DanLuat 2015

Gắn biển hiệu như thế nào là đúng

Chủ đề   RSS   
 • #440292 01/11/2016

  tranvantroi

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/12/2010
  Tổng số bài viết (17)
  Số điểm: 230
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Gắn biển hiệu như thế nào là đúng

  Kính gởi các luật sư chuyên nghiên cứu lĩnh vực kinh doanh

  Tôi có một vấn đề thắc mắc cần được giải thích rõ ràng trong câu từ của một đoạn văn bản do Nhà nước ban hành mà trước đó đã gởi mail hỏi 2 Công ty Luật có uy tín là Luật Minh Khuê và Luật Nhà Nước nhưng 2 công ty này không trả lời được. Nay cần hỏi ý kiến của Dân Luật như sau:

  Nhà tôi có gắn 2 biển hiệu, 1 biển ở tầng trệt và 1 biển ở tầng trên gắn sát sân thượng (biển hiệu ngang). Nay cơ quan văn hóa đến lập biên bản yêu cầu tháo 1 biển với lý do vi phạm Nghị định Số:103/2009/NĐ-CPngày 06 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ về  Ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

      Sau khi xem lại thì tôi có thắc mắc ở đoạn văn bản này như sau:

        Tại khoản 2.Vị trí biển hiệu, (Điều 23) có ghi:

  "Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc".

         Như vậy so với quy định trên nhà tôi có vi phạm không? vì biển trên sân thượng là dành cho văn phòng làm việc trên lầu phù hợp với cụm từ "nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác"

          Rất mong nhận được sự giải đáp của Dân Luật

           Xin chân thành cám ơn

   
  2040 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #440520   04/11/2016

  secretmint
  secretmint

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2015
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Chào bạn,

  Về thắc mắc của bạn, dựa trên những thông tin bạn cung cấp, tôi xin có một vài tư vấn như sau:

  Theo quy chế Hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng (Ban hành kèm theo Nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày  06  tháng  11  năm 2009 của Chính phủ)¸ khoản 2 điều 23 của quy chế này quy định: “Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.”

  Từ quy định này, có thể hiểu là tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập của một cơ quan, tổ chức chỉ được phép đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

  Trong trường hợp nhà bạn đặt hai biển hiệu ngang, thì ở đây phải làm rõ xem hai biển hiệu đó có phải của cùng một cơ quan, tổ chức hay không? Nếu như biển ở tầng trệt và biển ở sân thượng đều là của một cơ quan, tổ chức; hay nói cách khác và văn phòng làm việc trên lầu và văn phòng ở tầng trệt đều thuộc chung một cơ quan, tổ chức, kể cả chúng làm việc độc lập với nhau (ví dụ: hai chi nhánh của cùng một công ty, hoặc văn phòng đại diện và tổng đại lý…) thì vẫn chỉ được phép đặt chung một biển hiệu. Còn nếu như văn phòng trên lầu ở nhà bạn là một tổ chức riêng biệt với văn phòng/cơ quan ở tầng trệt (chẳng hạn ở tầng trệt nhà bạn mở một cửa hàng kinh doanh, còn sân thượng thì cho một công ty nào đó hoạt động độc lập với cửa hàng nhà bạn thuê để làm trụ sở) thì hoàn toàn có thể đặt hai biển hiệu ngang mà không vi phạm quy định của pháp luật.

  Trên đây là một số tư vấn của tôi, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc giải quyết thắc mắc của mình. Mọi vấn đề liên quan vui lòng liên hệ để trao đổi thêm.

  Chu Thị Hồng Vân | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  M: (+84-4) 3.2899.888 - E: luatvietkim@gmail.com

  Ad: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN

  CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN

   
  Báo quản trị |  
 • #440525   04/11/2016

  nguyenthevulaw
  nguyenthevulaw

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2011
  Tổng số bài viết (22)
  Số điểm: 125
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 13 lần


  Chào chị

   

  Để được tư vấn chính xác, chị có thể chụp hình các biển hiệu của chị  và biên bản cơ quan văn hóa lập. 

  Nếu nhà chị nhiều lầu và nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh thì mỗi lầu được treo 01 biển hiệu ngang và tối đa 02 biển dọc

  Thông tin chị nêu chưa rõ lắm nên tôi có thể nêu qui định chung là như vậy

  Trân trọng chào chị

  Luật sư Nguyễn Thế Vũ

  Công ty Luật NTV (NTV law)

  Website: www.ntvlaw.vn

  Email: vunt@ntvlaw.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #441002   09/11/2016

  tranvantroi
  tranvantroi

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/12/2010
  Tổng số bài viết (17)
  Số điểm: 230
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Quên không nói rõ, biển gắn trên sân thượng là dành riêng cho văn phòng làm việc trên lầu, còn biển gắn tầng trệt phía dưới là nơi kinh doanh mua bán. Cả 2 nơi đều kinh doanh độc lập. Như vậy, theo ý kiến của Luật sư là được.

  Cám ơn các Luật sư

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-