếu giả sử có một "công ty" ở Việt Nam bắt chước lại như kêu gọi vốn "đầu tư online" của nhiều người nước ngoài (nhưng cấm tiệt người Việt Nam tham gia vì bản chất là lừa đảo nên muốn tránh dính dáng đến người Việt Nam) và sau này cũng chơi trò sập trang Web và ôm tiền không trả cho những nhà "đầu tư online" nước ngoài. Như vậy chủ mưu công ty này có phạm tội không vì lừa đảo "các nhà đầu tư online" nước ngoài?

   
  101 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kyhuuphat123 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (12/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận