DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Gây tai nạn giao thông nhưng không bồi thường hết trách nhiệm mà làm lơu

(trantruong.hpl)

Chào luật sư !

Em tên: Trường. Năm nay 25 tuổi

Cách đây ba tháng khi em từ trong rừng về trên xe có chở một ít cây khô về làm Thùng xe Công nông, trên đường về em gặp 1 Đầu xe kéo lớn (Ở quê gọi là xe cày) đang kéo 3 xe container gỗ (đầy móc) xe kéo và container ở bên phải đường, Container phía dưới dốc, xe kéo ở lề đường, 2 xe nối vào nhau bằng cáp đồng thời xe kéo mắc cáp qua cây cổ thụ bên trái đường (Cáp kéo từ bên trái đường qua bên phải đường, bắc ngang đường) sau khi đợi 1 lúc lâu xe keo đã kéo 1 container gỗ lên đường và đang kéo xe tiếp theo . vì quá lâu nên em đã bảo tài xế xe kéo hạ cáp cho em đi qua. Tài xế liền hạ cáp em vẫn chờ 1 phút cho an toàn mới chạy qua. Nhưng khi xe vừa qua một nửa thì xe kéo bị container kéo tụt lại và sợi cáp lớn ( r=1,5cm) căng lên hất tung xe em lộn 1 vòng trên không, em bị xe đè lên và sức hất làm bất tỉnh. Chủ xe xuống năn nỉ GD không gọi CA và hứa sẽ bồi thường đầy đủ (GD em cũng tình cảm nên đồng ý) nhưng tài xế thì im lặng không nói được câu nào (Tài xế là người được chủ xe thuê chở hàng " ở đây có chủ xe, Tài xế xe kéo và Tài xế xe Container")

Khi lên BV thì tãi xế xe cũng đi theo và lo viện phí. Nhưng chủ xe thì trốn tránh trách nhiệm.

Bây giờ em đã về và đã khỏe nhưng từ hồi trên BV về chi phí đi khám chữa lại cao ( mỗi lần đi phải 4- 5tr, và đi thường xuyên) nhưng sau khi lo tiền viện phí thì tài xế trốn mất, Chủ xe thì vẫn ở đây nhưng không quan tâm tới vụ việc nữa. em có gặp thì chủ xe dồn đẩy trách nhiệm cho tài xế giờ em không biết phải làm sao.

Thời gian qua cũng 3thang giờ em có kiện được không ? Và nếu được thì kiện ai ( Chủ xe hay Tài xế, ai là người chịu trách nhiệm) ? Và gửi đơn lên cơ quan nào giải quyết?

*Vấn đề phía ngoài :

+ Chủ xe là một trùm buôn lậu gỗ và phá rừng và tất nhiên có quan hệ, Thế lực. Em bị tai nạn lúc đoàn xe đang vận chuyển gỗ về cách đồn biên phòng 2km và cách chốt biên phòng vài trăm mét, nên đơn kiện sẽ rất khó được giải quyết
 

  •  2567
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…