Gây tai nạn giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #215097 21/09/2012

  vo_tinh2788

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Gây tai nạn giao thông

  em năm nay 24 tuổi làm xa nhà! bố thì bị điếc, mẹ mấy năm trước tai nạn giao thông, giờ thì không làm được việc nặng. em đang gặp 1 vụ như sau, em đang đi xe máy trên đường bị một xe máy khác đi ngược chiều đâm vào mình, họ thì bị chết. em bị thương nhưng trong máu em có nồng độ cồn. em không biết là bao nhiêu Em chỉ còn nhớ là mình đi bên phải đường, rồi cách lúc xảy ra vụ an 15-20 giây đồng hồ có một xe đi ngược chiw\ều rồi đột nhiên đâm vào mình, rồi em gục xuống ngất không biết gì hết! khi ra đình 2 bên nói chuyện  Gia đình họ đòi em 50 triệu tiền ma chay cho anh kia, 264 triệu tiền nuôi 2 con đến năm 18 tuổi. nhà em nông thôn lấy đâu ra nhiều tiền như thế chứ! bố em không đồng ý thế là họ kiện lên tòa án chắc phải ra tòa rồi, em thì vừa học vừa làm. em rất sợ. lo lắng là họ đưa tiền cho công an rồi làm hiện trường giả thì sao, rồi thuê nhân chứng giả nữa.. hãy tư vấn giúp em với! cám ơn anh rất nhiều đã thế hình như x\cũng không có nhân chứng nữa! liệu nếu tòa xử em đền nhiều như thế nhưng nhà em không đủ khả năng trả em có bị đi tù không? và em bị vào sổ đen là có tiền án hình sự trong lí lịch bản thân không? tù nhiều nhất là bao nhiêu năm? em rất cần người tư vấn bây giờ các anh ạ!.
   
  Cập nhật bởi vo_tinh2788 ngày 21/09/2012 09:06:23 SA
   
  9090 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #215274   21/09/2012

  NguyenChiCong1966
  NguyenChiCong1966

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2012
  Tổng số bài viết (74)
  Số điểm: 521
  Cảm ơn: 48
  Được cảm ơn 51 lần


  Hoàn cảnh của em thật đáng thương, hãy bình tĩnh nhé, rồi mọi việc sẽ qua.

  Theo như em nói em đi bên phải đường, nếu họ tông xe vào em thì không có gì nghiêm trọng vì em đi đúng đường, lúc này việc em không có bằng lái hay say rượu khi điều khiển xe máy chỉ bị xem xét về hành chính.

  Người  gây tai nạn khi đã uống rượu có nồng độ cồn cao đến mức quy định  là một trong những tình tiết định khung hình phạt theo khoản 2 điều 202 BLHS. Nhưng trong thực tiễn xét xử, rất ít khi xác định được việc người gây TNGT có nồng độ cồn bao nhiêu, có đủ mức để truy tố họ theo điểm b khoản 2 điều 202 BLHS hay không. Vấn đề khác là  em có giấy phép lái xe hay không, nếu không có GPLX mà gây TNGT làm chết 1 người cũng bị xét xử theo khoản 2 BLHS có khung hình phạt từ 3 đến 10 năm tù ( với điều kiện là em vi phạm luật Giao thông đường bộ, mà ở vụ án này có thể là em lấn đường trái, tông vào người đi ngược chiều.)

  Vấn đề là kết quả khám nghiệm hiện trường sẽ cho kết luận lỗi do va quyệt thuộc về ai. Thành phần khám nghiệm có Công an, Viện kiểm sát và có người làm chứng việc khám nghiệm. Em nên nhờ một luật sư giỏi nghiên cứu thật ký kết quả khám nghiệm hiện trường vì đó là chứng cứ chính để buộc tội hoặc gỡ tội cho em. Em nên chú ý thật kỹ" điểm đâm" để xác định có lỗi hay không nhé, vì thực tế có nhiều vụ án giao thông, việc xác định điểm đâm rất khó, nhiều vụ án phải đình chỉ vì không xác định được điểm đâm ( điểm tiếp giáp giữa hai phương tiện chiếu vuông góc với mặt đường)

  Nếu em có lỗi  đi lấn trái đường hoặc không làm chủ tốc độ đâm xe vào người khác đi đúng đường), việc bị khởi tố , truy tố , xét xử theo khoản nào của điều 202 Bộ luật hình sự còn tùy thuộc việc em có bằng lái hay không, xe em đi có dung tích xilanh bao nhiêu cm3. Với hậu quả làm chết một người, em có Giấy phép lái xe, em bị  sẽ xét xử theo khoản 1 điều 202 BLHS, nếu không có GPLX , em đi xe trên 50 cm3. em sẽ bị truy tố theo khoản 2 điều 202 BLHS , khung hình phạt đến 10 năm tù.

  Vấn đề bồi thường bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào việc người chết có thu nhâp thế nào, phải nuôi dưỡng những ai, độ tuổi của họ thế nào...cần tư vấn thêm em liên hệ số 0905.155.778

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenChiCong1966 vì bài viết hữu ích
  vo_tinh2788 (21/09/2012)
 • #215294   21/09/2012

  vo_tinh2788
  vo_tinh2788

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  cám ơn anh đã tư vấn giúp em vì bây giờ em rất bế tắc. thứ nhất về vấn đề bằng lái xe, do em bị ngất tại hiện trường nên em đã mất hết chứng từ chứng minh thư, bằng lái xe, thẻ ATM...thì em phải làm sao đây? còn vấn đề về hiện trường em không rõ sao nữa, em muốn hỏi anh là nếu lời khai của em là thấy người ta đi ngược chiều liệu có được công nhận là sự thật không? vì không có nhân chứng nữa. tòa án có công nhận không?  thứ hai em muốn mình chuẩn bị trước tinh thần nếu phải ra tòa thật sự, những câu hỏi mà luật sư có thể hỏi em là gì? có phải như là : em có nhớ người ta đâm từ bên nào không? hay người ta có xin nhan đèn khi đi ngược chiều không? vì những thứ đó em không nhớ gì hết. thứ em nhớ duy nhất là thấy 1 xe đi ngược chiều rôi 15-20 giây sau là đụng xe.. vậy thôi, liệu em có bất lợi quá không? liệu gai đình kia có thuê nhân chứng không? anh à! em biết làm mất thời gian của anh nhưng em không biết hỏi ai cả! em xin cảm ơn anh rất nhiều!

   
  Báo quản trị |  
 • #215555   22/09/2012

  NguyenChiCong1966
  NguyenChiCong1966

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2012
  Tổng số bài viết (74)
  Số điểm: 521
  Cảm ơn: 48
  Được cảm ơn 51 lần


  Cảm ơn em đã tin anh. Các vấn đề em hỏi anh trả lời như sau:

  1. Nếu thực sự em có GPLX nhưng đã mất thì coi như em có GPLX bởi lẽ hồ sơ thi GPLX còn lưu trữ tại ngành công an. Cơ quan công an phải xác minh xem em đã có bằng lái hay chưa.

  2. Nạn nhân đi ngược chiều hay cùng chiều thì thực ra em cũng chưa thể kết luận vì em đã uống rượu. Lời khai của em có được công nhận hay không còn phải căn cứ vào các tình tiết khác mà ở đây quan trọng nhất là khám nghiệm hiện trường. Qua khám nghiệm công an sẽ kết luận hai xe va quyệt ở góc độ nào, ai đi sai phần đường. 

  3. Em chỉ bị ra tòa khi bị khởi tố, truy tố; tòa sẽ xét xử .Câu hỏi như thế nào còn tùy thuộc vào hồ sơ vụ án. Không chỉ có luật sư hỏi mà hỏi nhiều nhất là những người tiến hành tố tụng như Kiểm sát viên, Thẩm phán... còn trả lời như thế nào  ư? theo kinh nghiệm xét xử nhiều năm thì anh thấy nên thành khẩn nếu chứng cứ buộc tội đã rõ ràng. còn chứng cứ chưa rõ ràng, chưa đầy đủ thì cần tranh thủ hoàn cảnh để làm giảm nhẹ tối thiểu, thậm chí loại trừ trách nhiệm hình sự của mình. Để làm được điều đó em cần phải có chuyên gia am hiểu lĩnh vực này tư vấn cho em và họ cũng phải biết cặn kẽ tài liệu hồ sơ vụ án. 

  Những vấn đề anh nói ở đây là trong trường hợp em có lỗi, còn nếu em không có lỗi thì không có vấn đề gì xảy ra.

  Việc gia đình kia thuê nhân chứng hay không thì tùy hoàn cảnh cụ thể của vụ án, nếu sai phạm của em đã rõ ràng thì họ sẽ không làm gì cả, tuy nhiên cũng có trường hợp thuê nhân chứng để khai báo theo hướng có lợi cho họ, thường trong trường hợp chứng cứ chưa rõ ràng. Tuy nhiên em cần tin tưởng ở cán cân công lý " trách nhiệm chứng minh thuộc về các cơ quan và những người tiến hành tố tụng"

  Có gì em cứ hỏi nhé. 

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenChiCong1966 vì bài viết hữu ích
  vo_tinh2788 (25/09/2012)
 • #216132   25/09/2012

  vo_tinh2788
  vo_tinh2788

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  cám ơn anh vì tất cả, em sẽ cố gắng. thời điểm bây giờ là chữa cho khỏi bệnh rồi lúc đó sẽ tính tiếp! em sẽ có niềm tin vượt qua. không phụ lòng bố mẹ và anh chị cô dì chú bác, các bạn bè và anh đã ủng hộ em.

   
  Báo quản trị |  
 • #236915   02/01/2013

  nguyenngocdiep2009
  nguyenngocdiep2009

  Sơ sinh

  Yên Bái, Việt Nam
  Tham gia:29/06/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi là chủ xe ô tô. có cho mấy thằng em mượn để đi. do bọn chúng uống rượu và gây tai nạn. tuy đều là lái xe khách nhưng khi định vượt xe máy thì có xe đi ngược chiều nên đã đi chậm gần như dừng hẳn nhưng do xe máy chạy tốc đô cao k kịp tránh đã đâm vào đầu ô tô. xe ô tô đã lấn gần hết đường của xe đi ngược chiều. rất may là chỉ bị chệch khớp háng. trong trường hợp này nếu ra pháp luật tòa án xử sẽ như thế nào.

  n2dd

   
  Báo quản trị |  
 • #237116   03/01/2013

  NguyenChiCong1966
  NguyenChiCong1966

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2012
  Tổng số bài viết (74)
  Số điểm: 521
  Cảm ơn: 48
  Được cảm ơn 51 lần


  Việc rủi ro không ai muốn nhưng đôi khi nó vẫn đến. Trong trường hợp này tôi xin đưa ra mấy ý kiến để bạn tham khảo như sau:

  Việc bạn cho người khác mượn xe ô tô cũng phải phân tích để thấy bạn có trách nhiệm hay không nhé

  + Ô tô là nguần nguy hiểm cao độ, được quy định tại điều 623 Bộ luật dân sự. Nếu bạn giao xe cho người không đủ điều kiện ( như không có giấy phép lái xe) , bạn có thể sẽ phải bị truy tố theo điều 205 Bộ luật Hình sự., tội " Điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ ". Bạn tham khảo Điều 205 BLHS thì sẽ rõ nhé.

  Nếu họ có giấy phép lái xe thì bạn không phải chịu trách nhiệm hình sự đối với hậu quả do họ gây ra. Tuy nhiên bạn phải chịu trách nhiệm dân sự , tức là việc bồi thường các thiệt hại vật chất do người điều khiển phương tiện gây ra.

   Vấn đề này lại có hai tình huống:

     + Nếu bạn giao xe cho người khác, có văn bản thỏa thuận ghi rõ người quản lý, sử dụng phương tiện phải bồi thường thiệt hại( nếu có) trong khi sử dụng xe  thì người bạn của bạn phải bồi thường.

     +Nếu bạn không có văn bản ghi rõ việc ai phải bồi thường trong trường hợp gây thiệt hại thì bạn phải bồi thường. Sau khi bạn bồi thường xong thì bạn có quyền yêu cầu người sử dụng phương tiện phải hoàn lại cho bạn.

  Vấn đề bồi thường cụ thể như thế nào, hết bao nhiêu K còn phải căn cứ vào mức độ thiệt hại của người bị hại và của phương tiện của bên kia( qua giám định); mức độ lỗi của các bên và các chứng từ có tính hợp lệ bên kia yêu cầu bồi thường., Bạn tham khảo điều 609 Bộ luật Dân sự thì sẽ rõ nhé. 

  Nếu cần bạn gọi 0905155778 ngoài giờ hành chính thì sẽ được giải đáp chi tiết hơn.

  Trân trọng.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: