DanLuat 2015

Gia hạn passport

Chủ đề   RSS   
  • #53379 10/06/2010

    kimanhle

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:21/07/2008
    Tổng số bài viết (22)
    Số điểm: 120
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Gia hạn passport

    Kình gửi các Ls & thành viên.
    Passport của e hết hạn thang 4/2010. lúc làm PP thì hô khẩu ở Hải phòng. Giờ đã chuyển và có hộ khẩu mới ở tp HCM. Vậy thủ tục gia hạn PP như thế nào ạ? và cầnlàm những gì? rất mong nhận được hướng dẫn của anh/chị

    Cám ơn nhiều
     
    14976 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #53406   11/06/2010

    kimanhle
    kimanhle

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:21/07/2008
    Tổng số bài viết (22)
    Số điểm: 120
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Mong nhận được hướng dẫn sớm của các bạn thành viên.
     
    Báo quản trị |  
  • #53486   13/06/2010

    ntdieu
    ntdieu
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Đồng Nai, Việt Nam
    Tham gia:11/02/2009
    Tổng số bài viết (13747)
    Số điểm: 94576
    Cảm ơn: 3105
    Được cảm ơn 4747 lần
    SMod


    Việc làm hộ chiếu bây giờ dễ lắm, bạn liên hệ phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc CA TP HCM để làm hộ chiếu mới thôi.

    Về thủ tục cụ thể bạn có thể xem ở trang này
     
    Báo quản trị |  
  • #518765   24/05/2019

    thuytrangak
    thuytrangak
    Top 75
    Female
    Lớp 4

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:30/08/2017
    Tổng số bài viết (722)
    Số điểm: 5590
    Cảm ơn: 84
    Được cảm ơn 104 lần


    Theo quy định của pháp luật hiện hành. Cụ thể là tại khoản 1 Điều 1 Nghị định 94/2015/NĐ-CP quy định:

    Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP

    1. Khoản 2 Điều 4 về thời hạn của các loại giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh được sửa đổi, bổ sung như sau:

    a) Sửa đổi, bổ sung điểm a, Khoản 2 như sau:

    a) Hộ chiếu quốc gia:

    - Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp. Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ còn giá trị dưới 1 năm thì được gia hạn một lần, tối đa không quá 3 năm; khi hết hạn thì làm thủ tục cấp mới.

    - Hộ chiếu phổ thông có giá trị không quá 10 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Hộ chiếu phổ thông còn hạn thì được cấp lại, khi hết hạn thì làm thủ tục cấp mới.
    - Thời hạn của hộ chiếu quốc gia cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi hoặc cấp cho công dân kèm theo trẻ em dưới 9 tuổi thực hiện theo quy định tại Điều 5 của Nghị định này.”
    b) Sửa đổi, bổ sung điểm b, Khoản 2 như sau:
    “b) Các giấy tờ khác:
    - Hộ chiếu thuyền viên có giá trị không quá 10 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Hộ chiếu thuyền viên còn hạn thì được cấp lại, khi hết hạn thì làm thủ tục cấp mới.”
    => Như vậy, theo như bạn trình bày thì hộ chiếu của bạn đã hết hạn thì bạn phải thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu mới chứ không được gia hạn. Hồ sơ, thủ tục cấp hộ chiếu mới như sau:
    Bạn nộp 01 bộ hồ sơ tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh (có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện). Bao gồm:
    - Tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông 
    - Ảnh 08 chiếc, cỡ 4×6 cm dành cho passport 
    - Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu bản gốc

     

     
    Báo quản trị |  
  • #519098   27/05/2019

    thuylinh2311
    thuylinh2311
    Top 100
    Lớp 5

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:01/12/2017
    Tổng số bài viết (617)
    Số điểm: 6705
    Cảm ơn: 7
    Được cảm ơn 54 lần


    Hộ chiếu cấp cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên có thời hạn 10 năm. Trong trường hợp hộ chiếu sắp hết hạn, chị làm thủ tục cấp lại hộ chiếu theo Thông tư 29/2016/TT-BCA gồm:
     
    - 01 tờ khai Mẫu X01;
     
    - 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.
     
     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn thuylinh2311 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (24/06/2019)
  • #519738   31/05/2019

    haihongnguyen
    haihongnguyen
    Top 500
    Mầm

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:02/05/2019
    Tổng số bài viết (92)
    Số điểm: 715
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 20 lần


    Lúc đi làm passport có yêu cầu mang hộ khẩu vậy nên bạn muốn gia hạn thì bạn tới Phòng quản lý xuất nhập cảnh thành phố mang tên Bác mà gia hạn.

    Bây giờ quản lý xuất nhập cảnh nâng lên tới tầm Cục quản lý rồi, chắc có lẽ đăng ký với gia hạn dễ hơn xưa.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn haihongnguyen vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (24/06/2019)
  • #521311   21/06/2019

    An_Pisces
    An_Pisces
    Top 500
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/05/2019
    Tổng số bài viết (103)
    Số điểm: 1175
    Cảm ơn: 4
    Được cảm ơn 22 lần


    Theo Điểm a Khoản 1 Điều 1 Nghị định 94/2015/NĐ-CP thì Hộ chiếu phổ thông có giá trị không quá 10 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định 136/2007/NĐ-CP thì hộ chiếu phổ thông vẫn có thể được gia hạn trong các trường hợp sau:

    - Công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước bằng hộ chiếu do cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cấp, có nhu cầu được cấp hộ chiếu mà không đủ điều kiện để làm thủ tục cấp lại hộ chiếu theo quy định thì được xem xét cấp hộ chiếu có thời hạn không quá 01 năm để trở lại nước ngoài;

    - Công dân Việt Nam thuộc trường hợp chưa được xuất cảnh, nếu được Bộ trưởng Bộ Công an quyết định cho xuất cảnh thì thời hạn hộ chiếu cấp cho công dân này do Bộ trưởng Bộ Công an quyết định.

    Như vậy, trường hợp của bạn, hộ chiếu của bạn đã hết hạn thì không được gia hạn mà bạn phải làm thủ tục xin cấp lại hộ chiếu mới theo quy định của pháp luật. Trường hợp này, bạn có thể nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hồ Chí Minh để được giải quyết theo thẩm quyền.

    Hồ sơ bao gồm:

    - 01 tờ khai Mẫu X01;

    - 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng;

     

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn An_Pisces vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (24/06/2019)
  • #521373   23/06/2019

    kindy_tran_8_2
    kindy_tran_8_2
    Top 500
    Female
    Mầm

    Đăk Nông, Việt Nam
    Tham gia:21/09/2017
    Tổng số bài viết (135)
    Số điểm: 945
    Cảm ơn: 4
    Được cảm ơn 39 lần


    Theo quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định 94/2015/NĐ-CP Hộ chiếu cấp cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên có thời hạn 10 năm. Trong trường hợp hộ chiếu sắp hết hạn, phải làm thủ tục cấp lại hộ chiếu theo Thông tư 29/2016/TT-BCA chứ không được gia hạn. Hồ sơ, thủ tục cấp hộ chiếu như sau:

    Bạn nộp 01 bộ hồ sơ tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh (có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện). Bao gồm:

    - Tờ khai theo Mẫu X01

    - 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.- Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu bản gốc

    Lưu ý:

    • Trường hợp ủy thác nộp hồ sơ quy định tại Điều 3 Thông tư 29/2016/TT-BCA thì tờ khai Mẫu X01 phải do Thủ trưởng của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh, kèm theo văn bản của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó gửi cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh đề nghị cấp hộ chiếu cho người ủy thác (nếu đề nghị giải quyết cho nhiều người thì lập danh sách, có xác nhận của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác).
    • Trường hợp nộp hồ sơ cấp lại hộ chiếu qua doanh nghiệp bưu chính quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 29/2016/TT-BCA thì tờ khai Mẫu X01 do Trưởng Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh, kèm theo hộ chiếu, bản chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân còn giá trị sử dụng.

     

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn kindy_tran_8_2 vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (24/06/2019)