Em xin hỏi luật về vấn đề sau

Chủ đề   RSS   
 • #2745 21/06/2009

  thanhloi

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Em xin hỏi luật về vấn đề sau

  Kính gửi luật sư.

  Em muốn hỏi về vấn đề sau kính mong  luật sư giup đỡ tư vấn em.

  Em gái em lấy chồng được 1năm chưa co con cái, thì chồng mất để lại toàn bộ nợ cho vợ.trứơc lúc chồng mất có để lại một ngôi nhà và mảnh đất mang tên em nó và chồng.em nó muốn cầm miéng đất đẻ chả nợ và làm ăn.

  Em ra trường và làm cho 1 cửa hàng máy tính và có quen biết với một anh cùng ngành, kể đầu đuôi câu chuyện và a đồng ý đứng ra cầm được 300triệu.

  Em nó mang sổ đỏ giấy tờ lên hà Nội và làm thủ tục ký vào giấy tờ chuyển nhượng nhưng đưa ra công chứng thì không hợp pháp.bên pháp luật đòi cả bố chồng đứng lên.

  Anh bảo em gái em về làm thủ tục cho đủ rồi anh xuất tiền cho,em nó giao sổ đỏ cho a ấy cùng bản hợp đồng chưa hợp pháp rồi về làm thủ tục nhưng bố chồng chưa đồng ý em nó muốn để thời gian thuyết phục bố chồng nhưng thời gian đã được vài tháng ma chưa xong.em nó lên lấy lại sổ thì ông ấy bảo là phải trả 300triêu thì ông ấy trả.

  Trong thời gian em làm cho cửa hang máy tính có đi nhận hàng ở bên a ấy nhưng về em đã bàn giao cho cửa hàng có chư ký của chủ.nhưng bây giờ em không làm cho cửa hàng đó lữa.

  Em gái em lên lấy sổ thì a ấy bảo em gái em phải trả 300triệu và em phải trả tiền hàng mà em đi nhận cho cửa hàng đấy thì ông ấy mới trả lại sổ đỏ và a ấy đòi nợ em ép em và em gái em phải trả nợ.hiện giờ a ta vẫn cầm sổ đỏ và ép nợ em.

  Bây giờ em và em gái em không biết tính thế nào.

  Em muốn nhờ  luật sư chỉ dẫn giúp em và em gái em giờ e nó đang rất khó khăn trước nợ lần và gia đình.ra trường em chưa làm được gì cho em phải đi làm chạy nợ cho em nó.kính mong luật sư giúp em

  .Em xin chân thành cảm ơn
   
  5693 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #2746   21/06/2009

  luatminhtriet
  luatminhtriet

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/12/2008
  Tổng số bài viết (87)
  Số điểm: 458
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào em, về việc em hỏi, anh có trao đổi như sau:

  1. Về việc em gái em thừa kế: khi chồng em gái em chết không để lại di chúc thì em gái em sẽ được hưởng 1/2 phần tài sản chung với chồng (ngôi nhà và mảnh đất) và một phần nữa trong di sản do chồng để lại. Nên về nguyên tắc, khi em gái em công chứng thế chấp phải có ý kiến của những người thừa kế khác là đúng quy định.

  2. Việc em gái em không vay và không liên quan trực tiếp đến khoản vay của em đối với anh làm cùng cơ quan với em thì đương nhiên anh làm cùng cơ quan không có lý gì để giữ lại sổ đỏ. để nhờ các cơ quan giúp đỡ, em gái em có thể làm đơn báo đến ủy ban hoặc công an xã phường nhờ đòi hộ sổ đỏ đó. Trường hợp đặc biệt có thế tố cáo hành vi vi phạm của anh làm cùng cơ quan về hành vi giữ tài sản (sổ đỏ) trái phép theo quy định pháp luật.

  3. Việc em nợ tiền hàng nếu hoàn toàn độc lập với vấn đề sổ đỏ của em gái em thì em vẫn có trách nhiệm trả nợ, nhưng sổ đỏ của em gái thì yêu cầu anh làm cùng cơ quan phải trả lời.

  Chúc em và em gái vượt qua khó khăn  và thành công trong cuộc sống !

  Luật sư Phan Văn Lãng.
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: