EuroCham chính thức công bố Sách trắng 2016

Chủ đề   RSS   
 • #417524 03/03/2016

  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44588
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1671 lần


  EuroCham chính thức công bố Sách trắng 2016

  Sách Trắng 2016 là quan điểm chung của các công ty châu Âu hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau. Ấn phẩm này cung cấp tổng hợp những thông tin đánh giá cập nhật nhất về tình hình kinh tế, môi trường kinh doanh và môi trường pháp lý hiện nay tại Việt Nam.  

  Sách Trắng 2016

  Ngày 2/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã chính thức công bố Sách Trắng 2016 về các vấn đề thương mại, đầu tư và kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu. Đây là năm thứ 8 EuroCham tổ chức sự kiện này.

  Nội dung của Sách Trắng 2016 được xuất bản bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh, đề cập đến các vấn đề then chốt về đầu tư trực tiếp nước ngoài, quản trị doanh nghiệp, năng lượng, tăng trưởng xanh, phát triển nguồn nhân lực, quyền sở hữu trí tuệ, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, đối tác công - tư, thuế, vận tải, hậu cần…

  Ấn phẩm này phản ánh mong muốn của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu trong việc hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng khuôn khổ pháp lý và phát triển môi trường kinh doanh tại Việt Nam, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nói riêng cũng như xã hội nói chung.

  Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch EuroCham, bà Nicola Connolly nhận định: Trong suốt 12 tháng vừa qua, EuroCham đã ghi nhận và hoan nghênh những nỗ lực và đổi mới từ phía Chính phủ Việt Nam. Khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh hàng quý của Eurocham luôn ổn định trong thời gian gần đây. Đặc biệt, trong quý IV/2015, chỉ số đã có tăng đáng kể cho thấy sự cải thiện trong niềm tin vào tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp thành viên Eurocham.

  Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần được quan tâm nhằm duy trì những thành quả đã đạt được, cũng như nhiều vấn đề cần được nhận định sâu sắc hơn về thị trường đầu tư và thương mại. Theo đó, Sách Trắng 2016 công bố những vấn đề mà Việt Nam cần thúc đẩy cải cách hơn nữa như: môi trường và chính sách đầu tư, chất lượng nguồn nhân lực, cải cách hành chính, thuế doanh nghiệp. "Đây còn là cẩm nang cho các Bộ ban ngành và cơ quan địa phương trong việc nghiên cứu phát triển môi trường kinh doanh tại Việt Nam" - Bà Nicola Connolly cho biết. 

  Bên cạnh đó, một nội dung khác cũng được đặc biệt quan tâm tại buổi lễ công bố Sách Trắng là việc triển khai Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam - EU (EVFTA), nhằm mang lại lợi ích cho cả hai bên. Khi EVFTA chính thức có hiệu lực, chắc chắn quan hệ thương mại của 2 bên sẽ tăng mạnh mẽ hơn.

  Tham dự lễ công bố Sách Trắng và Tọa đàm triển vọng EVFTA Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng nhấn mạnh, quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã có những bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây. Đặc biệt, kim ngạch thương mại giữa 2 bên đã tăng hơn 10 lần trong vòng 5 năm, từ con số 4 tỷ USD năm 2011 lên 41 tỷ USD năm 2015.

  Bộ trưởng khẳng định, quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa hai bên có tính chất bổ sung lẫn nhau. Vì vậy, EVFTA dự kiến có hiệu lực vào năm 2018, sẽ mở ra cơ hội tiếp cận thị trường, tiếp tục hoàn thiện pháp luật liên quan, nhất là luật pháp kinh tế.

  Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Bruno Angelet, cũng cho rằng, EVFTA là cột mốc quan trọng trong mối quan hệ thương mại, kinh tế và đầu tư giữa EU và Việt Nam. Đây được coi là nền móng cho quan hệ đối tác toàn diện giữa 2 bên.

  Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ phổ biến rộng rãi Hiệp định EVFTA và tiềm năng của hiệp định này, hướng tới cộng động doanh nghiệp, nhấn mạnh các cơ hội tuyệt vời sẽ mở ra cho tương lai chung của hai phía. Không nghi ngờ gì nữa, đây là cơ hội lớn để EU và Việt Nam có thể xây dựng một trong những mối quan hệ đối tác tốt nhất cho tương lai trong khu vực Đông Nam Á". 

  Cũng nhân dịp này, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) và EuroCham đã ký kết thỏa thuận nhằm thực hiện những hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp như xây dựng đường dây tư vấn, tổ chức các khóa đào tạo về bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ, phát hành tài liệu, sổ tay hướng dẫn doanh nghiệp…chương trình nằm trong khuôn khổ "Dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ châu Âu về quyền sở hữu trí tuệ tại Đông Nam Á" đang được Eurocham và VCCI tích cực phối hợp thực hiện trong năm nay.

  Theo Báo Công Thương

   

  Bạn nào có ebook Sách Trắng 2016 thì cho mình xin nha

   
  3460 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn trang_u vì bài viết hữu ích
  karalnguyen (16/09/2016) nguyenanh1292 (13/07/2016)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận