DanLuat 2015

Gia hạn Giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #492563 25/05/2018

  pcmsb

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/06/2009
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 125
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 0 lần


  Gia hạn Giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam

  Dear anh/chị!

  Em đang làm pháp chế cho công ty Hàn Quốc. Ông sếp người Hàn Quốc có bằng lái xe tại Hàn Quốc đã chuyển đổi sang bằng lái xe của Việt Nam, bằng B1 tuy nhiên hiện tại bằng B1 này đã hết hạn.

  Các anh/chị cho em biết thủ tục, giấy tờ cần thiết để gia hạn bằng lái xe này và thời gian bao lâu ah? Em chưa làm cái này bao giờ nên chưa có kinh nghiệm gì?

   
  1163 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #492571   25/05/2018

  TuyenBig
  TuyenBig
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:27/03/2018
  Tổng số bài viết (322)
  Số điểm: 8996
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 281 lần


  Chào bạn, 

  Theo quy định hiện hành, chỉ có thủ tục cấp đổi GPLX nước ngoài cấp cho người nước ngoài. Không có quy định gia hạn GPLX.

  Điều kiện: Người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam, có giấy chứng minh thư ngoại giao, giấy chứng minh thư công vụ, thẻ tạm trú, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ thường trú với thời gian từ 03 tháng trở lên, có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam;

  Hồ sơ bao gồm:

  a) Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe (đối với người nước ngoài theo mẫu quy định tại Phụ lục 20 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT);

  b) Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe; trường hợp phát hiện có nghi vấn, cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe có văn bản đề nghị Đại sứ quán, Lãnh sự quán của quốc gia cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam xác minh;

  c) Bản sao hộ chiếu (phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam), giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp hoặc bản sao thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam đối với người nước ngoài; trường hợp phát hiện có nghi vấn, cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe có văn bản đề nghị Bộ Ngoại giao, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an, Phòng Quản lý xuất nhập Cảnh thuộc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác minh.

  Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TuyenBig vì bài viết hữu ích
  pcmsb (26/05/2018)

0 Thành viên đang online
-