DanLuat 2015

GĐ Sở Y tế phải sử dụng được ít nhất 1 ngoại ngữ thông dụng

Chủ đề   RSS   
 • #404218 28/10/2015

  GĐ Sở Y tế phải sử dụng được ít nhất 1 ngoại ngữ thông dụng

  Quy định này được đề cập tại Thông tư 32/2015/TT-BYT về tiêu chuẩn chức danh Giám đốc (GĐ), Phó GĐ Sở Y tế thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

  Cụ thể, GĐ Sở Y tế phải sử dụng được ít nhất một ngoại ngữ thông dụng: Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc trình độ trung cấp bậc 3 trở lên; với những tỉnh có đa số đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống thì có thể thay bằng tiếng dân tộc thiểu số.

  Ngoài ra, còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn về trình độ khác như:

  - Có trình độ chuyên môn sau đại học về y, dược, y tế công cộng, quản lý y tế; ưu tiên người tốt nghiệp đại học chuyên ngành y.

  - Đang giữ ngạch chuyên viên chính hoặc các ngạch tương đương trở lên.

  - Tốt nghiệp các khóa đào tạo, bồi dưỡng chương trình lý luận chính trị cao cấp, chương trình quản lý hành chính nhà nước ngạch chuyên viên cao cấp, có chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo, bồi dưỡng về quản lý y tế dành cho lãnh đạo Sở Y tế.

  - Có trình độ tin học văn phòng để áp dụng trong công tác quản lý, điều hành và chuyên môn nghiệp vụ.

  Thông tư 32/2015/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 02/12/2015.

  ---------------------------------------------------------------------------------------

  Nếu thực sự Giám đốc Sở Y tế có thể dùng được 1 ngọai ngữ thông dụng trình độ trung cấp bậc 3 trở lên thì quá tốt. Nhưng chỉ thấy hơi buồn cười cho cái quy định. Riêng về mặt chuyên môn chính trong lĩnh vực Y tế thôi, nếu thẩm định thì không biết kết quả sẽ thế nào? Hoặc nếu không đạt chuẩn mà vẫn công tác tại vị trí đó thì sao? Chưa thấy thông tư đề cập chế tài khi vi phạm. Có lẽ đây được gọi là bước tiến trong việc nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ cán bộ. Tuy nhiên thực tế có lẽ sẽ dần rơi vào quên lãng

   
  1833 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-