gặp vấn đề trong việc công ty bắt bồi thường

Chủ đề   RSS   
 • #284726 05/09/2013

  thaovuvu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  gặp vấn đề trong việc công ty bắt bồi thường

  em làm ở cty A được 8 tháng. công việc là làm bán hàng. khi vào làm việc được 6 tháng thì quản lý kiểm tra hàng hóa ở cửa hàng thì thấy thiếu. nhưng em và 3 người làm cùng thì chắc chắn là không mất hàng ở cửa hàng.nhưng sổ sách của quản lý thì cho thấy chúng em đã làm mất hàng. tổng trị giá hàng hóa là 40 triệu.

  4 người làm bán hàng tụi em không ai có hồ sơ việc làm khi mới vào làm(chỉ đưa CMND photo), không có 1 bản HĐLĐ nào cả, vì vậy tụi em làm không có chế độ ngày nghỉ hay thưởng j hết. tết Dương,30-4, 1-5,  không được nghỉ cũng không có tiền thưởng j hết. mỗi người ngày làm 7-8 tiếng.

  giờ tụi em muốn nghỉ việc nhưng do vẫn chưa giải quyết được việc mất hàng kia nên chưa ai dám nghỉ.giám đốc  yêu cầu quản lí tìm hiểu lại giấy tờ sổ sách để biết nguyên nhân mất hàng. nhưng từ tháng 6 đến nay vẫn chưa tìm ra. quản lí yêu cầu tụi em bồi thường, và quản lí sẽ giúp xin giảm số tiền bồi thường xuống còn 1 nửa. nhưng em thấy vô lý khi bj mất hàng như thế (cửa hàng có camera, trong ca làm việc luôn có 2 người làm chung), em không muốn bồi thường, và muốn nghỉ. nhưng không dám nghỉ. nếu tiếp tục làm thì mỗi tháng tụi em sẽ phải trích 1/3 tiền lương để trừ nợ bồi thường cho công ty. lương tháng của tụi em trung bình là 3 triệu.

  nay em mong sự tư vấn của luật sư cho em cách giải quyết vấn đề.

   
  1889 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #285599   11/09/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Việc trừ lương hàng tháng là trách nhiệm bồi thường thiệt hại của NLĐ nếu xảy ra mất mát, hư hỏng hàng hóa tài sản mà họ trực tiếp làm ra hoặc sử dụng như công cụ trang thiết bị. Nhiệm vụ bảo quản, cất giữ là nhiệm vụ giao phó từ cấp quản lý đến nhân viên, do đó việc không xác định nguyên nhân làm mất hàng thì người sữ dụng lao động chưa đủ cơ sở buộc NLĐ bồi thường nhưng trong phạm vi công việc thì thuộc trách nhiệm của họ.

  Cách giải quyết là NLĐ đề nghị Người sử dụng LĐ lập hội đồng điều tra xem xét và có kết luận rõ ràng thì mới buộc NLĐ bồi thường mất mát hàng hóa tài sản công ty và số tiền đền bù cụ thể là bao nhiêu.

  Xin nói cho bạn rõ như vậy.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ