Gây tai nạn giao thông làm chết người

Chủ đề   RSS   
 • #203046 24/07/2012

  kawaharu31842

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Gây tai nạn giao thông làm chết người

  kính chào các luật sư !

  xin nhờ các luật sư tư vấn và giúp đỡ.

  Tôi thời gian vừa rồi lái xe trong tình trạng buồn ngủ đã gây tai nạn lam tử vong người tham gia giao thông.bây giờ khởi tố hình sự.người phụ nữ đó có hai con nhỏ chưa đủ 18 tuổi .tôi phải chịu trách nhiêm hình sự như thế nào? xin các luật sư tư vấn va giúp đỡ tôi về pháp luật.

  Khi gây ra tai nạn tôi đã đưa nạn nhân đi câp cứu và sau 3 ngay ngươi đó tử vong.tôi đã đưa cho gia đình nhà nạn nhân đó tổng số tiền là 45 triệu đồng.bây giờ tôi phải chịu trách nhiệm như thế nào và phải bồi thường bao nhiêu tiền nữa ...

   
  15763 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #203528   26/07/2012

  vinhannghia_2010
  vinhannghia_2010

  Male
  Sơ sinh

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:06/07/2012
  Tổng số bài viết (55)
  Số điểm: 465
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 16 lần


  theo khoản 1 điều 202 bộ luật hình sự bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự mức

  Điều 202.  Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ 

  1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ  sáu tháng đến năm năm.

  - tuy nhiên bạn có nhiều tình tiết giảm nhẹ mình đưa ra để bạn cụ thể hơn:

  Điều 46.  Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

  1. Các tình tiết sau đây là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự:

  a) Người phạm tội đã ngăn chặn, làm giảm bớt tác hại của tội phạm;

  b) Người phạm tội tự nguyện sửa chữa, bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả;

  o) Người phạm tội tự thú;

  p) Người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải;

  q) Người phạm tội tích cực giúp đỡ các cơ quan có trách nhiệm phát hiện, điều tra tội phạm;

  2. Khi quyết định hình phạt, Toà án còn có thể coi các tình tiết khác là tình tiết giảm nhẹ, nhưng phải ghi rõ  trong bản án.

  - khi toà xem xét bạn có thể được hưởng án treo:

  6. Về Điều 60 của nghị quyết số 01/2007

  6.1. Chỉ cho người bị xử phạt tù hưởng án treo khi có đủ các điều kiện sau đây:

  a) Bị xử phạt tù không quá ba năm, không phân biệt về tội gì;

  Trường hợp người bị xét xử trong cùng một lần về nhiều tội mà khi tổng hợp hình phạt, hình phạt chung không quá ba năm tù, thì cũng có thể cho hưởng án treo.

  b) Có nhân thân tốt được chứng minh là ngoài lần phạm tội này họ luôn chấp hành đúng chính sách, pháp luật, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của công dân; chưa có tiền án, tiền sự; có nơi làm việc ổn định hoặc có nơi thường trú cụ thể, rõ ràng;

  c) Có từ hai tình tiết giảm nhẹ trở lên và không có tình tiết tăng nặng, trong đó có ít nhất là một tình tiết giảm nhẹ quy định tại khoản 1 Điều 46 của BLHS. Trường hợp vừa có tình tiết giảm nhẹ vừa có tình tiết tăng nặng, thì tình tiết giảm nhẹ phải nhiều hơn tình tiết tăng nặng từ hai tình tiết trở lên;

  d) Nếu không bắt họ đi chấp hành hình phạt tù thì không gây nguy hiểm cho xã hội hoặc không gây ảnh hưởng xấu trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm.

  - và có một số khả năng khác tôt hơn bạn có thể điên thoại tôi sẽ tư vấn 0973218952

   
  Báo quản trị |  
 • #203580   26/07/2012

  nganle89
  nganle89
  Top 200
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2010
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 7167
  Cảm ơn: 34
  Được cảm ơn 120 lần


  Chào kakawaharu31842

  Như thông tin bạn cung cấp, thì do ngủ gật mà gây tai nạn chết một người. Vậy khi bạn ngủ gật và gây tai nạn, bạn có say do uống bia rượu không ạ? Tôi chỉ đưa ra vài ý kiến do bạn ngủ gật và gây tai nạn thôi nhé. Nếu bạn có uống rượu bia khi điều khiển gia thông thì bạn có thể thông tin thêm để chúng tôi có thể trao đổi thêm về trường hợp của bạn.

  Trường hợp của bạn, việc bạn ngủ gật gây tai nạn cho người khác, nếu người khác không có lỗi, lỗi hoàn toàn ở nơi bạn thì bạn đã phạm vào " Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" theo quy định tại Điều 202 của Bộ luật hình sự VN hiện hành.

  Theo quy định tại Khoản 1 Điều 202 Bộ luật hình sự quy định: "Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng (làm chết một người) hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm"

  Như vậy, bạn đã vi phạm Khoản 1 Điều 202 của Bộ luật hình sự và  hình phạt cho tội này hoặc là bị phạt tiền từ năm triệu đến năm mươi triệu đồng, hoặc bị cải tạo không giam giữ đến ba năm, hoặc bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

  Ngoài trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự, bạn còn phải chịu trách nhiệm dân sự theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2005. Theo quy định tại Điều 610 Bộ luật dân sự 2005 thì có thể bạn phải bồi thường cho người bị tai nạn và gia đình các khoản sau:

  1. Chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, chăm sóc người bị thiệt hại trước khi chết;

  2. Chi phí hợp lý cho việc mai táng;

  3. Tiền cấp dưỡng cho những người mà người bị thiệt hại có nghĩa vụ cấp dưỡng (trường hợp này là 2 đứa con chưa đủ 18 tuổi của người mà bạn đã gây tai nạn);

  3. Khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần cho những người thân thích thuộc hàng thừa kế thứ nhất của người bị thiệt hại, nếu không có những người này thì người mà người bị thiệt hại đã trực tiếp nuôi dưỡng, người đã trực tiếp nuôi dưỡng người bị thiệt hại được hưởng khoản tiền này .

  Mức bồi thường có thể do bạn và bên gia đình người bị tai nạn thỏa thuận. Trường hợp không thể thỏa thuận được thì Tòa sẽ ra quyết định trên các cơ sở quy định của Bộ luật dân sự.

  Vài ý kiến trao đổi cùng bạn.

  Trân trọng,

  Ms Ngan,

  Mail: sally.hcmlaw@gmail.com

  H/P: 0948 899 067

  Skype/Yahoo/Twitter: nganle89

  -----------

   
  Báo quản trị |  
 • #204386   30/07/2012

  kawaharu31842
  kawaharu31842

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin chào các luật sư

  cảm ơn đã tư vấn cho tôi .

  xin các luật sư tư vấn thêm cho tôi về vấn đề này nữa!

  truờng hợp của tôi góp vốn vào một công ty taxi hợp đồng hai bên ghi trên là hơp đồng góp vốn duới là hơp đồng mua trả góp(  một hợp đồng có hai nội dung trên). trứơc khi tôi góp vốn vào một chiếc xe của cty đang hoạt động bình thường (xe cũ) góp vốn trị gia 380triệu chiếc xe đó đã cắm ngân hàng trước khi tôi gốp vốn 4 tháng.chiếc xe gây tai nạn 91% do một người khác lái. không phải tôi.giấy tờ xe ngân hàng giữ( giấy tờ xe vẫn mang tên cty) vậy tôi xin hỏi cty hay người góp vốn phải bồi thường tức thời. tôi biết cuối cùng lái xe phải chịu.

  hiện tại toà xét sử cty và người góp vốn phải bồi thường theo tỷ lệ góp vốn đúng hay sai?.việc tôi góp vốn vào chiếc cty đã cắm ngân hàng trước đó đúng hay sai .trong hợp đồng này đúng hay sai? hợp đồng này gọi la mua bán hay góp vốn. theo tôi hợp đồng này vô hiệu có đúng không

  mong các luật sư giúp đỡ

   
  Báo quản trị |  
 • #204632   31/07/2012

  vinhannghia_2010
  vinhannghia_2010

  Male
  Sơ sinh

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:06/07/2012
  Tổng số bài viết (55)
  Số điểm: 465
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 16 lần


  việc toà sử đúng hay sai phụ thuộc vào hợp đồng của ban với công ty.bạn có thể gửi mail hợp đồng đó cho tôi được không tôi sẽ trả lời cụ thể  hơn, vì hợp đồng này có sự thoả thuận một vốn nhưng có nhiều điều kiện khác như bạn nói

   
  Báo quản trị |  
 • #226588   14/11/2012

  teokaka
  teokaka

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 345
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 1 lần


  Các anh ơi nếu hai gia đình tự thỏa thuận thì làm đơn thỏa thuận như thế nào?

   
  Báo quản trị |