Ghi nhận hiện trường tai nạn giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #355455 10/11/2014

  tamkpgc

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Ghi nhận hiện trường tai nạn giao thông

  Dạ thưa anh/chị!

  Em tên là Tâm! Thằng em họ em vừa mới bị tai nạn giao thông giữa hai xe máy. Số là nó đi học về hôm chủ nhật ngày 9/11/2014, hôm đó là chủ nhật và là ngày hội thao của trường, sau khi kết thúc thì nó có nhậu một tí với bạn bè nhưng không say sỉn nhiều vì còn chạy xe máy, nói ra là nó chưa đủ 18 tuổi, nhưng đang học lớp 12. Sau khi về tầm 6-7h tối thì trên đường nó có bị tai nạn với một người  đi xe ngược chiều, người này thì cũng có nhậu rồi. Nhưng điều làm em bực mình là em nghe gia đình nói lại là công an xã di chuyển cái xe của bên kia sao cho có lợi là để tố cho thằng em họ em đụng bên người đó. Rồi khi gia đình em nói là công an xã không có quyền làm như vậy thì họ nói vẽ phấn hiện trường tai nạn rồi nên dẹp xe cho ổn định giao thông. Em nghĩ gia đình bên kia cũng vì quen biết với công an nên làm ăn như vậy. Em là em rất bức xúc, sau khi đụng thì thằng em em nó bất tinh nên mọi người rất lo, còn bên nạn nhân kia thì thấy bình thường. Sau khi được bệnh viện khám thì thằng em họ em không sao, nhưng bên kia thì lúc đầu chỉ gãy chân nhưng đi bệnh viện thì nói có máu bầm trong não, em chỉ sợ là bên kia thấy nặng quá sẽ buộc gia đình em bồi thường, điều đó thấy rõ qua tình huống có công an xã quen biết dẫn xe để tạo hiện trường sao cho thấy thằng em họ em đụng người gia đình họ.

  Đại loại là tình huống nó như vậy, em đang học ở TPHCM nhưng tại nạn ở tỉnh quê em Tiền Giang, em có vài câu hỏi sau:

  - việc công an xã dẫn xe rùi vẽ phấn như vậy có được không? theo em biết là theo qui định mới thì công an xã cũng có quyền như một cảnh sát giao thông nhỏ nhỏ, là có quyền xử lý những người không đội mũ bảo hiểu, điều tiết giao thông tại nơi có tại nạn giao thông, còn việc xê dịch xe làm sai hỏng hiện trường rùi vẽ phấn nữa thì em thấy khá bức xúc về chuyện này. Họ chỉ có quyền giữ nguyên hiện trường cho cảnh sát giao thông xuống vẽ phấn điều tra chứ tại sao làm như vậy, làm như vậy là rõ ràng tạo hiện trường sai lệch để làm bất lợi cho bên gia đình em.

  - thứ 2, em thấy việc thằng em em nó chưa đủ 18 tuổi, chưa có bằng lái xe như thế, lại có tí cồn trong người, gia đình em sợ là khi thấy tình trạng của người tai nạn bên kia có tình trạng không tốt xảy ra thì họ sẽ bắt gia đình bên em bồi thường. Nhưng em nói ra là thực sự chưa xác định rõ bên nào là người gây ra tai nạn cho bên còn lại nên em xin hỏi là nếu bên đó kêu bên em bồi thường và đưa lý do là thằng em em chưa đủ 18 tuổi mà còn có tí cồn trong người nên gây ra tai nạn thì gia đình em phản biện lại thế nào?

  Xin các anh/chị giải thích dùm cho em, nêu rõ các điều luật để em có thế trợ giúp gia đình trong tình huống xấu nhất, vì em là người có học cao trong gia đình mà chưa giúp gì được, nên em hi vọng anh/chị có thể tư vấn giúp em.

  Em xin cảm ơn anh/chị rất nhiều!

   
  4226 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #355983   12/11/2014

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (9918)
  Số điểm: 56280
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3757 lần
  Lawyer

  Chào em.

  Nếu nói về lỗi trong vụ tai nạn này thì hai bên đều có lỗi: Em họ của em có lỗi là điều khiển xe khi chưa đủ tuổi, không có bằng lái, trong người có hơn men. Lỗi của bên kia là đi vào đường ngược chiều, có hơi men trong người nên tùy theo mức độ lỗi mà cả hai bên đều có trách nhiệm trong vụ tai nạn này chứ ko bên nào có lỗi là duy nhất.

  Về trách nhiệm của công an xã thì đúng như em nói, công an xã cũng có trách nhiệm đối với các vụ tai nạn giao thông xảy ra tại địa bàn quản lý của mình. Khi đó, công an xã sẽ có trách nhiệm giữ nguyên hiện trường, điều tiết giao thông, đưa người đi cấp  cứu trong khi chờ CSGT đến lập biên bản xử lý tai nạn. Do vậy, việc dùng phấn vẽ lại vị trí xe té ngã là phái khách quan, đúng sự thật trước khi dời xe để đảm bảo giao thông chứ nếu vẽ không đúng hiện trường xe ngã và có lợi cho bên kia làm cho CSGT xử lý sự việc sẽ không khách quan là việc làm không đúng và nếu có bằng chứng về việc này thì gia đình em hãy khiếu nại đến cơ quan đang xử lý sự việc để họ xem xét giải quyết.

  Thân mến  

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  tamkpgc (12/11/2014)
 • #356090   12/11/2014

  tamkpgc
  tamkpgc

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  dạ em xin cảm ơn luật sư ạ!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com