Em xin nhờ các luật sư giúp giùm em trường hợp này với!

Chủ đề   RSS   
 • #191661 06/06/2012

  hellboy320

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/06/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Em xin nhờ các luật sư giúp giùm em trường hợp này với!

  Chuyện là thế này ạ:
  3 hôm trước em có đến tiệm internet quen em vẫn hay chơi. Trong đó có 1 anh chơi thường xuyên ở đó, ai cũng quen cũng biết anh ta cả. Rồi lúc khi em đến, chơi đâu khoảng dc gần 1 tiếng thì anh ta lại ngồi nói chuyện chơi với em. Rồi một lát anh ta có điện thoại, anh ấy nghe xong thì bảo nhà mẹ đang có chuyện rôì mượn dt em để gọi về cho người nhà. Vì nghĩ quen biết, với lại em cũng hay tin người, nghe anh ta nói thế em liền đưa dt của em cho anh ta. Rồi anh ta gọi mấy lần không được rồi bảo rằng mất sóng, rồi anh ta đi ra ngoài. Lúc đầu thì em tin chắc anh ấy có chuyện thật nhưng lát sau em lại nghi ngờ rồi chạy ra. Không ngờ anh ta lên xe và chạy luôn em đuổi không kịp. Sau đó em liền hỏi anh giữ xe thì biết được xe của hắn là xe max biển số xx50. Em chạy vào gặp quản lý và quản lý cho em địa chỉ nhà và số CMND mà anh ta đăng kí. Em liền chạy ra công an phường gần đó nhất và trình bày sự việc. Chú công an cho em ghi biên bản rồi kêu sẽ giải quyết. Sau khi ghi biên bản xong thì chú ấy kêu em đi tới địa chỉ đó và xác minh xem có phải đúng nhà hay không. Em sang nhà đó thì nhà đó xác minh đúng là anh ta là người ở nhà này. Thế nhưng khi em trình bày sự việc xong thì cô anh ta bảo anh ta bỏ nhà đi 1 tuần rồi, ba mẹ thì ở đâu không biết. Do nhà có đám tang, cô anh ta bảo em hôm sau xong xuôi thì qua giải quyết. Rồi em lại chạy lên công an thì không thấy chú công an nãy ghi biên bản cho em đâu, người ở đó nói chú ấy đang điều tra. Sang hôm sau em gọi dt cho cô anh ta thì cô anh ta hẹn 1h qua nói chuyện. Lúc em qua rồi thì cô anh ta bảo rằng phải chờ nó về xác minh xem có phải vậy không rồi nói chuyện này nhà cô ấy không giải quyết vì không phải con cô ấy. Cô ấy còn nói nếu dt 1 2 triệu thì đền chứ dt 15 triệu thì không đền (dt em là HTC Sensation em mua 15 triệu). Rồi sau đó cô ấy đuổi khéo em đi. Em cũng có phần sợ vì nhà đó ai cũng nhìn em với con mắt ý muốn nói không trả làm gì nhau. Rồi còn phía công an thì em cũng không thấy có động tĩnh gì, em hỏi thì nói đang điêều tra hoài mà từ đó đến nay là 3 4 hôm rồi. Tất cả các thông tin em có được như tên, địa chỉ, cmnd, số dt của anh ta em điều cung cấp cho công an cả. Em hiện giờ đang rất hoang mang vì nhà anh ta có vẻ như bao che và có ý không hợp tác, mà phía công an thì vẫn chưa có động tĩnh gì. Mà do dt mắc tiền em không dám nói với mẹ, em bảo rằng đang sửa. Các luật sư tư vấn giùm em bây giờ em phải làm gì, làm như thế nào để có thể lấy lại dt hoặc được bồi thường ạ. Rất mong các luật sư sớm trả lời trường hợp của em ạ. Em cám ơn ạ.
   
  3334 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #191717   06/06/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1144 lần


              Chào bạn! Trường hợp trên của bạn tôi tư vấn như sau:
              Sau khi bạn trình báo nên công an phường về việc mất chiếc điện thoại trên thì bạn nên Viết đơn tố cáo nên cơ quan điều tra (Công an quận/ huyện) nơi mà bạn ngồi trong quán net bị mất điện thoại yêu cầu cơ quan điều tra xác minh, thu thập các tài, chứng cứ, lấy lời khai của những người liên quan và chứng minh hành vi trên của người bạn cho mượn điện thoại có dấu hiện tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 139 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009 thì ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, và khởi tố bị can.         
             Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
  1. 1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  2. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
   a) Có tổ chức;
   b) Có tính chất chuyên nghiệp;
   c) Tái phạm nguy hiểm;
   d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;
   đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
   e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;
   g) Gây hậu quả nghiêm trọng.
  3. 3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
   a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
   b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
  4. 4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:
   a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
   b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
  5. 5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.
  6.            Chúc bạn sớm giải quyết được vụ việc trên và lấy lại chiếc điện thoại.

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn leanhthu vì bài viết hữu ích
  hellboy320 (06/06/2012)
 • #191724   06/06/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3771 lần


  Chào bạn!
  Thực sự bạn rất nhanh trí, tự mình tìm hiểu được thông tin người này! Nếu không có thông tin của bạn thì có thể công an họ đã trùm mền ngủ luôn cũng nên.
  - Theo tôi, với những thông tin trên có thể thấy dấu hiệu của tội CƯỚP TÀI SẢN.
  - Sự việc đã diễn ra 3 hôm, có khả năng Công an xã đã/đang chuyển hồ sơ về Công an huyện. Bạn kiểm tra lại thông tin tại CA xã xem, nếu chưa chuyển thì bạn đề nghị chuyển. Kèm thêm đơn tố cáo.
  - Vì chưa biết tuổi cũng như những thông tin của người đó nên chưa kết luận được gì, nhưng bạn có căn cứ để yêu cầu người đó/gia đình người đó trả lại điện thoại/giá trị chiếc điện thoại cho bạn.
  Theo tôi bạn cần chuẩn bị thêm một số chứng cứ bổ sung: hợp đồng/biên lai/hóa đơn mua bán điện thoại, giấy bảo hành, một số người làm chứng tại quán nét.
  Nếu các bên không thỏa thuận được, đợi giải quyết theo thủ tục tố tụng hình sự thì thời gian giải quyết sẽ khá lâu (vài tháng), bạn nên nói thật với mọi người. Nhất là khi làm việc với cơ quan điều tra.
  Chúc bạn may mắn, thành công!
  Cập nhật bởi nguyenkhanhchinh ngày 06/06/2012 09:39:36 SA Cập nhật bởi nguyenkhanhchinh ngày 06/06/2012 09:38:12 SA

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  hellboy320 (06/06/2012)
 • #191888   06/06/2012

  huyet_cong_tu
  huyet_cong_tu

  Mầm

  , Vietnam
  Tham gia:30/07/2010
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 509
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 23 lần


  nguyenkhanhchinh viết:

  - Theo tôi, với những thông tin trên có thể thấy dấu hiệu của tội CƯỚP TÀI SẢN.


  Chào anh, tình huống này lẽ ra không nên thắc mắc gì về phần định tội mà nên giúp bạn í nhưng em thấy anh khẳng định tội CƯỚP TÀI SẢN to tướng nên em nghĩ là anh có lý của anh, vậy em muốn hỏi là dựa vào những dấu hiệu nào mà anh lại nhận định đây là tội cướp tài sản vậy ạ? Cảm ơn anh

   
  Báo quản trị |  
 • #191788   06/06/2012

  hellboy320
  hellboy320

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/06/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Cám ơn bạn leanhthu và bạn nguyenkhanhchinh. Sáng nay mình đã có lên công an phường Nguyễn Thái Bình q1 (nơi bị lừa đảo) hỏi thì họ nói đã chuyển hồ sơ sang phường/quận nơi anh cư trú rồi. Và chú công an cũng nói rằng em không nên tự ý điều tra hoặc khi nào sang nhà bên đó thì nhờ công an phường đó đi theo, mọi chuyện để công an giải quyết. Hiện giờ em vẫn còn biên lai, hợp đồng, bảo hiểm mua bán dt và quan trọng hơn là em có được đoạn camera quay lại lúc anh ấy mượn dt em và đi ra ngoài và em có chạy theo của chị quản lý giao cho em. Vậy bây giờ em phải làm đơn tố cáo như thế nào và chuyện của em công an có sớm giải quyết không ạ. Anh ta khoảng 21 22 tuổi gì đó và lúc trước làm bảo vệ ở bệnh viện 115 Nguyễn Tri Phương.
   
  Báo quản trị |  
 • #191860   06/06/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3771 lần


  Bạn làm đơn tố cáo, trình bày toàn bộ sự việc gửi thẳng lên Công an quận. Mấy ổng CA phường chuyển đơn ngang như thế là không ổn. CA Quận sẽ yêu cầu CA phường gửi toàn bộ hồ sơ đã lập để họ điều tra.
  Những chứng cứ bạn có như vậy theo tôi là ổn. Giờ CA vào cuộc nữa là xong!
  Vậy nhé, có kết quả thì thông báo cho mấy anh em diễn đàn biết.
  Chúc bạn thành công!

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  hellboy320 (06/06/2012)