em trai mình còn đang học lớp 12.bi bắt khám sức khoẻ và bi bắt di nghĩa vụ quân sự.

Chủ đề   RSS   
 • #362805 15/12/2014

  tranlykim

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/12/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  em trai mình còn đang học lớp 12.bi bắt khám sức khoẻ và bi bắt di nghĩa vụ quân sự.

  Ở xã có gửi giấy yêu cầu đi nghia vụ quân sự. Nhưng em trai mình vẫn đang đi học. Thời gian xã gửi giấy yêu cầu nộp giấy xác nhận học ở trường thì trong thời gian thi học kì. Nhà trường không giải quyết.sau đó nhận được giấy khám sức khoẻ. Em di khám và đã đậu.mình lên trường xin giấy xác nhận học ở trường và nạp giấy tạm hoãn nghia vụ thì xã không làm bắt em trai mình phải nghỉ học đi nghĩa vụ. Như vậy là đúng hay sai.còn nói nếu em không đi sẽ phạt mấy triệu.
   
  2583 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #362817   15/12/2014

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 337 lần


  Chào bạn

  Trường hợp của em bạn được tạm hoãn nghĩa vụ theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự và nghị định 38/2007/ND - CP:

  Điều 3. Việc tạm hoãn gọi nhập ngũ

  Những công dân nam sau đây được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình:

  1. Chưa đủ sức khoẻ phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khoẻ.

  2. Là lao động duy nhất phải trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng người khác trong gia đình không còn sức lao động hoặc chưa đến tuổi lao động.

  3. Là lao động duy nhất trong gia đình vừa bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra, được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận.

  4. Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan binh sĩ đang phục vụ tại ngũ.

  5. Người đi xây dựng vùng kinh tế mới trong ba năm đầu.

  6. Người thuộc diện di dân, dãn dân trong ba năm đầu đến vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đặc biệt khó khăn có phụ cấp khu vực hệ số 0,5 trở lên, ở hải đảo có phụ cấp khu vực hệ số 0,3 trở lên theo dự án phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định.

  7. Cán bộ, viên chức, công chức quy định tại Điều 1 Pháp lệnh Cán bộ, công chức, thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện, trí thức trẻ tình nguyện làm việc trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội đang cư trú tại địa phương hoặc người địa phương khác được điều động đến làm việc ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đặc biệt khó khăn có phụ cấp khu vực hệ số 0,5 trở lên, ở hải đảo có phụ cấp khu vực hệ số 0,3 trở lên.

  8. Đang nghiên cứu công trình khoa học cấp nhà nước được Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ hoặc người có chức vụ tương đương chứng nhận.

  9. Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định tại khoản 1 Điều 48 của Luật Giáo dục 2005 bao gồm:

  a) Trường trung học phổ thông, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường năng khiếu, dự bị đại học;

  b) Trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng nghề, trường trung cấp nghề;

  c) Trường cao đẳng, đại học;

  d) Học viện, viện nghiên cứu có nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

  10. Học sinh, sinh viên đang học tại các nhà trường của tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam hoặc học sinh, sinh viên được đi du học tại các trường ở nước ngoài có thời gian đào tạo từ mười hai tháng trở lên.

  11. Công dân đang học tập tại các trường quy định tại điểm b, điểm c khoản 9 và khoản 10 Điều này chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khoá đào tạo tập trung, nếu tiếp tục học tập ở các khoá đào tạo khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ. Hàng năm, những công dân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ quy định tại Điều này phải được kiểm tra, nếu không còn lý do tạm hoãn thì được gọi nhập ngũ.

  Trân trọng!

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Anlhk33-DLU vì bài viết hữu ích
  tranlykim (16/12/2014)
 • #362914   16/12/2014

  tranlykim
  tranlykim

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/12/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  bên xã không chịu nhận giấy xác nhận học tại trường của em và khăn khăn buộc em trai mình phải nghỉ học để đi nghĩa vụ

  Bên quân sự có quyền bắt em trai mình tạm hoãn việc học để đi nghĩa vụ hay không. Trong khi e đang học lớp 12."ông trong xã nói với mình rằng
   
  Báo quản trị |  
 • #362918   16/12/2014

  tranlykim
  tranlykim

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/12/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  bên xã không chịu nhận giấy xác nhận học tại trường của em và khăn khăn buộc em trai mình phải nghỉ học để đi nghĩa vụ

  Bên quân sự có quyền bắt em trai mình tạm hoãn việc học để đi nghĩa vụ hay không. Trong khi e đang học lớp 12.ông trong xã nói với mình rằng:"e của cô bắt buộc phải đi nghĩa vụ nghỉ học đi nghĩa vụ. Đi xong rồi tiếp tục học lại. "Mình cảm thấy rất vô lý.do lấy được giấy xác nhận học tai trường trễ.nhưng gia đình mình có đăng kí với xã là em vẫn đi học. Chỉ chưa nộp giấy xác nhận thôi.bắt em khám sức khoẻ và đã đậu rồi.Giờ bên xã không nhận giấy xác nhận mà cũng không làm giấy tạm hoãn nghĩa vụ cho cục quân sự.liệu em mình tiếp tục học mà không đi thì có bị phạt theo luật trốn nghia vụ hay không?
   
  Báo quản trị |