Emsẽ bị xử lý thế nào sau khi hầu tòa ??????

Chủ đề   RSS   
 • #196798 26/06/2012

  thamdathp

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 155
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Emsẽ bị xử lý thế nào sau khi hầu tòa ??????

  Chào tất cả anh,chú luật sư em xin trình bày nội dung:

  Ngày 16/6/2012 trên đường đi làm về e đi vào 1 ngách nhỏ đông dân cư ,đi đúng làn đường trong tình trạng hoàn toàn bình thường không uống rượu bia với vận tốc dưới 10km/h .E đi đến trước cửa 1 nhà vô hình dung có 1 bé trai 4 tuổi chạy từ trong nhà ra va vào xe em,do tình huống bất khả kháng không phanh kịp em bé bị ngã và gãy chân.Sau khi va quệt em vẫn ngồi trên xe,xe hoàn toàn không bị đổ nên em dừng xe dắt xe vào lề bên phải  cách chỗ em bé ngã khoảng 5 m khóa rồi chạy ra xem tình hình em bé.Sau đó em đã cùng gia đình đưa em bé lên viện và kết luận em bé bị gẫy chân và bó bột.Trong thời gian em bé năm viện ngày nào em cũng qua thăm nom kể cả mưa gió hôm nào bận không qua được em gọi điện hỏi thăm gia đình.Trong quá trình em bé nằm viện gđ em có để cập trợ cấp tiền nhưng gđ họ không chấp nhận vì phải tập trung điều trị cho bé sau này về nhà rồi tính.Sau gần tuần ngày nằm viện em bé về nhà gđ em có ra nói chuyện và thỏa thuận tình cảm là em xin có trách nhiệm tiền viện phi , thuốc men và bồi dưỡng sức khỏe cho gđ cháu nhưng gđ họ bắt em phải bồi thường mọi chi phí tổn thất và chi phí đi lại của họ tổng cộng khoảng 20 chục triệu  gồm cả phí ăn uống bồi dưỡng của cháu đến khi tháo bột  và trị liệu sau này cho đến khi bé đi lại bình thường và em phải chịu trách nhiệm di chứng sau này của bé nên em và gđ không đồng ý.Do không thỏa thuận tình cảm được 2 bên nên em đành phải ra tòa.Liệu ra tòa thì lỗi của em có nặng không?Và có bị quy thành hình sự?Nếu không thì mức phạt thế nào?

  Và cho em hỏi thêm nếu là chạy trốn sau khi gây tai nạn thì khoảng cách từ hiện trường đến xe là khoảng bảo nhiêu m? Và như thế nào là chạy trốn?Hiện em đang bị quy thêm tội danh chạy trốn mặc dù em không hề chạy trón em dựng xe cách đấy có 5m và người nhà dắt xem em vào rồi đòi chìa khóa nhưng em không giao.

  Em xin chân thành cảm ơn

   

   
  3107 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #196809   27/06/2012
  Được đánh dấu trả lời

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1351 lần
  Moderator

  Chào bạn!

  Với những tình tiết bạn đưa ra thì bạn không có gì phải lo lắng cả. Việc họ đòi bồi thường chỉ là vấn đề dân sự chứ không hề liên quan tới vấn đề hình sự nên bạn không phải chịu hình phạt nào cả.

  Chỉ có thể coi là chạy trốn nếu như ngay sau khi gây tai nạn, bạn đi khỏi hiện trường mà không có biện pháp khắc phục hậu quả nào, nhằm trốn tránh trách nhiệm. Tuy nhiên, trường hợp của bạn không được coi là chạy trốn. Bởi lẽ bạn vẫn tiến hành việc cứu chữa cũng như các biện pháp khắc phục hậu quả khác. 

  Do đó, bạn cứ yên tâm. Việc bồi thường thiệt hại trong trường hợp này thì tòa sẽ xem xét và đưa ra mức chi phí hợp lý chứ không phải họ cứ đòi bao nhiêu là được.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn anhdv352 vì bài viết hữu ích
  thamdathp (27/06/2012)