Gia Đình tôi bị hãm hại

Chủ đề   RSS   
 • #191723 06/06/2012

  kathylaw

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/12/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Gia Đình tôi bị hãm hại

  Thưa luật sư,
  Câu chuyện tôi kể hơi dài, mong quý luật sư bỏ chút thời gian xem hết.

  Nguyên Má tôi và chồng bà kí giấy vay nợ với một bà D vào năm 2009 và giấu các con theo lời xúi giục của chồng bà (lấy lí do cần tiền cho ông H làm ăn. Tuy nhiên khi vay mượn tiền thì hoàn toàn k hỏi con cái trước mà lại tin theo lời ông H kí giấy vay bà D. Trước đây khoảng 5 anm8 thì ông H hay kêu là làm rơi cặp đựng tiền hoặc để quên, mỗi lần khoảng 10-15 tr; sau đó thì đòi làm ăn mặc dù trong gia đình k ai đồng ý và cũng không ai cần ông ta nuôi, mọi sinh hoạt chi tiêu đều đầy đủ; nhưng ông ta vẫn đòi làm ăn cho bằng được và Má chúng tôi đồng ý, khi làm ăn thì luôn miệng than lỗ lã ép chúng tôi đưa tiền, chúng tôi yêu cầu ông ta chấm dứt làm ăn thì lúc nào cũng nói lần này nữa thôi. Má chúng tôi lén lút chiều theo ý ông ta.), thời điểm đó Má tôi đang đứng tên nhà (nguồn gốc cái nhà là do người con rể của Má tôi mua, thậm chí ngay cả lúc mua nhà ông chồng bà đục khoét bớt tiền bạc, hỏi mượn tiền con rể nhưng k hề trả). Sau đó các con của Má tôi đi tu nghiệp nước ngoài, không ai biết chuyện nợ nần này cả. Năm 2010, bà D kiện Má tôi và chồng bà ra Tòa án quận Bình Tân về tranh chấp dân sự. Cả 2 cấp sơ thẩm và phúc thẩm, Má chúng tôi và chồng bà đều thua kiện bà D và bị buộc trả nợ. Tuy nhiên, trong quá trinh xét xử sơ thầm và phúc thẩm, chúng tôi phát hiện chồng Má chúng tôi (ông H) có quan hệ không bình thường với bà D, đồng thời phát hiện ông H ra vô khách sạn nhiều lần với một cô gái nhỏ hơn ông ta gần 50t, chúng tôi tìm được số điện thoại của cô gái này, và qua điện thoại cô này thừa nhận mình có quen biết với bà D, và qua cách nói chuyện thì có vẻ là rất thân thuộc.

  Sau khi bà D đã kiện Má chúng tôi và ông H ra tòa hơn 10 tháng thì ông H dẫn 1 số người về nói là bạn thân mấy chục năm với ông ta, và đóng vai là những người cho ông H mượn tiền rất lớn trong vòng khoảng 3 tháng ngay lúc Má chúng tôi đi nước ngoài thăm con cái, có nghĩa là Má chúng tôi hoàn toàn không thấy tận mắt tất cả số tiền, vàng , USD mà ông H nói là ông ta đã vay mượn. Sau đó chúng tôi phát hiện cái người mà ông H nói là bạn rất thân với mình lại chính là anh rể của bà D.

  Trong khi đó, bề ngoài là bà D là một người k nghề nghiệp, bà ta làm thân với Má chúng tôi trước, ngày nào bà ta cũng đến nhà chúng tôi từ 8g tối đến 12g khuya. Chúng tôi rất ghét bà D, thậm chí đuổi bà D vể nhiều lần, nhưng bà D vẫn tìm mọi cách tiếp cận Má chúng tôi. Khi bà ta đến nhà chúng tôi, bà D thường chỉ mặc 1 bộ đồ bộ với cái áo khoác mỏng, ngực bà ta xồ xề, lúc lắc trong lúc nói chuyện với ông H và Má chúng tôi, tường ngồi thì dạng 2 chân trông rất ư xốn mắt. Chúng tôi đã nhắc nhở Má chúng tôi nhiều lần cẩn thận bà D, nhưng Má chúng tôi rất khờ và hay tin người. Má chúng tôi còn nói "Con D nó rất hồ đồ, tại nó không ý tứ gì chứ không có ý gì đâu". Bà D chỉ mới dọn đến ở trong 1 khu chung cư gần nhà chúng tôi. Căn hộ bà ta xây dưng trái phép trên sân phơi đồ của khu chung cư đó. Bà D còn có 1 đồng bọn là chính bà tổ trưởng (TT) của KP đó, bà này rất ham mê cờ bạc, không nhà cửa, sống ở gầm cấu thang chung cư đó nhưng lại có vài trăm triệu cho ông H vay (dựa theo giấy vay do ông H kí với bà TT, và bà TT này cùng với bà D thưa kiện ông H và Má chúng tôi tại Tòa BT. Thậm chí trước khi có các chuyện vay nợ này, chúng tôi phát hiện (do Má chúng tôi tình cờ nói ra) ra bà D và bà TT lần lượt chủ động dắt Má chúng tôi đi đánh ghen ông H, nhưng cả 2 lần khi tới nơi đều k có gì cả, và các bà D và bà TT đều tự nhận minh lầm lẫn rồi thôi luôn (khoảng năm 2007-2008).
  Khi chúng tôi còn ở Vn thì bà TT hay hỏi mượn tiền Má chúng tôi, và mượn lắt nhắt, Má chúng tôi cũng cho mượn vì nghĩ bà TT tứ cố vô thân, cũng k lấy lãi hay hối thúc trả gì, chỉ khi nào bà TT có tiền thì trả. Vì vậy khi nghe bà TT cho ông H vay vài trăm triệu lấy lãi 10%, chúng tôi vô cùng ngạc nhiện và bắt đầu nghi ngờ ông H.

  Tuy các bà này cho ông H vay mượn nhưng k hề gọi điện đòi nợ ông H mà chỉ toàn gọi cho Má chúng tôi, và mỗi lần trả lãi, Má chúng tôi âm thầm rút tiền hoặc lấy lí do này nọ hỏi tiền con cái, đưa cho ông H. Và kì lạ hơn, ông H tình nguyện một mình đi trả lãi cho cho Má chúng tôi đi theo.

  Đồng thời, khi phát hiện ra các thời điểm vay tiền theo giấy kí của Má chúng tôi với bà D, chúng tôi phát hiện ra trùng hợp trước các thời điểm này khoảng 1-2 tuần, chúng tôi có đưa vàng, tiền mặt khá nhiều cho Má chúng tôi để lo công việc gia đình theo yêu cầu của Má chúng tôi. Hễ chúng tôi đưa vàng thì 1 tuần sau Má chúng tôi kí giấy vay tiền mặt với bà D, còn đưa tiền mặt thì 10 ngày sau kí giấy vay USD hoặc vàng với bà D. Còn các khoản tiền mà ông H kí giấy  với bà D thì toàn là USD khá lớn nhưng kì thực Má chúng tôi hoàn toàn không thấy bất cứ tờ USD nào cả, Má chúng tôi chỉ biết thông qua cái miệng của ông H. Có nghĩa tiền, vàng của chúng tôi qua tay Má chúng tôi tới tay ông H, ông H đưa cho bà D (đóng vai chủ nợ), đưa lại cho Má chúng tôi kèm tờ giấy nợ để mỗi tháng ông H có thể moi tiền từ Má chúng tôi thông qua lãi vay.

  Khoảng 5 tháng trước khi bà D bắt đầu kiện Má chúng tôi và ông H ra Tòa, ông ta kêu Má chúng tôi gọi điện cho chúng tôi nhờ gửi dùm bà vợ của một người bạn lâu năm (là cái ông sau này đến nhà chúng tôi sắm vai bạn thân và là chủ nợ của ông H) vào bệnh viện để mổ tim. Sau này, chúng tôi phát hiện ra cái bà này chính là chị ruột của bà D. Vậy tại sao ông H (chồng Má tôi lại che giấu mối quan hệ thân thiết của ông ta và gia đình bà D). Trong đơn thưa kiện của bà D có đính kèm CMND Má chúng tôi và sổ hộ khẩu gia đình chúng tôi, trùng hợp là 1 tháng trước khi khởi kiện, ông H làm hùm làm hổ đòi lấy cho bằng được sổ hộ khẩu gia đình (do 1 đứa em chúng tôi quản lí) với lí do để đi làm passport mặc dù chúng tôi nói làm passport không cần hộ khẩu, nhưng ông H vẫn đòi lấy cho bằng được (có thể để phục vụ cho mục đích thưa kiện của bà D, là đồng bọn của ông H). Ông ta đem đi đâu đó và sau đó trả lại sổ hộ khẩu gia đình mà không hề làm passport gì cả.

  Má chúng tôi rất tin ông H, thậm chí cho đến giớ phút này, Má chúng tôi cũng hoàn toàn không biết gì về mối quan hệ của ông H, bồ nhí ông ta và gia đình bà D. Vì vậy, chúng tôi có cơ sở tin rằng ông H và bà D, bà TT và các "bạn thân lâu năm" (thực chất là anh chị em họ hàng bà D) là đồng bọn thông đồng nhau tạo ra chứng cớ nợ vay giả và dàn cảnh gạt Má chúng tôi kí giấy vay để thông qua Tòa án hợp thức hóa các nợ khống này (ông H bà D thông đồng nhau gạt luôn cả Tòa án) bằng cách đóng vai người đi thưa và người bị thưa để hợp thức hóa một khoản vay lớn được tạo ra chủ yếu từ đồng bọn là ông H và ép Má chúng tôi (khi đó đứng tên tài sản, khoản vay) phải liên đới chịu trách nhiệm vì là vợ ông ta, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

  Chúng tôi phải làm gì bây giờ để Má chúng tôi tỉnh ra? Tội của ông H bà D là tội gì? Chúng tôi phải nhờ cơ quan nào: thưa kiện tại Tòa hay trình báo Công an, Công an có thụ lý đơn tố cáo k? Chúng tôi không thể nhìn Má chúng tôi cứ chết dần chết mòn bị hành hạ bởi những món nợ khống của ông ta và lấy tính mạng mình uy hiếp chúng tôi.
  Cập nhật bởi kathylaw ngày 06/06/2012 10:59:16 SA Cập nhật bởi kathylaw ngày 06/06/2012 09:58:18 SA
   
  3655 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #191731   06/06/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3772 lần


  Chào bạn! Nhìn nickname của bạn tôi đoán bạn cũng là người học luật?!
  - Bạn gửi đơn tố cáo và trình bày toàn bộ sự việc với cơ quan điều tra Công an huyện/quận.
  Nếu sớm có kết luận điều tra, Má của bạn sẽ ngộ ra!
  - Còn trước mắt, các con của Má cần gần gũi má hơn. Việc má bạn lấy tính mạng ra uy hiếp có thể thấy được bước đường cùng của bà, không nên gây căng thẳng nữa. Cần sử dụng chiến thuật mưa dầm thấm lâu, từ từ khuyên bảo. Kiểm soát tốt tài sản hiện có của bà cũng như số tiền mà các bạn gửi cho Má ở mức độ vừa phải.
  - Nói chung và nói thẳng, khi má bạn không có tài sản, những người đó chẳng có gì để mà làm vậy. Có ký một nghìn tờ giấy nợ mà không có gì để trả cũng thế thôi - nếu các bạn (con của má) không đồng ý trả thay.
  Chúc bạn thành công!

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  kathylaw (06/06/2012) luatgia84 (06/06/2012)
 • #191732   06/06/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1145 lần


            Chào bạn! Trường hợp của bạn tôi tư vấn như sau:
            Qua việc trình bày trên của bạn tôi đã hình dung được phần nào mối quan hệ phức tạp của ông H, việc bây giờ bạn nên ngồi lại với mẹ bạn và trò truyện, động viên, thuyết phục mẹ bạn vì việc này không thể một sớm một chiều được, để mẹ bạn hiểu được bản chất cũng như thủ đoạn xấu xa của ông H. Để chánh trường hợp sau này bạn có đi tiến hành khởi kiện hay tố cáo ông H ra cơ quan có thẩm quyền nếu mẹ bạn không hiểu, hoặc hiểu lầm thì có thể ảnh hưởng đến tình cảm mẹ con của bạn.
            Nếu trường hợp trên bạn cần thu thập các tài liệu về ông H, bà D, các chứng cứ chứng minh việc ông H quen biết bà D, rồi mối quan hệ của bà D với bà TT? Trong trường hợp này bạn có thể viết đơn tố cáo ra Cơ quan điều tra CQĐT) (Công an quận/huyện) yêu cầu điều tra hành vi trên của ông H, và trong quá trình điều tra CQĐT sẽ thu thập, các tài liệu, chứng cứ, lấy lời khai, xác minh các tình tiết liên quan và chứng minh việc ông H và bà D có hành vi gian dối lợi dụng sự tin tưởng mẹ bạn để chiếm đoạt tài sản của mẹ bạn. Khi có đầy đủ căn cứ trên thì Cơ quan điều tra sẽ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông H và bà D về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 139 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009 như sau:           
             Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
  1. 1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  2. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
   a) Có tổ chức;
   b) Có tính chất chuyên nghiệp;
   c) Tái phạm nguy hiểm;
   d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;
   đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
   e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;
   g) Gây hậu quả nghiêm trọng.
  3. 3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
   a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
   b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
  4. 4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:
   a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
   b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
  5. 5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn leanhthu vì bài viết hữu ích
  kathylaw (06/06/2012) luatgia84 (06/06/2012)
 • #191823   06/06/2012

  kathylaw
  kathylaw

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/12/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Cám ơn  các bạn rất nhiều. Kẻ hãm hại gia đình tôi là bà D và ông H đều có HKTT tại Q5, TpHCM. Có một thực tế là ở VN, tôi nghe nói rằng Công an không đàng hoàng khá nhiều, có khi nhận tiền cả hai phía và không làm gì cả. Trường hợp đứng đơn tố cáo không phải là người trực tiếp bị hại là Má chúng tôi, mà người đứng đơn là con của người bị hại, vậy liệu công an có thụ lý không? Nếu nộp đơn tố cáo có cần phải nộp công an phường trước không? Tôi biết công an khu vực đó cũng có mối quan hệ thân mật với ả ta.

  Bên Chi cục thi hành án dân sự quận Bình Tân ra giấy yêu cầu Má chúng tôi và ông H phải trả tiền cho bà H liền, nếu không sẽ xử phạm vi phạm hành chính và nếu không trả thì đòi làm cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự (lại còn nói là dựa trên điều 162 luật THADS 2008). Như vậy Chi cục THADS có đúng k? Thậm chí khi nhận được giấy của chi cục THADS quận BT,  ông H giấu đi, Má chúng tôi hoàn toàn không biết gì, khi gần tới ngày đó, ông H mới đưa ra cho Má chúng tôi. Với những lời lẽ đầy hăm dọa của Chi cục THADS quận BT làm Má chúng tôi lo lắng, gây áp lực lại các con.
   
  Báo quản trị |  
 • #191873   06/06/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3772 lần


  Chào bạn!
  - Bạn gửi đơn lên CA huyện/quận.
  - Có dấu hiệu tội phạm thì không nhất thiết phải chính người bị hại mới có quyền tố cáo. Ngoại trừ những trường hợp thuộc điều 105 BLTTHS.
  - Má của bạn không có khả năng chi trả thì làm gì có chuyện khởi tố? Một số trường hợp có thể khởi tố hình sự như bỏ trốn chẳng hạn.

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  kathylaw (06/06/2012) luatgia84 (06/06/2012)
 • #198633   04/07/2012

  kathylaw
  kathylaw

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/12/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Má tôi rất mê muội ông H. Trường hợp nếu chúng tôi tố cáo ra công an ông H và bà D thông đồng hãm hại Má tôi thì (tôi nghĩ) có thể vì bảo vệ cho ông H, Má tôi sẽ phủ nhận tất cả những chuyện tiền bạc mà Má tôi nhận từ chúng tôi và đồng thời phủ nhận luôn cả những việc Má tôi mắt thấy ổng có ý định giết Má tôi, hại em tôi (chuyện này đã xảy ra rồi: ông ta rõ ràng có ý định hại em tôi, nhưng Má tôi lại đi nói ngược với mọi người trong dòng họ là ông ta làm vậy không phải có ý đó) thì liệu như vậy công an có truy ra được sự thông đồng với ông H và bà D không? Vi chúng tôi chỉ có những chứng cớ gián tiếp là mối quan hệ của ông ta và gia đình bà D (mà cho đến nay Má tôi vẫn không biết rõ mối quan hệ này, và bên ngoài ông ta và cái gia đình kia tỏ ra không biết bà DIệp là ai trước mặt Má tôi) rất thân thiết ngay cả sau khi bà D đã đâm đơn kiện ông ta và Má tôi ngoài tòa.

  Gần đây, ông H thảo một bức thư gửi thi hành án quận Bình Tân yêu cầu Thi hành án kê biên và bán nhà (hiện do các con của Má tôi sở hữu, cần nhấn mạnh đây không phải là tài sản của ông ta, ông ta chỉ lợi dụng việc Má tôi đứng tên dùm lúc trước khi người con rể của Má tôi mua và sau này Má tôi đã bán lại cho chúng tôi;  trong khi đó, các tài sản khác của ông ta mà chúng tôi biết rõ thì ông ta không liệt kê ra. Tất cả hành động của ông ta đều làm với mục đích chiếm đoạt tài sản của chúng tôi), giấu trong ngăn kéo dười lớp quần áo của ông ta để cho ông ta dc ưu tiên thi hành bản án và phần còn dư yêu cầu THADS trả cho mấy người chủ nợ "dỏm" khác không có thưa kiên ra tòa (mà nhửng người này chúng tôi cũng phát hiện ra là bà con của bà D và bồ nhí ông ta), mặc cho cả nhà chúng tôi ra đường ở trong khi nhà đó không phải là của ông ta. Em tôi tình cờ phát hiện ra dc. Đến mức bị lộ mặt như vậy mà Má tôi vẫn biện hộ dc cho hành động của ông ta "tại tụi bây nói ổng thông đồng với con D nên ổng giận mới làm như vậy", thực tế là ông ta tính âm thầm làm chuyện đó không cho Má tôi biết để không trở tay kịp và trời xui đất khiến em tôi phát hiện dc.

  Với tính cách mê muội mù quáng của Má tôi (đồng thời là nạn nhân mà vẫn không thức tỉnh nhận ra mình chính là người bị hại, lại tiếp tay trở thành công cụ của ông ta để làm hại chính bản thân mình và con mình) thì liệu cơ quan điều tra có tìm ra dc không sự thông đồng của ông H và D trong việc dàn cảnh cho Má tôi kí giấy vay nợ khống và thông đồng nhau gạt Tòa án để hợp thức hóa những món nợ khống nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản chúng tôi?

  Chúng tôi bây giờ rất bối rối, công an có thể thụ lý hình sự một vụ án dân sự có yếu tố lường gạt trong đó không?

  Có bạn nào biết các tin nhắn và các cuộc gọi thông thường dc các công ty viển thông lưu lại trong bao lâu,  chúng tôi sợ nếu để lâu quá trong server máy chủ sẽ tự xóa mất những bằng chứng trao đổi của ông ta và đồng bọn. Ông ta xài rất nhiều sim, thậm chí tới lúc này, em tôi vẫn k kiếm ra dc số dt mà ông ta đang xài sau khi Má tôi nghi ngờ chúng tôi có ý định tố cáo ông ta, Má tôi đã k chịu đưa số thuê bao mới của ông ta cho chúng tôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #198660   04/07/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1145 lần


             Thực sự chúng tôi đã tư vấn cho bạn ở trên về mặt pháp lý tương đối cụ thể. Nhưng tôi không hiểu được về mối quan hệ phức tạp trong vụ việc này và đặc biệt là mối quan hệ mẹ bạn và các con? Thông thường khi về già thì cậy nhờ "con cái" nhưng mẹ bạn vì lý do gì mà hết mực bảo về ông H? Thực sự bạn nên tìm đến Văn phòng Luật sư gần nơi ở bạn nhất để được tư vấn cụ thể hơn. Hoặc bạn có thể ra các trung tâm tư vấn về tâm lý để họ tư vấn cho bạn về tình hình tâm lý giữa mẹ bạn và ông H, hoặc mẹ bạn và các bạn.

             Bạn nên thuyết phục, động viên mẹ bạn làm yếu tố tâm lý thật tốt và lựa lời nói.

             Bạn có thể nhờ một bài báo đăng tạo sức ép dư luận đối với ông H, bà D và cơ quan chức năng để sớm giải quyết những uẩn khúc trên trong vụ việc.

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn leanhthu vì bài viết hữu ích
  kathylaw (04/07/2012)