DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Ghi sai ngày trên công văn đòi tiền

(bacsiteo)

KÍnh gửi Luật sư!

Tôi có trường hợp này xin Luật sư tư vấn giúp:

Ngân hàng ABC đã phát hành cam kết bảo lãnh cho bên được bảo lãnh là Công ty YZ với bên nhận Bảo lãnh là Cty X, thời hạn hiệu lực bảo lãnh là ngày 10/06/2013.

Ngày 07/06/2013, Ngân hàng ABC đã nhận được công văn đòi tiền kèm các hồ sơ đều hợp lệ của Công ty X. Tuy nhiên công văn đòi tiền lại ghi ngày ký là ngày 12/06/2013 (Ngày trong tương lai so với thời điểm đòi tiền.)

Nếu Ngân hàng ABC thanh toán theo hồ sơ đòi tiền của Công ty X thì Công ty YZ sẽ kiện ngược lại là chưa có công văn đòi tiền của Công ty X mà Ngân hàng ABC đã tự động thanh toán làm thiệt hại cho công ty YZ. Ngoài ra, yêu cầu đòi tiền ghi ngày 11/06/2013 là sau ngày hết hiệu lực bảo lãnh (10/06/2013) nên không thể đòi tiền.

Vậy xin luật sư cho biết công văn đòi tiền có thể chấp nhận được không? Cơ sở pháp lý trong trường hợp này là dựa vào quy định nào để xử lý sai sót? Trong trường hợp này thì Ngân hàng ABC phải ứng xử thế nào để phù hợp?

Xin cảm ơn!

 

  •  3476
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…