Gia đình

Chủ đề   RSS   
 • #166522 20/02/2012

  ThutrangVo

  Female
  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:20/02/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Gia đình

  Luật sư cho em hỏi là em muốn xin kết nạp Đảng tuy nhiên nhà bạn trai em theo Đạo Thiên chúa, vậy nếu sau nay em được kết nạp đảng và em kết hôn với anh ấy liệu em có khúc mắc gì không ạ? Cảm ơn luật sư!

  Người yêu cô đơn

   
  3485 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #166621   20/02/2012

  haohatiep
  haohatiep

  Male
  Sơ sinh

  Nam Định, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2010
  Tổng số bài viết (49)
  Số điểm: 449
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 25 lần


  Trả lời: trên bình diện pháp lý hiện chưa có văn bản nào cấm đảng viên lấy người theo đạo thiên chúa cả, tuy nhiên trên thực tế bạn muốn làm điều đó thì bạn phải xác định trước tư tưởng của mình, bạn có thể cân nhắc 2 tường hợp sau :
  1. Bạn chưa là đảng viên bạn muốn kết hôn với người theo đạo thiên chúa  thì khi không vấn đề gì, tuy nhiên sau khi kết hôn bạn muốn làm đảng viên thì hơi khó khăn đấy, vì khi xét lí lịch thì đó là 1 rào cản mang tính truyền thống trong việc tổ chức phát triển đảng viên, rất hiếm trường hợp sẽ được kết nạp đảng, và cho dù bạn được kết nạp thành đảng viên thì bạn sẽ có trong danh sách đen...và bạn rất khó phát triển trong đơn vị bạn công tác.
  2. Bạn đã là đảng viên và bạn sẽ kết hôn với người theo đạo thiên chúa thì bạn phải báo cáo, xin ý kiến...nếu kết hôn được thì cũng mệt lắm, sẽ có trong danh sách đen...và bạn rất khó phát triển trong đơn vị bạn công tác.
      Tuy nhiên cũng tùy từng đơn vị, từng nghành bạn công tác sẽ xem xét cho kết nạp bạn là đảng viên hay không (ví dụ: công an, quân đội, tòa án... là khó đó).
     Tôi chúc bạn suy nghĩ 1 cánh thấu đáo trước khi quyết định!
   
  Báo quản trị |